ค่าย Fast Travel Games เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด Everslaught Invasion อย่างเป็นทางการในงาน Gamescom 2022 ณ ประเทศเยอรมนี

Fast Travel Games เริ่มต้นการเปิดตัวในงาน Gamecsom 2022 ในวันนี้โดยการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดในชื่อ Everslaught Invasion อย่างเป็นทางการครั้งแรก พร้อมกับตัวอย่างเกมและข้อมูลเกมอย่างเป็นทางการ ซึ่งตวเกมยังอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับเกม Roguelike อย่าง Everslaught ของค่าย MobX Games ที่เป็นผู้พัฒนาเกม VR ใหม่ล่าสุดนี้อีกด้วย

โดยเกมภาคหลักนั้นจะได้วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2021 สำหรับ PC ส่วนเกมนี้จะเป็นภาคแยกที่ต่อยอดออกมาสำหรับแพลจฟอร์ม Quest 2 โดยเฉพาะ ซึ่งทาง Mobx ได้ออกแบบให้เกมนี้สามารถเล่นแบบ Co-op ได้สูงสุด 2 คน ด้วยระบบการเล่นแบบ Action ความเร็วสูง ผ่าน Class ทั้งหมด 3 Class ได้แก่ Warrior, Rogue และ Vanguard ซึ่งแต่ละคลาสก็จะมีอาวุธและสไตล์การต่อสู้ที่แตกต่างกัน โดยบางคลาสจะเน้นการต่อสู้ระยะประชิด เปรียบเสมือนตัวชนของเกมนี้ ส่วนบางคลาสก็จะสามารถใช้อาวุธปืนที่ซ่อนอยู่ภายใต้แขนเพื่อโจมตีจากระยะไกลก็ได้

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบของศาสนจักรที่ต้องออกไปไล่ล่าศัตรูที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม โดยศัตรูจะมีทั้งเหล่ามนุษย์ธรรมดารวมไปถึงปีศาจที่กลายพันธุ์ ในบรรยากาศแบบ Dark Fantasy ผ่านสถาปัตยกรรมแบบยุโรปในยุคกลาง ซึ่งตัวเกมจะแบ่งเป็น Stage หรือด่านต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ตะลุยและปราบบอสในแต่ละด่าน พร้อมกับรับค่าตอบแทนเพื่อนำไปอัปเกรดอาวุธของตัวเองในการใช้ต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่จะมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือเกมนี้จะใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วงมาก ดังนั้นเวลาที่เล่นเกมนี้ก็ขอให้ผู้เล่นอย่าลืมฟิตร่างกายเอาไว้ให้พร้อมเพรียง

ดูจากบรรยากาศในตัวอย่างแล้วก็คล้ายกับ Broken Edge กับ Assassin’s Creed ผสมกันไม่น้อยเลย ถ้าใครที่ชอบเกม Action ที่สมจริงทั้งในการเล่นและเนื้อหาก็อย่าลืมปักหมุดเกมนี้เอาไว้ด้วยนะครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นอย่างเป็นทางการในปี 2023