ชมคลิปเกมเมอร์แดนโสม บู๊ในเกม Overwatch ด้วยระบบ Full Body Tracking จะโหดขนาดไหน

Full Body Tracking is Everywhere จริงๆเลยฮะ

นับตั้งแต่ระบบ Full Body Tracking มีการพัฒนาจนสามารถปล่อยผู้พัฒนาทั้งในองค์กรใหญ่หรือนักพัฒนาสมัครเล่นได้ลองใช้งานกัน ก็เริ่มเห็นคลิปการปล่อยของออกมามากมาย ล่าสุดมีเกมเมอร์ชาวเกาหลีใต้นำไปใช้ในเกม Shooter แห่งยุคอย่าง Overwatch กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังโหดโคตรอีกด้วยครับผม

components-for-full-body-tracking-in-overwatch-vr-1
เหล่าอุปกรณ์และชิ้นส่วนที่นำมาทำ

คลิปนี้จัดทำขึ้นโดยผู้เล่นที่ใช้ชื่อในเกมว่า SADA-WATCH โดยเขายังมีการอธิบายรายละเอียดการสร้าง Omni แบบจำลองขึ้นมาด้วยวัสดุที่สามารถหาได้จากในท้องตลาดทั่วไป สำหรับอุปกรณ์อื่นๆนั้นหาได้ไม่ยากเลย แค่มี Notebook และแว่น VR ของค่ายไหนก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ พร้อมกับแสดงตัวอย่างการเล่นเกมในโหมดฝึกหัดออกมาให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชมกัน

overwatch-vr-gun-rig
สิ่งสำคัญของการเล่นเกมนี้คือปืนนี่แหละครับ

ไม่เพียงแค่การแสดงตัวอย่างการเล่นในโหมดฝึกหัดเท่านั้น แม้แต่ในโหมด Multiplayer เจ้าระบบ Full Body Tracking เองก็ยังสามารถเล่นได้ไม่มีสะดุด ถึงแม้ว่าระบบอื่นๆอาจจะยังไม่สนับสนุนการเล่นอย่างสมบูรณ์แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างรูปแบบการเล่นเกมโดยใช้เทคโนโลยีอื่นๆเข้ามาช่วยเหลือครับ แบบนี้ Blizzard Entertainment คงนั่งอยู่นิ่งๆไม่ได้เสียแล้ว ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาระบบที่ช่วยในการเล่นแบบ Virtual Reality อย่างสมบูรณ์ก็ได้ครับ

full-body-motion-tracking-in-overwatch-vr

ใครว่าเกมไม่มีประโยชน์เห็นทีต้องมองกันใหม่เสียแล้ว คราวหน้าทางทีมงานจะมีคลิปหรือนวัตกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงแบบใหม่ๆมานำเสนอกันต่อไป อย่าลืมกด Like Fanpage ของ SiamVR ไว้ด้วยนะครับ รับรองว่าคุณจะไม่ตกข่าว