ชาว VR ที่ชื่นชอบเกมสไตล์ Co-op Shooter ในรูปแบบเสมือนจริง เตรียมพบกับเกมน่าเล่นล่าสุดอย่าง Gambit! ที่กำลังจะมาให้เล่นกันภายในปีนี้

เอาใจเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนว Co-op สร้างทีมไปบู๊กับศัตรูพร้อมผองเพื่อนกันบ้าง หลังจากที่มีผลงานระดับ AAA อย่าง Zero Caliber VR มาตั้งแต่ปี 2018 ทางค่าย XREAL Games สตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำจากกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ได้ทำการเปิดตัวเกม Shooter เกมใหม่ล่าสุด พร้อมกับข้อมูลที่บอกว่าในปี 2022 นี้จะได้เล่นกันแน่นอน

gambit-vr-3

โดยเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า Gambit! เป็นเกมแนว VR Co-op Shooter ที่จะเน้นการเล่นเป็นทีมโดยเฉพาะ ซึ่งตัวเกมนั้นจะมาพร้อมกับโหมด Campaign ที่ผู้เล่นและเพื่อน ๆ อีก 3 รวมเป็น 4 คนจะได้ออกไปผจญภัยต่อสู้กับศัตรู ด้วยอาวุธปืนทุกอย่างที่มีอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็ยังนำเสนอออกมาในแนวทาง Cyberpunk ที่ผู้เล่นจะได้แต่งตัวด้วยเครื่องแต่งกายที่จะบ่งบอกรสนิยมของชาวแก๊งค์ได้เป็นอย่างดี แล้วก็ยังมีโหมดการเล่นอื่น ๆ ออกมาอีกมากมาย นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักที่เราจะได้เล่นกัน

gambit-vr-5

สำหรับโหมดการเล่นนอกจากเนื้อเรื่องที่เราจะได้เข้าไปพบเจอแล้ว ภายในเกมนี้ก็ยังมีโหมด Multiplayer อย่างเช่น Deathmatch, Tournament รวมไปถึง Leaderboards ที่จะเก็บสถิติต่าง ๆ ของผู้เล่นทุกคนเอาไว้ นอกจากนั้นก็ยังมีระบบการแต่งตัวหรือ Skin ต่าง ๆ เอาใจเหล่าเกมเมอร์สายแฟชั่นที่ไม่เน้นยิงแต่จะมาเน้นหล่อสวย อันนี้ก็มีรองรับ รวมไปถึงบรรดาอาวุธปืนภายในเกมนี้ก็ขนมาหลายกระบอกทั้งแบบปืนสั้น, ลูกซอง, ปืนกลสั้น, ปืน Semi-Auto และปืนไรเฟิลก็มีเข้ามาให้เช่นเดียวกัน แม้แต่อาวุธโจมตีระยะประชิดอันนี้ก็มีให้เลือกใช้งานด้วย

ในส่วนของการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้น คาดว่าจะเปิดให้เล่นในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ซึ่งจะเปิดให้เล่นบน Steam และ Quest 2 เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นอย่าง PSVR นั้นต้องรอการประกาศกันอีกทีว่าจะมีการเพิ่มในภายหลังหรือไม่ ถ้าใครเป็นคอเกมแนวนี้อยู่แล้วก็สามารถเข้าไปเพิ่มเกมที่ต้องการในบัญชีของคุณกันได้เลยครับ