แค่ตัวอย่างสั้นๆก็ปั่นกันแล้วกับเกม VR Shooter ใหม่ล่าสุดอย่าง Gazzlers ที่จะเปิดให้เล่นในช่วง Early Access ภายในปี 2022 หรือเร็วๆนี้

เชื่อว่าใครที่ได้เห็นตัวอย่างเกมนี้แล้วจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมนี้มันมีกลิ่นอายของเกมในตำนานอย่าง Twisted Metal อย่างแน่นอน เพราะนี้คือเกม VR Shooter เกมใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Gazzlers ซึ่งตัวเกมนั้นก็มีการนำเอาธีมเกมเก่าๆ มาผสมผสานกับแนวคิดใหม่ของตัวเองจนออกมาเป็นเกมยิงสนั่นลั่นรางรถไฟ แถมตัวละครในเกมนี้ก็ออกแบบมาได้ยียวนไม่น้อยเลยทีเดียว

glazzlers-screenshot_cacti_forest-scaled

เกมนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของทีมงาน Banzai Studios โดยตัวเกมจะเป็นแนว VR Shooter On Rails หรือถ้าแปลง่ายๆคือเกมยิงบนทางรถไฟ มีเนื้อเรื่องง่ายๆไม่ซับซ้อนมากนัก โดยเป็นการคุ้มกันรถไฟขนส่งจากตัวประหลาดที่ขนมาเป็นกองทัพ พร้อมกับยานพาหนะรูปทรงประหลาดทั้งภาคพื้นและบนฟ้า แถมยังมีการติดอาวุธชุดใหญ่เพื่อมาจัดการขบวนรถไฟของผู้เล่นที่กำลังวิ่งอยู่บนรางนั่นเอง แถมการออกแบบระบบการเล่นของเกมนี้ยังมีความเป็น Roguelike คาดเดาไม่ได้ ทำให้เกิดความหลากหลายในการเล่นแต่ละรอบ

glazzlers-screenshot_crystal_salts-scaled

ตัวเกมนั้นมีการออกแบบมาให้เล่นทั้งแบบคนเดียวและแบบร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นในการคุ้มกันขบวนรถไฟ แถมด่านต่างๆภายในเกมนี้ก็มีความหลากหลายไม่มีมีเพียงฉากเดียวเท่านั้น ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการต่อสู้ด้วยอาวุธสารพัดชนิด เพื่อจัดการกับพวกตัวประหลาดที่มีหน้าตาสุดกวนและยังมีเอกลักษณ์เฉพาะที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย โดยทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยว่าภายในปี 2022 นี้จะเปิดให้เล่นกันในรูปแบบ Early Access บน Steam สำหรับผู้เล่นชาว PC และจะอัปเดตเนื้อหาเกมให้สมบูรณ์ในภายหลังต่อไป

ส่วนฝั่งของ Meta Quest 2 กับ PSVR นั้นมีแพลนว่าจะเปิดให้เล่นในปี 2023 หรืออาจจะเร็วๆกว่านั้น ถ้าหากใครที่เห็นตัวอย่างแล้วชื่นชอบกับไอเดียของเกมนี้แล้วก็สามารถเข้าไปกด Wishlist ในหน้าของ Steam รอกันเอาไว้ก่อนได้เลยนะครับ