เบื่อแล้วการวิ่งไล่แปะชาวบ้าน งั้นก็จัดโหมด Paintball ใน Gorilla Tag เข้าไปเลยเป็นไง อยู่ไกลๆ ก็จัดการฝ่ายตรงข้ามได้เหมือนกัน

เกมสุดฮาที่ให้ผู้เล่นได้จำลองการเป็นลิงกอริลล่าอย่าง Gorilla Tag ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสร้างความสนุกให้กับผู้เล่นอย่างต่อเนื่องมากว่าปีครึ่งแล้ว โดยทาง Another Axiom ผู้พัฒนาเกมได้ทำการปล่อยตัวอัปเดตล่าสุดกับโหมด Paintball ที่ผู้เล่นไม่ต้องวิ่งเข้าไปแปะตัวเพื่อน แต่สามารถใช้หนังสติ๊กยิงกระสุนไปยังเป้าหมายได้โดยไม่ต้องวิ่งให้เหนื่อยอีกต่อไป

เช่นเดียวกับ Battle Mode ของเกม Mario Kart ผู้เล่นแต่ละคนมีลูกโป่งสามลูกที่แสดงถึงค่าพลังชีวิตของผู้เล่น ทุกครั้งที่พวกเขาถูกเพนท์บอลยิงโดยผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามพวกเขาจะสูญเสียลูกโป่งไปทีละหนึ่งลูก เมื่อลูกโป่งทั้งหมดถูกยิงออกไปจนหมดแล้วก็เป็นอันจบเกมของผู้เล่นคนนั้น จากข้อมูลของผู้พัฒนาเกมนี้ ได้เปิดเผยว่าโหมดเกมใหม่กําลังอยู่ในช่วงเบต้า ยังไม่มีคําพูดใดๆ ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแม้ว่าบริษัทจะแนะนําให้คุณจับตาดูข่าวเพิ่มเติมกันต่อไปว่าโหมดใหม่นี้จะมีการเพิ่มให้เล่นกันในเวลาไหนและจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง

สิ่งที่น่าสนใจจากตัวอย่าง Gameplay ที่ทีมงานได้เปิดเผยออกมา จะเห็นได้ว่ามีความรวดเร็วในการเล่นและน่าจะยากกว่าเดิม ซึ่งอาจจะมีผลกับผู้เล่นที่ไม่สามารถปรับสายตากับความเร็วในเกมนี้ได้ ดังนั้นจะต้องค่อยๆ ปรับตัวให้เข้ากับเกมนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันอาการ Motion Sickness และน่าชื่นชมทางผู้พัฒนาเกมนี้ที่สามารถสร้างเกมที่มีความสนุกจากเกมอินดี้ทั่วไป กำลังจะกลายมาเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในอีกไม่ช้า ซึ่งทางทีมงานจะทำการอัปเดตคอนเทนท์ใหม่ๆ ให้เหล่าลิงทั้งหลายได้เล่นกันต่อไปเรื่อยๆ และทางผู้เล่นก็สามารถพูดคุยกับเหล่าทีมงานได้อย่างเป็นกันเองอีกด้วย

ใครที่สนใจอยากจะย้อนกลับไปสู่ยุคลิงครองเมืองก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันได้ทั้งบน PC ผ่าน Steam และบน Meta Quest นะครับ หรือถ้าใครสนใจอยากอุดหนุนทีมงานเกมนี้ก็สามารถซื้อชุด Early Access กันได้ในราคาเพียง 189 บาทเท่านั้น แล้วเข้าไปสนุกสนานกับการจำลองชีวิตเป็นลิงกันได้เลย