ลอยลำนำหน้าชาวบ้านไปก่อน สำหรับ Quest 2 ที่จะได้เล่นเกม VR Survival อย่าง Green Hell VR ก่อนใครในสัปดาห์หน้า แล้วที่เหลือจะตามมาทีหลัง

นับถอยหลังกันได้เลย 1 สัปดาห์หลังจากนี้กับเกม VR Survival ที่หลายคนรอคอยกันกับ Green Hell VR โดยทางสตูดิโอผู้พัฒนาเกมอย่าง Incuvo ได้ออกมาปล่อยรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวเกมเวอร์ชั่นใหม่นี้อย่างละเอียด สำหรับใครที่มี Quest 2 ก็เตรียมตัวเข้าไปเล่นกันได้เลยก่อนใคร ส่วนฝั่ง PC ก็เจอโรคเลื่อนกันตามระเบียบไปจนถึงเดือนพฤษภาคมนี้แทน

ทางด้าน Incuvo ได้ออกมาประกาศว่า Quest 2 จะได้เล่นเกมนี้กันอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เมษายนนี้ โดยมีการปล่อยตัวอย่างล่าสุดอกมาซึ่งเป็นตัวอย่างเกมที่แคปมาจากเวอร์ชั่น Meta Quest 2 อีกด้วย จะเห็นได้ว่ากราฟิกในเกมนั้นก็ถือว่าสวยงามไม่แพ้เวอร์ชั่น PC ในรูปแบบปกติเลย แต่อาจจะมีการปรับปรุงเพื่อให้ตัวเกมสามารถแสดงผลงานและทำงานบนอุปกรณ์พกพาได้อย่างสะดวก ซึ่งผู้เล่นที่เป็นสาย PC ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะทางทีมงานนั้นก็จะทยอยอัปเดตและจะรีบปล่อยให้เล่นกันภายในเดือนหน้าอย่างแน่นอน

ส่วนหนึ่งของการเลื่อนว่าจำหน่ายนั้นก็เพราะทางทีมงานต้องการให้ตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุดและจะเก็บ Feedback ของเวอร์ชั่นพกพาเพื่อนำไปปรับปรุงเกมเวอร์ชั่น PC และจะอัปเดตไปพร้อม ๆ กันในวันที่เปิดจำหน่ายให้เล่นกันในภายหลัง แน่นอนว่าอีกส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นการปรังปรุงในเรื่องของกราฟิกที่ต้องการให้ตัวเกมสามารถแสดงผลความงดงามของตัวเกมได้อย่างเต็มที่ โดยทางทีมงานก็คิดว่าผู้เล่นบน PC น่าจะเป็นกลุ่มที่เคยเล่นเกมในเวอร์ชั่นปกติและต้องการเข้าถึงความสมจริงอย่างถึงที่สุด

ใครที่ชื่นชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดในสถานการณ์สมมุติแบบนี้ แถมยังเล่นบนเทคโนโลยี VR ด้วยก็สามารถเข้าไป Pre-Order เกมนี้กันได้บน Meta Store ส่วนเวอร์ชั่น PC ก็จะวางจำหน่ายบน Steam เหมือนเช่นเดิม ส่วนเรื่องของการเปิดให้เล่นในเดือนหน้าของฝั่ง PC นั้นจะมีอะไรคืบหน้าเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ