ใครเล่นเกม Little Cities บน Meta Quest หรือ Quest 2 ตอนนี้ สามารถใช้ระบบ Hand-Tracking เพื่อเล่นเกมนี้ได้แล้ว ลองเข้าไปเล่นกันดูนะ

เมื่อเร็วๆ นี้มีบทสัมภาษณ์ 1 ในทีมงานหลักผู้พัฒนาเกม Little Cities เกี่ยวกับการเปิดตัวเกมให้เล่นอย่างเป็นทางการ ล่าสุเทางผู้พัฒนาเกมก็ทำการเซอร์ไพรส์ผู้เล่นด้วยการอัปเดตระบบ Hand-Tracking ให้ใช้ร่วมกับเกมนี้ได้แล้วอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่าการอัปเดตครั้งนี้แทบจะทิ้ง Controller ของ Meta Quest ทิ้งกันไปได้เลยทีเดียว (อย่าทิ้งจริงนะ อันนี้ล้อเล่น)

โดยระบบ Hand-Tracking ในเกมนี้ ส่วนหนึ่งมาจากคำร้องขอของแฟนๆ เกมนี้ หลังจากการพูดคุยกันภายในและคําขอจากแฟนๆ ทำให้ทาง Purple Yonder ตัดสินใจว่าจะให้การสนับสนุนระบบดังกล่าว ซคางจะเป็นเนื้อหาชิ้นใหญ่ชิ้นแรกของเกมหลังการเปิดตัว โดยทางทีมงานได้เผยว่าอยากจะกระโดดเข้ามาที่ส่วนลึกและดูว่าพวกเขาจะทําอะไรได้บ้าง และถ้าสามารถทําให้มันเล่นได้ด้วยมือและนั่นคือสิ่งที่พวกเขานั้นต้องการ แม้มันเป็นงานหนักมากที่จะไปถึงขั้นนั้น มีความท้าทายมากมาย แต่พวกเขาก็สามารถทำออกมาได้

ซึ่งระบบการเล่นก็จะเหมือนกับการที่ผู้เล่นสามารถหยิบจับเอาแบบจำลองตึกรามบ้านช่อง ไปวางยังส่วนต่างๆ ในการวางวัตถุและสร้างถนน ผู้เล่นจะชี้ไปที่พื้นที่ของแผนที่และใช้ท่าทางการบีบนิ้วที่คุ้นเคยซึ่งพบได้ในแอปติดตามมืออื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวด้วยมือของผู้เล่นนั้นค่อนข้างไม่เหมือนใครใน Little Cities นอกจากนั้นปุ่มและการกระทําที่เหลือจํานวนมากถ่ายโอนจากตัวควบคุมไปยังมือโดยไม่มีการดัดแปลงมากนัก ตัวอย่างเช่นกลไกนาฬิกาข้อมือทํางานเกือบจะเหมือนกับที่ทํากับคอนโทรลเลอร์

ใครที่เป็นแฟนเกมแนวสร้างเมือง บริหารเมืองของตัวเองแบบ Sim City หรือ City Skyline ก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันได้เลยบน Meta Quest และ Quest 2