ไม่ได้แค่ 1 แต่มาถึง 3 เลยสำหรับ Hitman ไตรภาคใหม่ โดยมีการอัปเดตเพิ่มเติมว่าเกมทั้ง 3 ภาคจะรองรับการเล่นแบบ VR ด้วยกันทั้งหมด

ดูเหมือนภาคเดียวจะไม่หนำใจเลยจัดให้ครบ 3 ภาคเลยสำหรับเกมมหากาพย์ไตรภาคนักฆ่าโล้นทองคำอย่าง Hitman ซึ่งเป็นไตรภาคในชื่อ World Of Assassination โดยทาง IO interactive ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ประกาศว่าจะมีการอัปเดตให้ตัวเกมสามารถเล่นในรูปแบบของ Virtual Reality กันได้โดยนำร่องบน PSVR ไปก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว

hitman3-pc-vr-1

แต่ดูเหมือนล่าสุดทาง IO interactive มีการอัปเดตใหม่ว่าเกมทั้ง 3 ภาคจะได้รับการอัปเดตและสามารถเล่นร่วมกับแว่น VR ได้เต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์ม PC โดยเฉพาะ ซึ่งได้มีการเพิ่มตัวเกมภาค 1 และ 2 เข้ามาด้วย แถมยังมีการอัปเกรดให้สามารถเล่นในรูปแบบ Room Scale บนพื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นได้อิ่มเอมกับการรับบทเป็น Agent 47 ได้อย่างถึงกึ๋น ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เข้าถึงบทบาท 1 ในตัวละคร Iconic ของเกม Action Shooter อันโด่งดังจนถึงขั้นนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์กันมาแล้ว

Hitman_III_image2-1024x575

ในส่วนของ PSVR นั้นจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมในภายหลัง คาดว่าน่าจะเป็นการรองรับ PSVR 2 ที่ใช้ Controller ที่รองรับระบบ Hand-Tracking นั่นเอง ส่วนทางฝั่งของ PC นั้นได้มีการอัปเดตให้สามารถรองรับการใช้งานกับแว่น VR รุ่นต่างๆ รวมไปถึง Controller ที่ทางค่ายนั้นแนะนำให้หาตัวควบคุมที่สามารถรองรับเทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์การเป็นสายลับหรือนักฆ่าที่ภาคนี้จะเป็นภาคสุดท้าย ถือว่าเป็นการปิดไตรภาคอย่างสมบูรณ์ พร้อมกับสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจระหว่างตัวเกมและผู้เล่นอีกด้วย

สำหรับใครที่เป็นแฟนของ Agent 47 อยู่แล้วตอนนี้สามารถเข้าไปซื้อเกม Hitman ของ IO Interactive มาเล่นกันได้แล้วทั้งบน PC, PS5, PS4, Xbox Series X/S และ Xbox One ส่วนการอัปเดต VR ก็เลือกเอาตามแพลตฟอร์มที่ได้มีการประกาศกันเอาไว้นะครับ