สำหรับชาว VR ที่อยากสวมบทบาทเป็น Aloy ตัวละครเอกจากเกม Horizon Zero Down บน PC ตอนนี้มีตัวอย่างเกมออกมาให้ดูแล้ว ไปดูบรรยากาศกันได้เลย

อันนี้ขอไม่พูดถึงดราม่าแพลตฟอร์มของเกม Horizon Zero Dawn ที่พอร์ตจาก PlayStation มาลงให้กับ PC แต่จะเป็นการพูดถึง Mod ที่สามารถทำให้เราเล่นเกมนี้ในรูปแบบ Virtual Reality ได้ก็พอแล้วนะครับ ล่าสุดทางผู้พัฒนา VR Mod ตัวนี้ก็ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างการเล่นเกมนี้ในรูปแบบ VR มาให้ชมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเราจะได้เล่นกันแน่นอนในเร็วๆนี้

ทางคุณ Luke Ross หรือ R.E.A.L. ผู้พัฒนา VR Mod ชื่อดังให้กับหลากหลายเกมได้ออกมาปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่างในการเล่นเกมนี้ให้ชมกัน ซึ่งตัวเกมจะเป็นเกมในเวอร์ชั่น PC ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งตัว Mod ดังกล่าวนั้นถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ยังเป็น Mod ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ความรู้สึกที่เราได้เห็นนั้นยังไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร โดยทางผู้จัดทำจะปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ Mod ดังกล่าวนั้นสามารถทำงานร่วมกับตัวเกมและแสดงผลออกมาให้เหมือนกับเกมตัวต้นฉบับให้จงได้

สำหรับเกมนี้เป็นเกม Action Adventure Open-World ของทีมงาน Guerrilla Games ก่อนที่จะประกาศพอร์ตมาลงให้กับ PC ในปีที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกนั้นก็พบกับปัญหาจุกจิก แต่ทางผู้พัฒนาเกมก็ออกแพตช์มาแก้ไขจนสามารถเล่นได้ตามปกติแล้ว แถมในเร็วๆนี้ตัวเกมกำลังจะมีภาคต่อ แต่จะเป็น Exclusive ของ PlayStation 5 และยังไม่มีข่าวจะลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ แถมเรื่องราวจะดำเนินต่อเนื่องจากเกมภาคแรกโดยทันที สำหรับใครที่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็สามารถซื้อมาเล่นก่อนล่วงหน้ากันได้โดยทันที

อันนี้ต้องบอกชาว VR ก่อนว่าขอให้ใจเย็นๆแลวรอการอัปเดตของทีมงานกันไปก่อนนะครับ เพราะนอกจากเกมนี้แล้วพวกเขายังมี Mod จากเกมอื่นๆที่พัฒนาควบคู่กันไปด้วย แต่ถ้าใครไม่ติดขัดอะไรตอนนีก็สามารถจัดมาเล่นกันได้ในราคาเพียง 579 บาทบน Steam แล้วเอาไว้ถ้า Mod ได้รับการพัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้วทางทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ