ช่วงนี้เกม VR MMO ดูจะเป็นของฮิตของชาว VR เพราะล่าสุดทางผู้พัฒนา Ilysia เตรียมจะเปิดทดสอบเกมนี้ แถมยังจะเปิดให้เล่นบน Quest 1 และ PSVR

ข่าวดีของชาว VR หัวใจใฝ่เกม MMO โดยเฉพาะเลยสำหรับข่าวนี้กับการประกาศเตรียมเปิดทดสอบเกม VR MMO น้ำดีอีก 1 เกมอย่าง Ilysia ที่พัฒนามานานหลายปี คราวนี้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกที่รอคอยก็จะได้เข้าไปทดสอบเกมนี้กันได้แล้วนะครับ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้มีการปล่อยข้อมูลของตัวเกมออกมาให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปดูกันก่อนที่จะเข้าเล่นเกมในเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Team 21 ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ลงรายละเอียดว่าตัวเกมจะทำการเปิดให้ทดสอบช่วง Beta Access ซึ่งผู้ที่สนใจจะต้องซื้อตัวเกมถาวรจึงจะเข้าไปเล่นในช่วงนี้ได้ ซึ่งทางทีมงานยังไม่มีการสรุปวันที่เปิดให้เข้าทดสอบแต่คาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายสัปดาห์นี้ เราน่าจะได้คำตอบจากทางทีมงานอย่างชัดเจน โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในราคา $9.99 และจะมีชุดพิเศษที่จะแถมไอเทมภายในเกมในราคา $19.99 ซึ่งจะเป็นสัตว์เลี้ยงและพาหนะพิเศษที่จะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด คาดว่าถ้าพลาดรอบนี้ก็น่าจะอดกันยาว ๆ

ทางทีมงานได้ยืนยันว่าตัวเกมนั้นจะเปิดให้เล่นทั้ง PC, PSVR และ Meta Quest ทั้ง 2 รุ่น นอกจากนั้นแล้วยังมีการเก็บข้อมูลสหรับการพัฒนาเพื่อรองรับการเล่นบน PSVR 2 ในอนาคตข้างหน้า ซึ่งคาดว่าตัวเกมน่าจะมีการพัฒนาและออกแบบให้ทุกแพลตฟอร์มสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากที่สุด โดยหลังจากที่เปิดทดสอบในรอบนี้ทางทีมงานก็จะทำการเก็บ Feedback รวมไปถึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการภายหลังจากนี้ ส่วนใครที่ยังไม่ชัวร์ก็สามารถข้ามช่วงนี้ไปก่อนได้เลยครับ

หากว่าใครที่ติดใจเกม VR MMO อย่าง Zenith ก็ห้ามพลาดกับ Ilysia ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วทั้งบน Steam สำหรับ PC และบน Meta Store ส่วนทาง PSVR น่าจะมีการอัปเดตกันในเร็ว ๆ นี้ ส่วนใครอยากจะดูข้อมูลเพิ่มเติมของเกมนี้ก็สามารถเข้าชมลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม >>MagePortal Online Shop<<