เกมขับหุ่นยนต์ประจันบาน 4vs4 อย่าง Iron Rebellion มีของใหม่มาให้อัปเดตกัน หลังจากที่เปิดให้บริการในรูแบบ Early Access มาซักระยะหนึ่ง

ยิ่งอัปเดตก็ยิ่งน่าเล่นมาก สำหรับเกมจำลองการบังคับหุ่นยนต์ออกไปต่อสู้อย่างเกม Iron Rebellion ของค่าย Black Beach Studio โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาเผยเนื้อหาใหม่ที่ได้มีการอัปเดตให้กับผู้เล่นเกมได้ลองกันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการอัปเดตใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการวันแรกเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาก็ว่าได้

iron-rebellion-gameplay-1

สำหรับการอัปเดตครั้งนี้เดี๋ยวจะแบ่งไปเป็นหัวข้อ โดยเริ่มจากจำนวนผู้เล่นในแต่ละเกมที่นอกจากจะมีโหมดการเล่นแบบ 1vs1 แล้วก็ยังมีการเพิ่มเติมให้กลายเป็นโหมด 4vs4 หรือจะเรียกว่า Squad ก็ได้ ทำให้ผู้เล่นและเพื่อนๆสามารถตั้งทีมเพื่อไปแข่งขันกับผู้เล่นอื่นๆในเซิร์ฟเวอร์กันได้อย่างอิสระ ส่วนทางฝั่งผู้เล่นหน้าใหม่ก็จะมีการเพิ่มเติมระบบแนะนำการเล่นให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้าใจและสามารถเล่นเกมนี้ได้ด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าผู้เล่นที่ผ่านโหมดแนะนำการเล่นไปแล้วยังไงก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ทันที

iron-rebellion-gameplay-2

สำหรับเกมนี้นอกจากโหมดการ PVP ที่เราจะได้ยิงใส่ฝ่ายตรงข้ามเพื่อสะสมแต้มแล้ว ตัวเกมยังมีโหมดการเล่นอื่นๆให้เล่นกัน เช่น Mech Ball ที่จะเป็นการขับหุ่นยนต์ไปเตะบอลเหมือนกับ Rocket League พร้อมกับโหมดที่เน้นการเอาตัวรอดจากสถานการณ์จำลองอย่าง Death Zone และ Floor of Lava เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นเกมนี้ได้ดีมาก แต่ก็ยังคงระบบการเล่นดั้งเดิมเอาไว้ ส่วนสายโมดิฟายทั้งหลายก็ไม่ต้องห่วง เกมนี้มีระบบปรับแต่งหุ่นให้ผู้เล่นได้ถอดประกอบกันอย่างอิสระเหมือนกัน

เชื่อว่าชาว VR หลายคนน่าจะชื่นชอบเกมนี้ไม่น้อย แถมในเวลานี้ก็ยังมีการพัฒนาและอัปเดตอย่างต่อเนื่อง หากว่าใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วทั้งบน PC และ Meta Quest 2 ในราคา 239 บาท โดยค่าเกมดังกล่าวก็จะถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเกมให้เสร็จสมบูรณ์ ส่วนฝั่ง PSVR ตอนนี้ทางทีมงานกำลังเจรจาเพื่อนำเกมนี้ไปวางจำหน่ายอยู่ ไว้ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ