ไม่ต้องไปพ่นใส่กำแพงใคร เล่นใน Kingspray เกมเดียวจบ

ใครที่คลั่งไคล้รสนิยมแนว Street หรือชอบงานศิลปะแบบ Graffiti เตรียมพบกับ Kingspray เกม VR ฉบับพกพา สำหรับแพลตฟอร์ม Oculus Quest ในสัปดาห์หน้า ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมก็ได้มีการโปรโมตและปล่อยคลิปแนะนำเกมฉบับดังกล่าวออกมาให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ชมกันแล้ว สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน เดี๋ยวเราจะไปทำความรู้จักกับเกมนี้ไปพร้อมๆกันเลยครับ

kingspray-01

Kingspray เป็นเกมเสมือนจริงแนว Simulator โดย 3 พัฒนานามว่า Andrew Bates, Craig Bentick และ Nolan Cunningham และได้ทาง Infectious Ape เป็นผู้รับหน้าที่จำหน่ายเกมนี้ให้กับทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงาน Street Art หรือลาย Graffiti ที่ปรากฏอยู่ตามกำแพงหรือส่วนจัดแสดงผลงานทั่วๆไป ตัวเกมจะให้เราได้สร้าง Avatar ที่สามารถใช้สีเปรย์ในการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการของตัวเองได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ถ้าใครคิดว่าเกมนี้คงเป็นแค่เกมพ่นสีทั่วๆไป อาจจะต้องคิดใหม่นะครับ เพราะทั้ง 3 ผู้พัฒนาเกมนี้ได้มีการใส่ระบบที่ซับซ้อน เพื่อให้ตัวเกมมีความหลากหลายมากขึ้น โดยที่จุดเด่นน่าสนใจของเกมนี้มีดังต่อไปนี้

kingspray-02

ระบบสีภายในเกมนี้ มีการอ้างอิงค่าสีต่างๆจากข้อมูลจริง เพื่อให้ผู้เล่นสามารถออกแบบผลงานด้วยสีสันต่างๆ  ซึ่งสีทั้งหมดทำออกมาได้อย่างสมจริงมากที่สุด ต่อมาก็คือเรื่องสถานที่ภายในเกมนี้ มีการจำลองพื้นที่จริงจากหลายส่วน ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นสถานรถไฟใต้ดิน ลานจอดรถในอาคารสูง หรือแม้กระทั้งสถานที่รกร้าง เพื่อให้ผู้เล่นสามารถปล่อยของได้อย่างที่ใจต้องการ พร้อมกับการรองรับการเล่นร่วมกับผู้อื่น ถ้าใครที่มีกลุ่มที่ชื่นชอบผลงานด้าน Street Art อยู่แล้วก็สามารถร่วมกับสร้างผลงานชิ้นใหญ่ และนำไปจัดแสดงได้ทันที และยังมีระบบเอื้ออำนวยต่อการเล่นของผู้เล่นอีกมากมายที่น่าสนใจอีกมากที่ผู้เล่นจะได้พบภายในเกมนี้

ราคาของเกม Kingspray ในเวอร์ชั่น Steam นั้นจะวางจำหน่ายที่ 315 บาท หรือ $14.99 แต่ในส่วนของ Oculus Quest นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างชัดเจน แต่เชื่อว่าราคาคร่าวๆ น่าจะไม่เกิน $15 อย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดครับ ดีกว่าเสียเงินไปพ่นสีตามที่สาธารณะ ไม่งั้นอาจจะได้เสียค่าปรับหลายพันหลายหมื่นบาท รับรองว่าไม่คุ้มค่าแน่นอนครับ