เลื่อนวางจำหน่ายมาหลายครั้งจนหลายคนขี้เกียจรอ วันนี้ผู้พัฒนา Lone Echo 2 ประกาศวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้

ไม่รู้เหมือนกันว่าคราวนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือเปล่า เพราะทางผู้พัฒนาเกม Lone Echo 2 ก็ได้ออกมาประกาศข่าวการวางจำหน่ายนี้เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ปล่อยให้เลื่อนการวางจำหน่ายมาหลายครั้งนานนับปี ซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ได้เผยวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาอย่างชัดเจน หลังจากที่จะได้เล่นในเดือนสิงหาคมที่มาผ่านอยู่แล้ว

lone-echo-2-jack

โดยทาง Ready At Dawn ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้เขียนเอาไว้ใน Blog ว่าเกม Lone Echo 2 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคมนี้และสามารถเล่นได้ทั้ง Oculus Rift และ Oculus Quest ผ่านการเชื่อมต่อ Link หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อกับตัว PC หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกำหนดจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ด้วยปัญหาในการพัฒนาที่เกี่ยวกับเชื้อ Covid-19 จึงทำให้ตัวเกมได้รับได้พัฒนาอย่าล่าช้าและไม่สามารถทำงานได้ตามที่กำหนด จึงจำเป็นต้องประกาศเลื่อนอีกครั้งเพื่อตรวจสอบผลงานให้ละเอียด

lone-echo-2-99

อย่างที่ทราบกันดีว่าจริงๆแล้วเราควรจะได้เล่นเกมนี้กันตั้งแต่ปี 2019 ก่อนที่จะเลื่อมาเป็นปี 2020 แต่ด้วยการเกิดเรื่องของเชื้อ Covid-19 ที่ทำให้การพัฒนานั้นล่าช้าไปมากกว่าเดิม รวมไปถึงยังสร้างปัญหาต่างๆนาๆเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมที่พัฒนาได้ไม่เป็นไปตามเป้า รวมไปถึงความพร้อมในหลายๆด้าน จึงจำเป็นต้องเลื่อนออกไป เพื่อให้เกมภาคต่อเกมนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดทางทีมงานจึงต้องใช้เวลาขัดเกลาและพัฒนาออกมาให้ดีที่สุด เพื่อให้สมกับการรอคอยของผู้เล่นที่ตั้งใจรอเกมภาคต่อเกมนี้

lone-echo-2-trailer-experience

ทีมงานเชื่อว่านี่น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เลื่อนออกมาแล้วล่ะครับ เพราะด้วยระยะเวลาต่างๆนาๆก็ถือว่าค่อนข้างนานพอสมควรเลยสำหรับการพัฒนาเกม 1 เกม หวังเพียงแต่ว่าคงจะไม่เกิดปัญหาอะไรตามมาในภายหลังก็เป็นอันใช้ได้แล้วล่ะครับ สำหรับชาว Oculus ที่เคยเล่นเกมภาคแรกไปก็อดใจรออีกราวๆ 2 สัปดาห์ก็น่าจะได้เล่นกันอย่างแน่นอนแล้วล่ะครับผม