เกมอินดี้ดีกรีเจ้าของรางวัลหลายสถาบันอย่าง Lost Ember เตรียมเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น VR อย่างเป็นทางการบน Steam ในเร็วๆนี้ รอเล่นกันได้เลย

เจ้าของรางวัลเกมอินดี้ชื่อดังประจำปี 2019 อย่าง Lost Ember กำลังจะกลายเป็นเกม VR เต็มรูปแบบ โดยทาง Mooneye Studios ผู้พัฒนาเกมนี้ออกมาปล่อยตัวอย่างเกมฉบับ VR อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเผยว่าตัวเกมฉบับ VR กำลังถูกพัฒนาเพิ่มเติมจนใกล้จะแล้วเสร็จในเร็วๆนี้ ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะแยกจากเวอร์ชั่นปกติอย่างสิ้นเชิง

lost-ember-vr-3

โดยเกมนี้จะเป็นเกมสไตล์ Narrative-Driven หรือแปลกันแบบง่ายๆก็คือการเล่าเรื่องผ่านเหตุการณ์สมมุติและผู้เล่นจะมีส่วนในการตัดสินใจแทนตัวละครในบางฉากบางตอน ซึ่งเรื่องราวในเกมนี้ก็จะเป็นยุคที่มนุษย์นั้นหายสาบสูญไปจนธรรมชาติได้กลับมาทวงคืนพื้นที่ พร้อมกับการแพร่พันธุ์ของบรรดาสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ผู้เล่นอย่างเราก็จะได้ชมเรื่องราวของสัตว์แต่ละชนิดผ่านการสำรวจและเดินทางไปยังจุดต่างๆที่จะเป็นการดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ เรานั้นก็จะได้พบกับธรรมชาติที่เติมโตขึ้นท่ามกลางอารยธรรมที่เคยรุ่งเรืองเมื่อครั้งมนุษย์ยังอาศัยอยู่

lost-ember-vr-2

สำหรับสัตว์ที่จะเป็นเหมือนพระเอกในเกมนี้ก็คือหมาป่า แต่จะไม่ใช่หมาป่าธรรมดา นอกจากนั้นก็ยังมีการเข้าไปบังคับเป็นสัตว์อีกนานาชนิด โดยที่บางพื้นที่จำเป็นจะต้องใช้สัตว์บางชนิดในการเข้าถึง ซึ่งตัวเกมจะมีการไกด์ผู้เล่นพร้อมกับเผยเรื่องราวต่างๆไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้เล่นได้เข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกมนี้ พร้อมกับกราฟิกที่มีลายเส้นแบบภาพวาด เสมือนกับผู้เล่นนั้นกำลังชมภาพงานศิลป์ที่สามารถขยับได้อยู่นั่นเอง แถมตัวเกมยังสามารถเล่นได้ทั้ง Controller จากแว่น VR หรือจะใช้เมาส์/คีย์บอร์ดเล่นได้เหมือนปกติ

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่กันแน่ แต่คาดว่าในปี 2022 คงจะได้เล่นกันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสกับเกมอินดี้ที่พ่วงรางวัลจากหลายสถาบันแบบนี้ก็เข้าไปกดเพิ่มเข้าไปในหน้าเกมที่ต้องการรอกันไว้ได้เลยนะครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Steam แล้วไว้มีข่าวอัปเดตเมื่อไหร่ ทีมงานจะแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ