คอเกม VR รอดูเกมใหม่กับงาน Meta Quest Gaming Showcase 2022 ที่จะกลับมาจัดงานให้ชาวเกมเมอร์ได้ชมตัวอย่างเกมและข่าวสารใหม่ ๆ ของปีนี้

มารัว ๆ สำหรับงาน Event ใหญ่ โดยทาง Meta ได้ประกาศเตรียมจัดงาน Meta Quest Gaming Showcase 2022 ที่จะเป็นงานเปิดตัวเกม VR รวมไปถึงการอัปเดตข่าวคราวของเกม VR ใหม่ ๆ โดยในปีนี้จะมาจัดงานหลังจากช่วงสงกรานค์ของบ้านเรา ซึ่งทางผู้จัดงานและเหล่านักพัฒนาเกมทั้งหลาย ต่างเตรียมเซอร์ไพรส์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยในวันนี้ Mark Zuckerberg CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ได้ออกมาประกาศข่าวเกี่ยวกับงานเกมของตัวเองในปีนี้ว่าจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายนที่จะถึงนี้ งานจะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 10.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น (เที่ยงคืนเข้าสู่วันที่ 21 เมษายน ตามเวลาของประเทศไทย) พร้อมกับยังมีการเตรียมเหล่าข้อมูลใหม่ ๆ ของเกม VR ที่จะวางจำหน่ายให้เล่นบนแพลตฟอร์ม Meta Quest ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างเกมใหม่ รวมไปถึงข่าวสารการอัปเดตของเกมต่าง ๆ รวมไปถึงเซอร์ไพรส์การเปิดตัวที่เกี่ยวข้องกับเกม VR ทั้งหลายทั้งปวง

ทางด้าน Ruth Bram ที่ดำรงตำแหน่ง Executive Producer ของทาง Oculus Studios ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลบางส่วนว่าจะมีการอัปเดตของเกมที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้อย่าง Pistol Whip, The Climb 2, The Walking Dead: Saints & Sinners, พร้อมกับการเผยตัวอย่างอัปเดตของเกมดังอย่าง of I Expect You To Die 2Resident Evil 4, และ Lone Echo II ที่คาดว่าจะเป็นการเพิ่มเนื้อหาของตัวเกมให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีผู้เล่นหลายคนต่างเรียกร้องให้ตัวเกมมีการอัปเดตเพิ่มเติมอยู่แล้ว

สำหรับชาว Meta Quest ก็รอชมการถ่ายทอดสดจากงานนี้กันได้ตามวันเวลาดังกล่าวนะครับ หรือถ้าเกิดมีการประกาศข่าวเพิ่มเติมหรือจะเป็นการอัปเดตอะไรเพิ่มเติม เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาอัปเดตข้อมูลให้ทราบกันต่อไปนะครับ