ผู้พัฒนา Minecraft ปล่อยของ เล่น Minecraft ผ่านแว่น VR

เกม Minecraft

Minecraft

น่าจะเป็นข่าวดีของสาวกเกมแนว Sandbox อย่างเกม Minecraft เพราะเมื่อช่วงกันยายนของปีที่แล้วทางผู้พัฒนาได้พัฒนาให้เกม Minecraft สามารถเล่นกับแว่นตา VR ได้แล้วสำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือ สำหรับเกม Minecraft นี้ปัจจุบันมีผู้เล่นทั่วโลกรวมกันแล้วมากกว่า 70 ล้านคน!! และยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้จับเกมนี้มาลงให้เล่นกันแล้วในระบบ Android แล้วยังจะซัพพอร์ทกับเทคโนโลยี VR อีกด้วย

John Carmack

นาย John Carmack บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Minecraft ได้ออกมากล่าวเชิญชวนให้ผู้เล่นทั้งหลาย เข้ามาลองเล่น Minecraft ผ่านแว่นตา Oculus Rift ดู ในช่วงแรกจะให้เล่นกันได้ก่อนเฉพาะระบบ Android ใครที่ใช้ Android ก็เตรียมตัวรอโหลดมาเล่นกันได้เร็วๆนี้ ส่วน iOS ทางผู้พัฒนาบอกว่าให้อดใจรอกันอีกซักนิด โดยเกมเวอร์ชั่นนี้จะมีระบบสนับสนุนแว่นตา Oculus Rift ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปอยู่ในโลกของเกม Minecraft ได้

เกม Minecraft

ทางผู้พัฒนาจะนำเทคโนโลยี VR ที่เล่นร่วมกับเกม Minecraft นี้ได้ไปเปิดตัวที่งาน GDC 2016 ที่ Moscone Center ซานฟรานซิสโก แคลิโฟเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับใครที่อยู่สหรัฐฯในตอนนี้ ก็อย่าลืมไปลองกันด้วยนะครับ แล้วถ้าทางผู้พัฒนาวางขายเมื่อไหร่ ทีมงานจะแจ้งให้ผู้อ่านทราบโดยไวเลยนะครับ