เกม VR ใหม่ล่าสุดที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นผู้การเรือดำน้ำใหม่ล่าสุดกับ Modern Naval Warfare พร้อมให้เล่นอย่างเป็นทางการในปี 2022

เอาใจแฟนๆเกมจำลองสถานการณ์กับเกม VR ใหม่ล่าสุดที่จะพาชาว VR ไปสวมบทบาทเป็นผู้การเรือดำน้ำกับเกม VR Simulation ใหม่ล่าสุดนามว่า Modern Naval Warfare ที่มาพร้อมกับระบบต่างๆเต็มรูปแบบ พร้อมกับสถานการณ์จำลองที่จะให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับฝ่ายศัตรูไม่ว่าจะเป็นเรือบนผิวน้ำหรือแม้แต่เรือดำน้ำด้วยกันเอง รับประกันว่าเล่นเกมนี้จบคุณจะขับเรือดำน้ำของลุงแถวๆนี้เป็นแน่นอนครับ

Modern-Naval-Warfare-01

ตัวเกมถูกพัฒนาโดยทีมงาน Maslas Bros ที่จะพาให้ผู้เล่นได้เข้าสู่สงครามใต้ผืนน้ำในยุคปัจจุบัน โดยทางผู้พัฒนานั้นได้ออกแบบตัวเกมมาจากระบบการทำงานของเรือดำน้ำ SSN-774 Virginia Class ซึ่งเป็นเรือดำน้ำที่มีอยู่จริงและใช้งานอยู่ในปัจจุบัน โดยที่ผู้เล่นจะได้เดินสำรวจภายในเรือดำน้ำ รวมไปถึงการสั่งการในด้านต่างๆ แถมระบบการทำงานของเรือดำน้ำก็ยังมีการใช้แผงควบคุมจากของจริง ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Sonar หาคลื่นเสียงหรือดูรายละเอียดต่างๆแบบที่ไม่เคยมีเกมจำลองเรือดำน้ำเกมไหนทำออกมาได้ละเอียดเท่านี้มาก่อน

Modern-Naval-Warfare-02

นอกจากภายในเรือดำน้ำที่ว่าจัดมาให้แบบ Full Scale แล้ว ภายนอกก็ยังมีการจำลองฉากโดยอาศัยข้อมูลของ GIS ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นรายละเอียดของน่านน้ำที่เราเดินทางไปอยู่ รวมไปถึงรายละเอียดของการต่อสู้กับเรือข้าศึกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเสียหายและรูปแบบของเรือต่างๆ โดยทางทีมงานนั้นมีความตั้งใจที่จะให้เกมนี้เป็นเหมือนการจำลองสถานการณ์จริงทุกอย่าง เรียกกันแบบง่ายๆคือเรือดำน้ำของจริงเป็นอย่างไร ภายในเกมนี้ก็ยกเอาทุกอย่างที่มีใส่เข้ามาไว้ทั้งหมด เล่นจบแล้วสามารถไปขับเรือของจริงได้เลยทีเดียวครับ

แน่นอนว่าตัวเกมที่ทำออกมานั้นมีความละเอียดแบบ 1 ต่อ 1 ขนาดนี้ การพัฒนาเกมจึงยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะจึงจะสามารถเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการได้ แถมตัวเกมยังมีการเล่นในรูปแบบ Co-op ช่วยกันเล่นตามหน้าที่ต่างๆได้อีกด้วย ใครที่สนใจหรือชื่นชอบเกมสไตล์นีอยู่แล้วก็เข้าไปกด Wishlist เกมนี้กันได้แล้วบน Steam แล้วถ้ามีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมอีกเดี๋ยวทีมงานจะแจ้งให้ทราบกันต่อไปในโอกาสหน้านะครับ