ตัวอย่างแรกของ Among Us VR เกมแนวปาร์ตี้มัลติเพลเยอร์อันโด่งดังทีพัฒนาเวอร์ชั่นเสมือนจริงออกมา เตรียมตัวไล่จับ Imposter กันได้เร็ว ๆ นี้

ในที่สุดเราก็ได้เห็นเกมนี้ในมุมมองบุคคลที่ 1 กันเสียทีกับเกมฮิตอย่าง Among Us VR ที่นอกจากจะเซอร์ไพรส์ชาวเกมเมอร์ด้วยการประกาศว่าจะมีเกมในเวอร์ชั่น VR บนเมต้าเควส (Meta Quest) ให้เราได้เข้าไปเล่นกันแล้ว วันนี้ทางผู้พัฒนาก็ยังได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมาให้ชมกันด้วย รับรองว่าใครที่เคยเล่นในเวอร์ชั่นปกติจะต้องชอบเวอร์ชั่นนี้อย่างแน่นอน

ค่าย Schell Games ผู้พัฒนาเกมเวอร์ชั่น VR ได้รับสิทธิ์จากทีม Innersloth ที่เป็นทีมงานต้นฉบับ ได้ทำการปล่อยตัวอย่างการเล่นเกมออกมาให้ชมกัน ซึ่งระบบการเล่นในเวอร์ชั่นนี้ก็จะเปลี่ยนมุมมองจาก Isometric 2D มาเป็น Full Action 3D เต็มรูปแบบ แต่ทางด้านภาพกราฟิกก็ยังคงเอกลักษณ์ของต้นฉบับเอาไว้เหมือนเดิม แม้กระทั่งหน้า UI ต่าง ๆ ก็ยังยกมาจากเกมฉบับเช่นกัน ซึ่งเป็นความตั้งใจของทางผู้พัฒนาที่อยากจะให้เกมนี้มีจุดเด่นในรูปแบบของตัวเองเอาไว้ แต่ก็มีการปรับระบบบางส่วนให้เข้ากับการเล่นในรูปแบบ VR เหมือนกัน

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่จะมีการสุ่มเป็นลูกเรือธรรมดาและ Imposter ถ้าเกิดเราเป็นลูกเรือทั่ว ๆ ไปก็จะต้องหาทางทำภารกิจในการซ่อมแซมยานของเรารวมไปถึงการค้นหา Imposter ที่ปะปนอยู่ในกลุ่มผู้เล่นให้ได้ ด้วยการกดปุ่มแดงกลางยานเพื่อเรียกผู้เล่นในห้องมาโหวตว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้บนยานอวกาศ แต่ถ้าเกิดว่ารอบไหนเราได้เป็น Imposter เราก็จะต้องตีเนียนให้ได้มากที่สุดเพื่อไล่กำจัดผู้เล่นอื่นให้หมด ซึ่งฝ่ายใดที่สามารถบรรลุภารกิจที่กำหนดไว้ได้ก่อนก็จะเป็นผู้ชนะไป

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2022 บนแพลตฟอร์ม PC และ Meta Quest ส่วนทางฝั่งคอนโซลก็จะวางจำหน่ายพร้อมกับการขาย PSVR 2 ซึ่งทางค่ายคาดว่าภายในปีนี้ทุกแพลตฟอร์มก็จะได้เล่นกันทั้งหมด ส่วนข้อมูลอื่น ๆ เของเกมนี้สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมบนหน้า Store ของแต่ละแพลตฟอร์มได้เลยครับ