สานต่อเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่กับ Moss: Book II โดยผู้พัฒนาเผยว่าเกมภาคนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพื่อสานต่อความสำเร็จจากเกมภาคต้น

กว่าจะมีภาคต่อได้ก็ใช้เวลานานเหมือนกันนะครับ สำหรับเกม VR Adventure อย่าง Moss ที่เพิ่งจะประกาศความสำเร็จในการทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านชุด โดยทางทีมงานก็ได้ทำการเปิดตัวเกมภาคที่ 2 ออกมาแล้ว โดยใช้ชื่อภาคว่า Book II ที่จะเป็นการบ่งบอกว่าเรื่องราวต่าง ๆ ของเจ้าหนูตัวน้อยตัวนิดนั้นยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ก็เท่านั้นเอง

moss-book-2-8-640x360

เมื่อเร็ว ๆ นี้คุณ Josh Stiksma จากค่าย Polyarc ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเกมภาคต่อที่กำลังลงมือพัฒนาอยู่ในตอนนี้ จะมีการเพิ่ม Content ใหม่ ๆ เข้ามาอีกเพียบ รวมไปถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเกมภาคใหม่ก็จะมีความยาวมากกว่าภาคแรก รวมไปถึงงานออกแบบที่จะมีความหลากหลายมากกว่าเดิม แถมยังมาพร้อมกับงานกราฟิกที่สวยงาม ตามยุคตามสมัยในปัจจุบัน เพราะทางทีมงานนั้นได้ใช้ Engine รุ่นใหม่ล่าสุดในการพัฒนา จึงทำให้ตัวเกมนั้นยกระดับจากภาคแรกในทุก ๆ ด้านตามที่เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้จะไปได้สุดทาง

moss-book-2-9-640x360

สำหรับเรื่องราวในเกมภาคนี้ เราจะยังคงเป็นเทวดาที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือในการเดินทางของเจ้าหนู Quill หลังจากที่ได้ไปผจญภัยร่วมกันในเกมภาคแรก ซึ่งในเกมภาคใหม่จะเป็นการเดินทางเข้าไปยังอาณาจักรแห่งใหม่ที่ผู้คนได้หายสาบสูญไปอย่างไม่มีสาเหตุ จึงเป็นหน้าที่ของ Quill และผุ้เล่นที่จะช่วยสืบหาเบาะแส พร้อมกับการกู้บัลลังค์กลับมาจากสิ่งชั่วร้าย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการเพิ่มบรรยากาศใหม่ ๆ เช่น อากาศหนาวที่มาพร้อมกับหิมะ หรือจะเป็นสิ่งของที่ต้องออกตามหาอย่าง ค้อนคริสตัล เป็นต้น

ตัวเกมนั้นยังอยู่ในการพัฒนาและยังไม่มีการกำหนดวางจำหน่าย แต่คาดการณ์กันว่าจะมาให้เล่นกันในปี 2022 และเกมนี้จะเป็นเกม Exclusive สำหรับแว่น PSVR ของ PlayStation 5 อีกด้วย ใครที่เคยประทับใจเกมนี้มาก่อนก็ขอให้รอเล่นเกมภาคใหม่นี้กันเอาไว้ด้วยนะครับ ส่วนชาว PC ก็ต้องรอกันไปก่อน เอวไว้หมดสัญญา Exclusive เมื่อไหร่ก็น่าจะได้ข้อสรุปในการวางจำหน่ายบน PC แน่นอนครับ