5 เกม VR ที่เล่นได้หลายคนพร้อมกัน ใครมีเพื่อนก็ชวนกันมาเลย

Multiple VR Game 

เกม vr เล่นได้หลายคน

ตอนนี้มีเกมที่ซัพพอร์ตแว่น VR กันอยู่มากแล้ว หลายๆเกมเล่นคนเดียวก็อาจจะเบื่อได้วันนี้ทีมงานเลยไปรวบรวมรายชื่อเกมสุดสนุกที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนๆมาให้เลือกกันครับ มีหลายแนวให้ผู้อ่านเลือกรับรองว่าสนุกอย่างแน่นอนครับ จะเป็นเกมไหนบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

1. Anshar Wars 2

เกมยานอวกาศภาคต่อ รูปแบบการเล่นเป็นแบบ TPS (Third Person Shooting) ที่ให้ผู้เล่นขับยานอวกาศไปไล่ยิงยานลำอื่นๆ ซึ่งตอนนี้ผู้พัฒนาได้อัพเดทระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อเข้ามาเล่นได้พร้อมๆกันแล้ว เกมนี้ไม่น่าพลาดครับสำหรับคนที่ชอบสงครามอวกาศ

2. VR Karts: Sprint

เกมรถแข่งภาพสวยๆ คล้ายๆกับ Mario Kart สมัยก่อน ที่ให้คุณและเพื่อนๆได้สวมบทเป็นนักแข่งในโลกแฟนตาซี เล่นง่ายๆไม่ยุ่งยาก อาจจะมีการแกล้งกันได้บ้าง ก็ถือว่าเป็นเกมที่เอาไว้ให้คุณและเพื่อนๆได้ทำกิจกรรมร่วมกันได้เป็นอย่างดีครับ

 

3. Oculus Trivia

เกมตอบคำถามแบบจับกลุ่ม ให้คุณกับเพื่อนๆได้ทดสอบความรู้กันแบบขำๆได้ง่ายๆ ฉากในเกมจะเป็นห้องและมีโต๊ะตรงกลางให้คุณและเพื่อนๆนั่งล้อมวงมาเล่นกัน ใครตอบผิดมีสิทธิ์โดนล้อกันอย่างแน่นอนครับ

4. Keep Talking and Nobody Explodes

เกมแก้ไขปริศนาที่ให้ผู้เล่น 1 คนถอดรหัสเพื่อปลดชนวนระเบิดให้ได้ก่อนหมดเวลา เกมนี้เล่นคนเดียวอาจจะเล่นกันไม่ได้นะครับ อาจจะต้องเรียกเพื่อนหรือแม้กระทั่งคนข้างบ้านให้มาช่วยกันไขปริศนาเพื่อปลดชนวน ไม่งั้นบึ้มเป็นโกโก้ครั๊นซ์อย่างแน่นอนครับ

5. Minecraft Gear VR Edition

สำหรับเกมนี้ คงไม่ต้องพูดถึงสรรพคุณใดๆ เพราะผู้อ่านหลายๆคนน่าจะเคยผ่านกันมาแล้ว แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเข้าไปสร้างอาณาจักรร่วมกับเพื่อนฝูงได้ ถือว่าเป็นเกมที่คุณคู่ควรสำหรับเล่นกับ VR อย่างมากครับ

สำหรับ 5 เกมนี้คุณและเพื่อนๆสามารถหาได้ใน Store ทันทีเลยครับ จริงๆมีอีกหลายๆเกมที่เคยแนะนำไปก่อนหน้าแล้วมากมายซึ่งเกมทั้ง 5 ที่แนะนำไปนี้ก็ถือว่าเป็นการแนะนำเพิ่มให้สำหรับคนที่ไม่รู้จะเล่นเกมไหนดี บางเกมเป็นเกมลับสมองช่วยให้คุณและเพื่อนๆได้แชร์ความคิดร่วมกัน บางเกมเป็นเกมสร้างความร้าวฉานได้ ก็เล่นกันสนุกๆไปนะครับ และในอนาคตจะมีเกมอะไรที่ให้ผู้อ่านมาลองกันอีก ก็ติดตามกันไว้นะครับ แค่ 5 เกมที่แนะนำไปก็อาจจะเล่นกันได้อีกนานโขเลยครับผม แล้วเจอกันใหม่ครับ ขอให้สนุกกับการเล่นเกมพร้อมเพื่อนๆครับผม

Source : Uploadtovr.com