ชอบอันไหนให้แฟน ๆ ได้เลือกเมื่อทีมพัฒนาเกมอย่าง My Dearest เปิดโหวตให้เกมเมอร์และชาว VR ได้เลือกเกม VR ต่อไปที่อยากจะเล่น

MyDearest สตูดิโอพัฒนาเกมในประเทศญี่ปุ่นที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Tokyo Chronos VR ประกาศว่าจะมีการเปิดให้ลงคะแนนเสียงของกลุ่มคอมมูนิตี้เพื่อพิจารณาว่าเกมใดที่จะพัฒนาต่อไป โดยทางสตูดิโอมีสามทางเลือกซึ่งทั้งหมดได้รับการคัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมังงะ VR ที่โด่งดังในกลุ่มของเหล่าแฟน ๆ ทั้งหลาย

โดยโปรเจ็คนี่เรียกว่า Project: Gathering ซึ่งทางสตูดิโอก็ได้ได้ปล่อยตัวอย่างข้อมูลของเกมทั้งสามตัวออกมาให้รับทราบกันอีกด้วย แถมเป็นเกม VR ที่มีระบบ Multiplayer ที่มีแนวทางแตกต่างกันถึง 3 รูปแบบ เพื่อให้ชาว VR และเกมเมอร์ทั้งหลายมีสิทธิ์เลือกได้ว่าอยากเห็นเกมแนวไหนเป็นเกมต่อไปที่อยากจะให้ทางสตูดิโอได้เริ่มพัฒนาขึ้นมา โดยเกมทั้ง 3 แนวมีชื่อและคำอธิบายสั้น ๆ ดังต่อไปนี้

Code: Camp – เป็นเกม VR สไตล์ Open-World และมีบรรยากาศเป็นแบบแฟนตาซี (ตัวอย่างเกมในแนวนี้ เช่น Zenith: The Last City, Final Fantasy เป็นต้น)

Code: Gauntlet – เป็นเกม VR สไตล์ Multiplayer Online Battle Arena หรือ MOBA (ตัวอย่างเกมในแนวนี้ เช่น Dota 2, League Of Legend เป็นต้น)

Code: Bell – เกม Action ผสมผสานกับการเอาชีวิตรอดในรูปแบบ 4vs1 (ตัวอย่างเกมในแนวนี้ เช่น Dead By Daylight เป็นต้น)

สำหรับใครที่อยากจะมีส่วนร่วมในการกำหนดโปรเจ็คของทางค่าย สามารถเข้าไปร่วมโหวตเกมที่คุณชอบได้โดยเข้าไปที่ช่อง Discord ของทางสตูดิโอและเลือกโหวตเกมที่คุณต้องการ สำหรับโปรเจ็คใดได้รับคะแนนสูงที่สุดก็จะทำการพัฒนาจนแล้วเสร็จภายในปี 2023 ส่วนโปรเจ็คที่คะแนนรองลงมาก็จะมีการพัฒนาและเปิดให้เล่นกันต่อไปในภายหลัง ว่าแต่ผู้อ่านชอบเกมแนวไหนกันบ้าง ลองบอกให้ทีมงานได้ทราบกันด้วยนะครับ

ช่อง Discord -> คลิ๊กที่นี่