จากของเล่นสู่เกม VR ที่น่าเล่นที่สุดอีกเกมหนึ่งกับ NERF Ultimate Championship เตรียมเล่นกันบน Quest 2 ในช่วง Close Beta เร็ว ๆ นี้

น่าจะเป็นอีก 1 เกม VR ที่สามารถเข้าไปครองใจผู้เล่นได้ง่าย ๆ เพราะมีพื้นฐานมาจากของเล่นยอดนิยมอย่างปืน NERF โดยทาง Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์และ Secret Location ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าตัวเกมเตรียมเปิด Close Beta ให้เล่นกันผ่าน Quest 2 กันแล้ว ใครที่ชื่นชอบของเล่นตัวนี้และอยากลองก็ต้องไปเสี่ยงดวงกันหน่อยแล้วล่ะครับ

NERF Ultimate Championship เป็นเกม VR Arena Shooter ที่จะให้ผู้เล่นฟอร์มทีมไปสู้กันแบบ 4vs4 บนสังเวียนที่กำหนดเพื่อเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ด้วยอาวุธปืนของ NERF คาดว่าภายในเกมนี้น่าจะมีโหมดการเล่นหลากหลายเช่น Team Deathmatch หรืออาจจะมีภารกิจพิเศษที่ให้ผู้เล่นไปยึดพื้นที่เพื่อทำแต้มก็เป็นได้ เพียงแต่ในตอนนี้ทางทีมงานยังไม่มีการเปิดเผยโหมดการเล่นออกมา จึงต้องรอเข้าไปพิสูจน์กันเองภายในเกมนี้ โดยทีมงานจะเปิดให้ผู้เล่นทำแบบสอบถามเพื่อคัดเลือกผู้เล่นจำนวนหนึ่งเข้าไปทดสอบเกมนี้

แต่ทางผู้พัฒนาก็มีการเปิดเผยว่าหลังจากเปิดให้บริการเกมนี้ไปแล้ว ในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการจัดการแข่งขันแบบ Esports อย่างจริงจังขึ้นมาอีกด้วย แต่ในรายละเอียดจริง ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเช่นเดียวกัน ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องเข้าไปเล่นและทำความเข้าใจกับระบบของตัวเกมกันเสียก่อน ซึ่งจะมีการอัปเดตออกมาเป็นระยะ ๆ ต่อไปในอนาคต สำหรับใครที่เป็นแฟนของเล่นแบรนด์นี้ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบเกมในช่วง Close Beta กันได้ โดยทีมงานจะวางลิงค์เอาไว้ท้ายข่าวนะครับ

เชื่อว่าชาว VR ในไทยจำนวนไม่น้อยก็น่าจะเป็นสาวกหรือแฟนคลับของ NERF กันอยู่บ้าง เกมนี้ก็ถือซะว่าเป็น Fan Service จากทาง Hasbro ก็แล้วกันนะครับ โดยทางทีมงานจะเปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันที่ 15 มีนาคมนี้และจะประกาศวันที่ทดสอบเกมอีกทีในช่อง Discord ของตัวเกมโดยเราสามารถเข้าไปพูดคุยกับทีมงานโดยตรงก็ได้เช่นกันครับ

ลงทะเบียน Close Beta >>Click Here<<