แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 1 ตุลาคม 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนตุลาคม

     เข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ แฟนๆ HTC Vive วันนี้ทีมงานยินดีนำเสนอเกมใหม่มากถึง 24 เกมในสัปดาห์นี้ให้ผู้อ่านได้เลือกกันนะครับ มีทั้งเกมฟรี เกมเสียเงิน โปรแกรมสำหรับใช้งานทั่วๆไปและหลายๆเกมหลายๆโปรแกรมนั้นอยู่ในช่วง Early Access อีกด้วย แล้วแต่ผู้อ่านจะเลือกนะครับ ถ้าชอบก็กดไม่ชอบก็ปล่อยผ่านครับผม ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับว่ามีเกมหรือโปรแกรมอะไรบ้าง

File 9

ผู้พัฒนา : Cypress Inheritance, LLC

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536800

     เปิดหัวมาเกมแรกกับเกม Shooting ที่มีกราฟฟิคสวยงามระดับ High – End  เพราะว่าใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Lorna โปรแกรมเมอร์ทางด้านหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ดันมาเจอเข้ากับกองทัพโดรนที่เกิดถูกไวรัสโจมตี ผู้เล่นจะได้ถือปืนออกไปบู๊กับเหล่ากองทัพโดรนมากมายที่บุกเข้ามา ทีมงานแนะนำว่าเกมนี้เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมภาพโหดๆอยู่แล้วครับ

Paradise Island VR

paradise-island-vr-girl

ผู้พัฒนา : Tomilano

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534480

     เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตบนเกาะสวรรค์แห่งหนึ่ง มองๆไปแล้วมันก็มีความคล้ายกับเกมจำพวก Sims อยู่นะครับ แถมเกมนี้ยังมีฉากวาบหวิวพอสมควรด้วย เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่านะครับ ส่วนเด็กๆถ้าซื้อเกมนี้ไปยังไงก็ขอให้เล่นภายในการดูแลของผู้ใหญ่ละกันนะครับ

Beyond Power VR

ผู้พัฒนา : Unparalleled Games

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529820/

     เกม Action ที่อยู่ในช่วง Early Access ผู้เล่นจะได้เป็นนักสู้เข้าประลองในสังเวียน อาวุธในเกมนี้จะเป็นคลื่นพลังคล้ายๆกับท่าไม้ตายอย่างพลังคลื่นเต่าในการ์ตูน Dragonball และยังมีอีกหลายๆท่าให้เล่นกันนะครับ แถมเกมนี้สามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆได้ด้วย ถ้าใครคิดไม่ออกว่าเป็นอย่างไรก็นึกถึงศึกชิงเจ้ายุทธภพแบบ Battle Royale ดูครับว่ามันจะสนุกขาดไหน

Ghost Pursuit VR

ผู้พัฒนา : Raf1 Dev

ราคา : $5.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/505110

    เกมผจญภัยอินดี้ที่ผู้พัฒนาบอกว่านี่คือ เจนใหม่ของเกม Pac-Man และ Bomberman โดยการนำเอาเกมชื่อดังในอดีต 2 เกมนี้มาผสมผสานกันจนเป็นเกมวางระเบิดใส่ผีนั่นเอง ภายในเกมนี้เราจะได้เป็นนักล่าผีคอยกำจัดผีที่เดินไปๆมาๆในแผนที่โดยการวางระเบิด ถึงแม้ว่าเกมนี้จะอยู่ในช่วง Early Access ก็ตามแต่ว่ามุมมองของทีมงานถือว่าผู้พัฒนาทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวครับ

PitchFork

ผู้พัฒนา : Jacob Velez

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/526550

     มาถึงเกม Action สั่นประสาทที่หกของคุณกันบ้างนะครับ กำลังอยู่ในช่วง Early Access เช่นเดียวกันแต่ว่าเนื้อหาเกมนี้ชวนให้คิดถึงภาพยนตร์ฆาตกรรมโรคจิตหลายๆเรื่องเลย เมื่อคุณจะต้องเอาตัวรอดออกไปจากสวนข้าวโพดที่เต็มไปด้วยวิญญาณหลอนของกลุ่มเด็กที่ตายไป และยังต้องเอาตัวรอดไปจากกลุ่มสัตว์ร้ายทั้งหลายที่คอยดักเล่นงานคุณอยู่ระหว่างทาง และอาวุธที่คุณมีนั้นเป็นเพียงหอกสามง่ามที่ใช้โกยฟางข้าวโพดเท่านั้น บอกเลยครับว่าน่าสนใจมาก

Cmoar VR Cinema

ผู้พัฒนา : Cmoar Studio

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/527160

     โปรแกรมจำลองโรงภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับออกมาในแง่บวกนับตั้งแต่เปิดตัว และบัดนี้โปรแกรมก็พัฒนาเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ผู้เล่นนอกจากจะสามารถชมภาพยนตร์ต่างๆที่มีอยู่แล้วก็ยังสามารถเนรมิตการชมภาพยนตร์ของคุณให้กลมกลืนกับเรื่องที่ชมอยู่ด้วยก็ได้ และยังมีจุดเด่นอีกหลายๆอย่างที่ผู้พัฒนาใส่เข้าไป คุ้มแน่นอนครับสำหรับสายชมภาพยนตร์

Soldiers of Heaven

ผู้พัฒนา : Filmtyme

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/384970

     เกม Action, Simulation ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของกลุ่มทหารหน่วยหนึ่งในกองทัพสหรัฐในขณะที่ปฏิบัติการอยู่ที่ตะวันออกกลาง ผู้เล่นจะได้รับทราบถึงวีรกรรมของทหารหน่วยนี้ที่ออกไปปราบโจรก่อการร้าย กราฟฟิคสมจริงเหมือนได้ดูหนังสงครามอย่างเรื่อง Behind the Enemy Line เลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบเนื้อหาแบบนี้ไม่ควรพลาดครับ

Ahros: One Warrior Chronicle

ผู้พัฒนา : 4 I Lab

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/518110

     เกมสุดท้ายนี้เป็นเกม Action, Simulation ฟอร์มยักษ์อีก 1 เกมที่อยากให้แฟนๆได้ลองดูนะครับ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วง Early Access อยู่แต่บอกเลยว่าน่าเล่นไม่น้อยครับ ผู้เล่นจะได้บังคับเจ้ามังกรยักษ์และขี่ออกไปกำจัดศัตรูที่มาในรูปแบบเครื่องบินรบแถมผู้เล่นสามารถสลับมาใช้ปืนช่วยยิงได้อีกด้วย ที่โดดเด่นที่สุดของเกมนี้คือกราฟฟิคที่สวยงามมาก สู้เกมจากค่ายใหญ่ๆได้เลยครับ ถ้าใครชอบแนวๆ Sci-Fi Fantasy ผสมกันเกมนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม

Soundboxing

ผู้พัฒนา : Maxint LLC

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/517130

     เกม Musical VR อีก 1 เกมที่น่าสนใจในช่วงนี้ครับ ผู้เล่นจะไม่ได้เล่นแค่เอาสายตาดูว่าจะมี Tab ตรงไหนลงมาแต่ว่าเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้ออกแรงต่อยกับ Beat ที่ลอยเข้ามาหาผู้เล่นแทนนะครับ แถมเพลงในเกมนี้สามารถเปิดหาจาก Youtube ได้อีกด้วย เป็นการออกกำลังพร้อมกับฟังเพลงที่ชอบไปในตัวครับ ถ้าใครเป็นคนชอบเกมดนตรีแต่ไม่มีเพลงที่ชอบ เกมนี้น่าสอยมาประดับอย่างยิ่งยวด

Thread Studio

ผู้พัฒนา : Shopify

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529540

      มาชมอีก 1 โปรแกรมฟรีที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีแบรนด์เสื้อของตัวเองครับ โปรแกรมนี้จะเนรมิตสตูดิโอเล็กๆให้คุณโดยเริ่มตั้งแต่ออกแบบเสื้อ พร้อมกับมีหุ่นลองเสื้อและยังสามารถถ่ายภาพโปรโมตครบวงจรอีกด้วยนะครับ ของฟรีแบบนี้ไม่น่าพลาดนะครับ เผื่อในอนาคตผู้เล่นทั้งหลายอาจจะได้เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อก็ได้นะครับ

Blue Effect VR

ผู้พัฒนา : DIVR Labs

ราคา : $15.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522020

     เกม FPS เอาตัวรอดจากสถานที่แปลกๆแห่งหนึ่ง ผู้เล่นเล่นจะได้เจอกับสัตว์หน้าตาประหลาดที่ยกขบวนมาเป็นกองทัพ ถึงแม้ว่าเกมนี้จะอยู่ในช่วงพัฒนาก็ตามแต่เรื่องของกราฟฟิคและเกมเพลย์เบื้องต้นนั้นทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวครับ สามารถสู้กับเกมระดับ High-End จากค่ายใหญ่ๆได้เลยทีเดียว ถ้าใครชอบก็กดไปเลยครับ รับรองว่าไม่เสียดายภายหลังแน่นอน

Offroad: VR

offroad-vr

ผู้พัฒนา : bcInteractive

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/533910

     มาดูเกม Racing กันบ้างนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้ขับรถโฟร์วิวออกไปผจญภัยในป่าเขาที่มืดมิด เกมนี้ไม่ใช่เกมที่น่ากลัวแต่อย่างใดนะครับ ผู้เล่นได้ขับรถไปเรื่อยๆแค่นั้นเองครับ สำหรับใครชอบเกมขับรถแบบตะลุยสับโดดลงเหวหรือขึ้นเนินก็ไม่น่าจะพลาดนะครับ ยิ่งหายากด้วยแนวนี้

Asteroid Blaster VR

ผู้พัฒนา : enomix Research

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/535380

     เกม FPS ยิงอุกกาบาตท่ามกลางสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ผู้เล่นจะต้องยิงอุกกาบาตให้แตกก่อนที่หินเหล่านั้นจะตกไปที่พื้นโลก แต่ไม่ใช่ว่าแตกแล้วจะผ่านนะครับ เพราะว่าจะต้องไล่เก็บเศษที่เหลือทั้งหมดให้ได้จริงๆถึงจะผ่านครับ และแถมมากันไม่จำกัดรูปแบบด้วย มีทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่แล้วแต่ดวงครับ ถ้าชอบก็ไม่มีปัญหาครับ หรือถ้าเห็นว่าแพงไว้รอช่วง Sale ปลายปีก็ไม่น่าเกลียดครับผม

BitShift: BattleGrid

ผู้พัฒนา : Animate Objects

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/466290/

     เกม Action FPS ที่ผู้เล่นจะได้ประลองกันในโลกของลายเส้นสีต่างๆ นอกจากจะสามารถเล่นกับ AI ได้แล้วยังแบ่งทีมเป็นฝั่งละ 4 สู้กันเองได้อีกด้วย อาวุธในเกมนี้มีทั้งปืนและดาบให้เลือกเล่นกันได้อย่างอิสระ แนวทางการเล่นให้คิดถึงเกม FPS เสือดสาดอย่าง Quake ไว้เลยครับเพราะเกมนี้มันได้บรรยากาศแบบนั้นจริงๆครับผม

Balls! Virtual Reality Cricket

balls-cricket

ผู้พัฒนา : Karl Binder, David Nestoruk

ราคา : $11.69

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/517220/

เกมหวดลูก Cricket (อีกแล้ว) นะครับแต่เกมนี้อาจจะแตกต่างไปจากเกมที่เคยเสนอให้ชมกันไป เพราะว่าเราจะได้หวดเสมือนจริงและเล่นตามกติกาของกีฬาชนิดนี้เลย ถ้าชอบก็จัดไปครับ ไม่ชอบก็กดผ่าน

Angels & Demigods

ผู้พัฒนา : 7 Key Studios

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/503160

     เกม RPG เลือกคำสั่งตามแบบฉบับของเกมญี่ปุ่น ผู้เล่นจะเป็นคนกำหนดเนื้อเรื่องของเกมนี้ด้วยตัวเองโดยมีตัวละครเอกเป็นหญิงสาวเผ่านางฟ้า ที่คอยรบกับเหล่ามนุษย์โลกที่หวังจะยึดอาณานิคม หลายๆคนอาจจะไม่ชอบเกมแนวนี้เท่าไหร่นะครับแต่ว่าของฟรีถ้าอยากลองก็โหลดมาเล่นเลยครับ ไม่ชอบก็ข้ามไปเช่นเดิม

Formula E Season Two Highlights

ผู้พัฒนา : Virtually Live

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/426610

     อีก 1 ของฟรีสำหรับใครที่ชอบกีฬาประลองความเร็วโดยเฉพาะ Formula 1 ห้ามพลาด เพราะโปรแกรมนี้จะเป็นการเก็บภาพไฮไลท์ต่างๆจากสนามแข่งมาให้ชมกันพร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่เหมือนกับว่าเราได้เป็นนักแข่งเองเสียด้วยซ้ำไปนะครับ มีข้อมูลนักแข่งจริงๆใส่เข้าไปด้วย

Slider Quest

ผู้พัฒนา : Tir na nOg Games

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/502950

     เกม Action, Adventure, Strategy และ Puzzle ในเกมๆเดียว ผู้เล่นจะได้เข้าไปในโลกแฟนตาซีที่มีเรื่องราวเหมือนเกม RPG ทั่วๆไป แต่ว่าในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ทำเกือบทุกๆอย่างทั้งจำลองการใช้ชีวิตและออกไปผจญภัยกับอันตรายต่างๆทั้งมอนสเตอร์และปริศนาอีกเพียบ ใครชอบเกมแบบนี้คุณห้ามพลาดครับ นานๆทีจะมีเกมน่าเล่นแบบนี้มาให้ซื้อ

Ceggtcher VR

ceggcatcher

ผู้พัฒนา : Funny Twins

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/524610

     เกม Casual เก็บไข่ที่กลิ้งมาตามรางไม้ เล่นง่ายๆเหมาะสำหรับเป็นเกมเล่นกับเพื่อนๆนะครับ หากใครที่ยังไม่เคยเจอเกมแบบนี้ให้เล่นแบบง่ายๆไปก่อนเพราะว่าถ้าอยากโชว์เซียนรับรองว่าผู้เล่นได้มึนหัวก่อนที่จะจบเกมแน่นอนครับ มาหลายทางเก็บไม่ทัน ฮ่าๆ

City VR

ผู้พัฒนา : Amber Garage Inc

ราคา : $10.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/517990

     เกมจำลองผังเมืองจากสัดส่วนจริงๆและย่อมาไว้ในเกมๆนี้นะครับ ภายในเกมจะมีเมืองใหญ่ๆอย่าง ซาน ฟรานซิสโกหรือนิวยอร์คมาให้ผู้เล่นได้ชมกันแบบใกล้ๆ ในความเห็นทีมงานนั้นเกมแบบนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ทำงานด้านการวางผังเมืองหรือสถาปนิคออกแบบผังเมืองนะครับ ส่วนผู้เล่นทั่วๆไปถ้าชอบก็ซื้อเล่นขำๆได้ครับ

BowMage

ผู้พัฒนา : Fusion Labz Corp

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/496000

     เกม FPS ที่พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 อีก 1 เกม ผู้เล่นจะได้เป็นนักธนูคอยป้องกันการบุกของเหล่ากองทัพโครงกระดูกและยังมีราชาโครงกระดูกคอยนำทัพมาอีกด้วย เกมนี้เล่นเพลินๆเสพย์กราฟฟิคได้สบายเลยครับ ถือว่าเหมาะสมกับราคาอยู่ครับเกมนี้

Dexed

ผู้พัฒนา : Ninja Theory

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/510290

     เกม Action, Shooting ผจญภัยภาพสวย ผู้เล่นจะได้เผชิญกับกลุ่มศัตรูที่พุ่งเข้ามาเป็นกองทัพ หน้าที่ของเราคือยิงไม่ให้พวกเหล่านั้นหลุดรอดไปได้แม้แต่ตัวเดียวยิ่งฆ่าได้ยเอะเท่าไหร่แต้มจะยิ่งทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น แต่ครั้งจะโผล่มาให้ยิ่งง่ายๆคงไม่สนุกแน่นอนครับเพราะเกมนี้ต้องอาศัยความแม่นย้ำของผู้เล่นด้วย สนุกใช้ได้เลยครับเกมนี้

Chernobyl VR Project

ผู้พัฒนา : The Farm 51 Group SA

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/504010

     เกมศึกษาและเรียนรู้ที่เคยได้แนะนำไปเมื่อนานมาแล้วกับตำนานของเมืองที่โดนผลกระทบจากสารกำมันตภาพรังสีอย่าง Chernobyl หากใครที่อยากรู้ว่าเมืองนี้ในสภาพปัจจุบันนเป็นอย่างไรก็ซื้อเกมนี้ไปเล่นดีกว่าครับ อย่าถึงขั้นไปสัมผัสเองเลยเพราะว่าทุกวันนี้ในบางส่วนของเมืองนี้ก็ยังมีสารพิษหลงเหลืออยู่ แถมเกมนี้ทางทีมงานผู้สร้างก็ลงทุนเก็บทุกรายละเอียดของเมืองมาไว้ให้หมดแล้วครับ

VR Photo Viewer

ผู้พัฒนา : SprocketVR

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/531980

โปรแกรมค้นหารูปภาพและรับชมแบบ Panorama 360 องศา สำหรับใครที่อยากดูผลงานภาพแบบละเอียดๆโปรแกรมนี้ก็มีไว้ให้คุณซื้อไปใช้งานครับผม แต่ถ้าใครไม่ชอบก็ปล่อยผ่านไปเหมือนเดิมครับ