แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 10 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่เพียบคัดมาให้ผู้เล่นโดยเฉพาะ

สัปดาห์นี้แฟนๆ HTC Vive รับรองได้เลยครับว่ากระเป๋าฉีกแน่นอนเพราะสัปดาห์นี้เกมใหม่ทะลักเข้ามาให้เลือกเล่นกันมากกว่า 20 เกมทั้งเกมเจ๋งๆและโปรแกรมที่ขา VR ต้องมีไว้ใช้งานกัน ถึงแม้ว่าจะออกมาเยอะแต่ก็เลือกซื้อไว้เล่นไว้ใช้กันได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนในสุดสัปดาห์นี้ ว่าแล้วไปดูกันเลยครับว่ามีเกมและโปรแกรมอะไรกันบ้าง

Robosports VR

robosports-vive

ผู้พัฒนา : Babeltime

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/549880/

เกมกีฬาที่นำเอากีฬาดอดจ์บอลมาสร้างเป็นเกมเสมือนจริงโดยใช้ธีมหุ่นยนต์ เกมนี้หลายๆคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างจากการ์ตูนชื่อดังเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วนะครับ ในเวอร์ชั่นปี 2016 นี้เราจะได้เล่นกันในแบบธรรมดาไม่ได้มีท่าไม้ตายอะไรเหมือนในการ์ตูนนะครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นกันไม่ได้ เกมนี้ออกแบบมาให้ทุกเพศทุกวัยเล่นกันอย่างแน่นอนครับ

Doritos VR Battle

ผู้พัฒนา : Capitola VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/523180/

เกม Action, Casual ที่ผสมผสานความเป็น Sci-Fi อย่างลงตัว เกมนี้มีรูปแบบการเล่นเป็น FPS ใช้มือหรือปืนในการไล่เก็บสามเหลี่ยมที่ลอยอยู่ระหว่างทาง แต่ก็ต้องระวังศัตรูที่โผล่มาข้างทางด้วยนะครับ ถ้าโดนสอยเข้าก็จบเกมทันที เกมนี้แฟนๆขาบู๊น่าจะถูกใจกันนะครับ เล่นง่ายภาพสวย

Lifeliqe VR Museum

ผู้พัฒนา : Lifeliqe, Inc.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/526680/

พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงที่ย่อส่วนเอาไว้ให้อยู่ในรูปแบบโปรแกรม ผู้เล่นนั้นสามารถค้นหาสิ่งที่อยากรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชีววิทยา ภูมิศาสตร์ หรือแม้แต่เรื่องดาราศาสตร์ก็มีนะครับ จุดประสงค์ของผู้สร้างคือการให้ทุกๆคนเข้าถึงข้อมูลต่างๆอย่างใกล้ชิดเหมือนกับว่าเราไม่ได้ไปหาความรู้ แต่เรากลับไปอยู่กับสิ่งเหล่านั้นจริงๆครับ โดยเฉพาะสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วนั้นเราก็จะได้เห็นพวกมันกลับมามีชีวิตอีกครั้งในโปรแกรมนี้แทนครับผม

MagixHome VR

ผู้พัฒนา : SKYOPT

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/537060

โปรแกรมจัดแต่งบ้านที่จะให้ผู้เล่นได้เป็น Interior Designer เองโดยไม่ต้องจ้างให้เปลืองเงิน โปรแกรมนี้จะมีทุกๆอย่างที่เหล่า Interior Designer เขามีกัน เราสามารถตกแต่งบ้านได้ตามที่ใจนึกพร้อมกับแก้ไขหรือดัดแปลงได้ตามที่ต้องการ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการแต่งบ้านในงบที่จำกัดจริงๆครับ

Fancy Tangram VR

fancy-tangram-vive

ผู้พัฒนา : AS at The GrandTech

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/552240

เกม Casual ง่ายๆ ที่ให้ผู้เล่นได้ฝึกสมองและไหวพริบในการต่อตัวต่อทรงสามเหลี่ยมให้เป็นไปตามลักษณะที่กำหนดเอาไว้ โดยเริ่มจากง่ายๆ ไปจนระดับสูงที่มีตัวต่อมากกว่า 10 ชิ้นขึ้นไป หากใครคิดว่าเกมนี้ง่าย อยากให้ลองเล่นในระดับสูงดูครับ รับรองว่าปวดหัวแน่นอน

Lord Darydikilkil

lord-darydikilkil-rift

ผู้พัฒนา : GaelDK, Fabien Spiess, Antoine Rigitano, Serge Sentis, Nicolas Billon

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/551320/

เกมผจญภัยในขุมนรกที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อดังของ Tim Burton ในอดีต ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครวิ่งเก็บฟักทองไปเรื่อยๆ คล้ายๆกับเกมเก็บเหรียญที่ออกมากันเยอะแยะมากเลยในช่วงนี้ แต่เกมนี้เราจะได้เห็นบรรยากาศของเกมในรูปแบบความสยองตามแบบฝรั่งเขากันบ้าง ราคาถูกและเล่นได้เพลินๆครับ

MegaRats

ผู้พัฒนา : Red Frizbee Studios

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534210/

เกม Action ลูกผสมระหว่าง FPS และ TPS มีเนื้อหาเกี่ยวกับวันสิ้นโลก เพราะการบุกของกองทัพต่างดาว ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีชีวิตรอดจากการสูญพันธุ์ในครั้งนี้และเราจะต้องออกมากำจัดมนุษย์ต่างดาวพวกนี้ให้หมด เนื้อหาคล้ายๆกับเกม Fallout 4 เลยครับ กราฟฟิคสวยงามใช้ได้มีระบบการเล่นที่น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เกมนี้ทีมงานรับประกันเลยครับว่าสะใจคอเกม Shooting แน่นอนครับ

Staircase of Darkness: VR

ผู้พัฒนา : bcInteractive

ราคา : $3.74

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/538660

เกมทดลองบวกกับความสยองขวัญที่จะนำมาทดสอบกับผู้เล่นที่กลัวความมืดกันนะครับ เกมนี้เล่นง่ายมากแค่คุณกล้าเดินลงไปชั้นล่างมั้ย เพียงแค่ระหว่างทางมันมืดมากมีเพียงไฟฉายอันเดียวเท่านั้นที่เป็นเพื่อนของคุณ เกมนี้เหมาะกับการไว้เล่นเพื่อทดสอบจิตใจกันนะครับว่าจะเจออะไรบ้าง

VRMark

ผู้พัฒนา : Futuremark

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/464170

โปรแกรมที่หลายๆคนรอคอยว่าเวอร์ชั่นเสมือนจริงจะออกมามั้ย ตอนนี้มาแล้วนะครับกับ VRMark โปรแกรม Benchmark เพื่อหาคำตอบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นมีคะแนนเท่าไหร่เหมาะกับการเล่นเกมนี้ไหมนั่นเอง วิธีการทำงานเหมือนกับเวอร์ชั่นปกติทุกประการแต่การใช้งานนั้นจะแตกต่างออกไปพอสมควรเลย เหมาะกับการทดสอบว่าคอมของคุณนั้นจะเล่นเกม VR ได้หรือไม่

VRCapture

vrcapture-rift

ผู้พัฒนา : XR Team

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544420

ข่าวดีของสาย Caster นะครับตอนนี้โปรแกรมสำหรับบันทึกเกมระหว่างการเล่นของหมวด VR ออกมาแล้วนะครับกับโปรแกรมชื่อว่า VRCapture โปรแกรมนี้ใช้ง่ายมาก แค่กดคำสั่งบันทึกแล้วก็เล่นได้ตามปกติทันที หลังจากอัดเสร็จแล้วสามารถแชร์ขึ้น Social Media ของคุณได้เลยและผู้ที่รับชมนั้นสามารถชมได้ในรูปแบบ VR ผ่านแว่นเสมือนจริงทั้ง PC และมือถือของคุณก็ได้

One of the Last

ผู้พัฒนา : Deep Voodoo Gaming

ราคา : $12.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/550360/

เกม Shooter Survivor เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้มาอีกแล้วนะครับ แต่เกมนี้น่าจะออกแนวตะลุยด่านด้วยเพราะว่าเราสามารถสะสมเงินที่ได้จากการฆ่าเพื่ออัพเกรดอาวุธและคุณสมบัติของตัวละครได้ และยิ่งช่วงหลังๆเกมนี้ก็จะมีความโหดมากขึ้น แฟนๆเกมซอมบี้น่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับเกมนี้ นอกจากจะบู๊แล้วก็ยังมีปริศนาให้แก้ระหว่างทางด้วย

God of Arrows VR

ผู้พัฒนา : Reactor Entertainment

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522730/

เกม Shooter Tower Defense ที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นนักธนูมือ 1 คอยป้องกันการบุกของกองทัพปีศาจ มาพร้อมกับวิชาธนูที่สามารถยิงเป็นเวทย์ต่างๆได้มากมายพร้อมกับต้องคอยระวังปีศาจที่จะพังประตูเมืองเข้ามา ตัวผู้เล่นนั้นจะสามารถวาร์ปสลับเพื่อส่องธนูในมุมต่างๆได้และอย่าลืมคอยหมั่นดูว่าพลังของประตูเมืองเหลือน้อยแค่ไหนด้วยนะครับ ไม่งั้นแพ้ จบเกมทันที

Warpin: Creation

ผู้พัฒนา : Matthew Finitz

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/548740

เกม Action High – End อีก 1 เกมที่อยากแนะนำให้ผู้เล่นได้พิจารณากันไว้นะครับ เกมนี้เราจะได้เป็นเทพที่ปกป้องมทวารทั้งหมดที่สามารถเชื่อมจักรวาลต่างๆเอาไว้ แต่วันหนึ่งเกิดรอยรั่วเลยทำให้กองทัพปีศาจสามารถเดินผ่านมาได้และหมายจะยึดครองโลกเอาไว้ ดังนั้นแล้วหน้าผู้เล่นคือการกำจัดปีศาจให้หมดไป ผู้เล่นสามารถฆ่าปีศาจและเอาแต้มไปอัพเกรดอาวุธใหม่ๆได้อีกด้วยนะครับ

VR The Diner Duo

ผู้พัฒนา : Whirlybird Games

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/530120/

เกม Casual, Simulation จำลองร้าน FastFood โดยให้ผู้เล่นได้เป็นพนักงานร้านอาหารที่ต้องคอยทำอาหารตามออเดอร์ลูกค้าในระยะเวลาที่กำหนดไว้ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องอาศัยสมาธิและความจำเอาไว้เยอะๆนะครับ อาจจะมีส่งผิดหรือทำผิดแบบก็ได้ และถ้าทำผิดก็จะโดนหักคะแนน พอโดนมากๆก็จะโดนไล่ออกนั่นเองครับ

Siege Hammer

ผู้พัฒนา : MyDream Interactive, Inc.

ราคา : $10.04

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536230

เกม Tower Defense ที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นอัศวินป้องกันเมืองโดยมีเหล่าปีศาจมาคุกคามอาณาจักรของเรา แถมยังสามารถอัพเกรดอาวุธต่างๆของผู้เล่นได้อีกด้วยนะครับ เกมนี้ไม่ได้เล่นกันเพียงคนเดียวแต่ยังสามารถท้าประลองกับเพื่อนๆของคุณได้อีกด้วย กราฟฟิคผสมผสานความสมจริงและภาพแบบการ์ตูนเอาไว้อย่างลงตัว ห้ามพลาดเลยครับ

The Journey

ผู้พัฒนา : Mugurel-Adrian Enache & Diana Marin

ราคา : $7.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/546240

เกมผจญภัยและเรียนรู้ เรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่สามารถสร้างเครื่องมือที่ทำให้เราเข้าไปในร่างกายของมนุษย์เพื่อเรียนรู้และวิเคราะห์อาการต่างๆที่เกิดขึ้นได้ ผู้เล่นจะได้รับทราบว่าร่างกายของเรานั้นเป็นอย่างไรกันบ้างโดยการเข้าไปครั้งนี้เราจะมีขนาดเล็กมากเท่ากับนิวเคลียสเลยทีเดียว เกมนี้เหมาะกับใครที่ชอบวิทยาศาสตร์กายภาพอย่างยิ่งครับ

Project Syria

ผู้พัฒนา : Emblematic Group

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/546240

ช่วงปี 2012 จุดเริ่มต้นของสงครามกลางเมืองที่ประเทศซีเรีย จุดเริ่มต้นของความสูญเสียและความโหดร้ายครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ โปรเจคนี้เป็นการตอกย้ำเพื่อให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความโหดร้ายของสงครามผ่านทางโปรแกรมเสมือนจริงที่จำลองสงครามและผู้คนในประเทศซีเรียเอาไว้อย่างครบถ้วน ใช้เป็นสื่อการสอนหรือชมเพื่อความรู้ได้ฟรีครับ

Whack a Vote: Hammering the Polls

ผู้พัฒนา : Subreality Studios LLC.

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544130/

เกมที่สร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียนการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่พึ่งจัดกันไปเมื่อวานนี้นะครับ ภายในเกมนี้เราจะได้เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเดินเข้าไปในคูหาที่มีเกมให้เล่นเป็นเกมทุบตุ๊กตาที่โผล่ตามหลุมนั่นเอง เกมนี้เล่นง่ายๆถ้าเหรียญในเกมหมดก็แค่หมุนเอาจากกล่อง Slot ข้างๆมาหยอดใหม่เพิ่มได้ แต่ระวังตีผิดไปโดนหัวหุ่นตุ๊กตาตัวอื่นที่ไม่ใช่หน้าของทรัมป์และฮิวลารี่นะครับไม่งั้นจบเกม

House of the Dying Sun

ผู้พัฒนา : Marauder Interactive, LLC

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/283160/

เกม Flight Simulation กับเรื่องราวที่เราจะต้องปกป้องรัชทายาทแห่งจักรวรรดิที่จำเป็นจะต้องขึ้นครองบัลลังค์ก่อนที่จะโดนฝ่ายต่อต้านจัดการและยึดครองอาณาจักรผ่านการเล่นเกมแบบยานรบ เกมนี้ทีมงานแนะนำให้กับคนที่อาจจะไม่ชอบเกมอย่าง Eve: Valkyrie ให้ลองเกมนี้ดูนะครับ กราฟฟิคอาจจะไม่สวยงามตามแบบ Eve แต่เกมนี้มีกราฟฟิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่น่าติดตามสุดๆครับ แถมราคาถูกด้วย

Breakroom

ผู้พัฒนา : MURE VR

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/431570

โปรแกรม Multi – Monitor บนแว่นเสมือนจริงที่สามารถเปิดหน้าจอเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่ผู้พัฒนานั้นบอกว่าต้องการให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเสียมากกว่าจะมานั่งเครียดกับการทำงานนะครับ เลยจัดฟังค์ชั่นสำหรับการปรับเปลี่ยนระบบต่างๆได้ตามใจผู้เล่น ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นเกมหรือดูหนังก็ครบครัน เหมาะกับทีมงานและผู้เล่นอย่างเราๆมากๆครับ

Kitten Cannon

ผู้พัฒนา : Chris Gallello & Sasha Alexandra

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/550820/

เกม Shooter ที่เหล่าทาสแมวห้ามพลาดอย่างยิ่ง เกมนี้เราจะใช้เจ้าแมวทั้งหลายแทนกระสุนปืนใหญ่โดยการจับพวกมันยัดเข้าไปที่ปลายกระบอกและสั่งยิงไปนังฝูงม้าที่ลอยอยู่กลางอากาศ สะสมแต้มเก็บไปเรื่อยๆจนหมดเวลา ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่มีอะไรเยอะแยะมากมายแต่ทาสแมวก็ไม่น่าจะพลาดกันใช่ไหมครับ

Unforgiven: Missing Memories – Child’s Play

ผู้พัฒนา : Default Interactive, Broken Dreams and Webb 3D

ราคา : $10.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522710/

เกม Puzzle Simulation จำลองการถูกจองจำในห้องที่เต็มไปด้วยของเล่นในวัยเด็กของเรา เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดออกมาจากห้องเล็กๆโดยมีสิ่งของต่างๆในห้องเป็นตัวช่วย อาจจะดูหม่นๆเล็กน้อยนะครับสำหรับคนที่ไม่ชอบเกมแนวอึดอัดใช้ความคิดแต่บรรยากาศและสิ่งของต่างๆในเกมนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆคนคิดถึงการละเล่นซ่อนแอบหรือหาของที่เราเล่นกันสมัยเด็กๆก็ได้นะครับ

Grave VR

ผู้พัฒนา : Broken Window Studios, LLC

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/527330/

เกมแนว Psychological ผสมกับแนวสยองขวัญที่จำลองเหตุการณ์ให้ผู้เล่นหลงอยู่กลางทะเลทราย และต้องเอาตัวรอดออกมาจากทะเลทรายแห่งนั้นให้ได้แต่มีข้อแม่ว่าตอนกลางคืนนั้นจะมีมอนสเตอร์ออกมาล่าเหยื่อ ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดออกมาให้ได้โดยที่ไม่โดนคาบไปรับประทานเสียก่อนด้วยนะครับ เกมนี้ทีมงานแนะนำสำหรับคนที่ชอบสายหลอนกระตุกต่อมกลัว

VR RunningJoe

ผู้พัฒนา : ELIOT

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/548360

เกมโจนักวิ่งหรือเกมโจขาซิ่งกันแน่เนี่ยยย เกมนี้ผู้เล่นอาจจะเบื่อกันไปบ้างนะครับกับการบังคับตัวละครให้วิ่งเก็บเหรียญแต่เกมนี้อาจจะทำให้หลายๆคนเปลี่ยนใจก็ได้นะครับเพราะเกมนี้ปรับกราฟฟิคใหม่ให้น่าเล่นขึ้นเยอะเลย แถมยังมีหลายๆฉากให้ได้เล่นกันมากมายอีกด้วย

Draconic Order VR

ผู้พัฒนา : Seek n Destroy Studios

ราคา : $16.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/508350

เกม RPG Adventure ที่จะให้ผู้เล่นได้มาลองใช้ชีวิตในยุคโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้าน ล่าสัตว์ ออกไล่ล่าปีศาจ รวมไปถึงการสร้างสิ่งของต่างๆด้วยตัวเอง คล้ายๆกับเกม Minecraft แต่ว่าเกมนี้จะดูมีความเป็น RPG เยอะกว่าด้วยซ้ำไป แฟนๆเกม RPG น่าจะชอบกันนะครับ

Nightfall: Eclipse VR

ผู้พัฒนา : Zeenoh, 7 Seals

ราคา : $6.29

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/360880

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดจากสถานที่สุดสะพรึงอีก 1 เกมที่ได้รับคำวิจารณ์จากผู้เล่นในเชิงบวกกันเยอะมาก ด้วยความน่ากลัวที่ใส่กันมาแบบไม่กั๊ก เอาซะหลายๆคนที่เล่นแล้วถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว กราฟฟิคในเกมนี้สมจริงมากและยังมีบรรยากาศในเกมที่น่าสะพรึงอีกมาก ถ้าใครไม่เชื่อก็ลองเข้าไปดูตัวอย่างกันดูครับ รับรองว่าจะเข้าใจสิ่งที่ทีมงานอธิบายอย่างแน่นอน