แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 3 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้อ่านเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน ตอนนี้ได้เวลาของการอัพเดทเกมใหม่ๆในฝั่งของ Oculus Rift และ Gear VR กันแล้วนะครับ สัปดาห์นี้ทีมงานมีเกมที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลฮาโลวีนมาให้แฟนๆผู้อ่านได้เลือกซื้อกันนะครับ แต่ละเกมนั้นบอกเลยว่าสยองใช้ได้ และยังมีเกมอื่นๆอีกมากมายครับ บางเกมนั้นเป็นเกมฟอร๋มยักษ์ก็มีนะครับว่าแล้วก็รีบไปชมกันเลยครับว่าสัปดาห์นี้มีเกมอะไรกันบ้าง

ALICE VR

ผู้พัฒนา : Carbon Studio

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $22.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/513320/

เกมผจญภัยในดาวที่แห้งแล้ง ซึ่งผู้พัฒนาเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายชื่อดังเรื่อง Alice in Wonderland แต่เอามาปรับเปลี่ยนให้เป็นยุคล่มสลายเข้าไปแล้ว ผู้เล่นจะได้ออกไปสำรวจดาวดวงนี้พร้อมกับแก้ไขปริศนามากมายเพื่อปลดล็อคหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆภายในเกม กราฟฟิคจัดว่าสวยงามระดับ High-End ถือว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ฝั่งผู้เล่น Rift ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดครับ

Face Your Fears

ผู้พัฒนา : Turtle Rock Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1168200286607832/

เกมแนว Exploration หรือจะให้แปลแบบง่ายๆคือเกมทดสอบหรือวัดระดับสิ่งต่างๆในโลกนี้นะครับ แต่เกมนี้จะทดสอบผู้เล่นว่าเป็นคนขี้กลัวแบบไหน มีทั้งแบบทดสอบอาการกลัวความสูงและอาการกลัวผีเช่นกัน ภายในเกมนี้กราฟฟิคสวยงามตามมาตรฐานเกมบนมือถือ แต่ความสนุกนั้นต้องบอกว่าจัดมาเต็มที่เลยครับ ถ้าใครอยากรู้ว่าตัวเองเป็นโรคขี้กลัวอะไนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เกมนี้เปิดให้เล่นฟรีซะด้วย

Drop Dead

ผู้พัฒนา : Pixel Toys Ltd.

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/827294127398133/

เกม Action Shooter ที่ทีมงาน SiamVR ได้แนะนำไปให้กับผู้อ่านได้เล่นกันในช่วงวันฮาโลวีนพอดี เนื้อหาของเกมนี้มีอยู่ว่าโลกของเรานั้นมีเชื้อโรคที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ กลุ่มมนุษย์กลุ่มสุดท้ายนั้นต้องทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเขารอดชีวิตจากคมเขี้ยวซอมบี้เหล่านี้ อาวุธในเกมนั้นมีมากมายหลายแบบแล้วแต่ความชอบของผู้เล่นเองนะครับ ถึงแม้ว่าจะเลยฮาโลวีนมาแล้วแต่เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่ากดมาเล่นจริงๆอยู่ดีครับผม

Mervils: A VR Adventure

ผู้พัฒนา : VitruviusVR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/349692435154738/

เกมผจญภัยในโลกแฟนตาซีจ๋าอีกเกมหนึ่งของ Oculus Rift ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครขึ้นมาแล้วพัฒนาความเก่งของตัวละครตามที่อยากต้องการ โดยเกมนี้จะมีระบบจำลองการใช้ชีวิตแบบโบราณเช่นตัดไม้ ตกปลา ทำอาหาร หรือแม้กระทั่งเป็นผู้สร้างอาวุธ และออกไปสู้กับเหล่าปีศาจนานาชนิดที่คอยต้อนรับผู้เล่นอย่างคุณอยู่เช่นกันครับ กราฟฟิคน่ารักมุ้งมิ้งเล่นได้เพลินๆเลยครับเกมนี้ ถ้าชอบเกมเก็บเลเวลและผจญภัยในโลกแฟนตาซีเกมนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ

DRIFT

ผู้พัฒนา : SharpSense.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1029793527056610/

เกม Action FPS ที่นำเอาไอเดียจากกีฬา Free Running มาผสมผผสานจนกลายมาเป็นเกมวิ่งลอดสิ่งกีดขวาง ภาพภายในเกมนั้นจะเป็นแบบ Polygon ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น เกมนี้ผู้เล่นจะต้องใช้สมาธิในการควบคุมทิศทางของตัวละครให้ดีๆมิเช่นนั้นก็อาจจะวิ่งชนกำแพงเอาได้นะครับ

A Large Quantity Of Mushrooms

ผู้พัฒนา : Raw Lion Workshop.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1089110604500531/

เกมผจญภัยแก้ปริศนาเพื่อหาทางออกไปจากสถานที่แห่งหนึ่ง เกมนี้อาจจะดูแปลกกว่าชาวบ้านเขาหน่อยนะครับ เพราะว่าชื่อเกมมันเกี่ยวกับเห็ดแต่ในตัวอย่างเกมผู้เขียนยังไม่เห็นเห็ดเลยซักต้นเดียว แต่ว่าบรรยากาศในเกมนั้นก็ใช้ได้เลยนะครับ แถมยังมีหลายๆรูปแบบให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆกันอีกด้วยนะครับ ถือว่าเป็นเกมที่น่าลองเล่นอยู่ไม่น้อย

Project CARS – Pagani Edition

ผู้พัฒนา : Slightly Mad Studios.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี แต่ว่าต้องซื้อตัวเกมก่อน

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/429180/

ภาคเสริมของเกมรถแข่งที่สมจริงที่สุดในขณะนี้อย่าง Project CARS โดยทางผู้พัฒนานั้นได้ส่งภาคเสริมใหม่เข้ามา มีรถใหม่เข้ามาไม่ต่ำกว่า 10 รุ่นและยังมีระบบต่างๆเสริมเข้ามามากมาย โดยรถที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นจะเป็นในรุ่น Classic ของยี่ห้อ Pagani ถ้าใครเป็นคนรักรถยุโรปแล้วน่าจะรู้จักกับยี่ห้อนี้ดีนะครับเพราะว่าหรูและแพงมาก นี่ถือว่าเป็นการอัพเดทตัวเกมครั้งใหญ่ครั้งแรกของ Project CARS เลยก็ว่าได้ครับ

The Night The Carsons Disappeared

ผู้พัฒนา : Stephen Long

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $1.79

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543350/

ลองเปลี่ยนฟิวจากการเล่นเกมมาเป็นการรับชมหนังสั้นกันดูบ้างนะครับ หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการหายตัวไปของลูกสาว Mr.Carson ผู้ชมจะได้รับทราบเรื่องราวจากตัวละครที่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ บรรยากาศชวนให้คิดถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตต่อเนื้องกันเพราะว่าอาชญากรนั้นนั่งรอผู้ชมอยู่นั่นเองครับ ชะตากรรมของเขาจะเป็นอย่างไรก็ลองซื้อมาชมกันดูครับ ตัวหนังมีความยาวถึง 30 นาทีเลยทีเดียว

Push For Emor

ผู้พัฒนา : Lupus Solus Studio.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $13.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/485240

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นเกมใหญ่อีก 1 เกมเลยก็ว่าได้ครับ ที่ใหญ่ในที่นี้คือ 1 เกมสามารถเล่นในรูปแบบต่างๆได้หลากหลายมาก เกมสงครามที่มีตวามเป็น RPG, Strategy, FPS ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากจะได้ถือปืนไล่ยิงศัตรูแล้วพวกยานพาหนะทั้งหลายก็สามารถเข้าไปบังคับและใช้จัดการกับศัตรูในเกมได้อีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้เกมนี้ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาจนสมบูรณ์ผู้เล่นก็สามารถซื้อมาเล่นได้ทันทีครับ