แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 10 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายนกันแล้วนะครับ สัปดาห์นี้เกมฟอร์มยักษ์ต่างๆก็มากันเยอะพอสมควรเลย รวมทั้ง VR Cinematic ก็มีด้วยนะครับสำหรับคนที่อยากชมหนังสั้นเสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วพวกแอพฯสำหรับใช้งานต่างๆก็ขนมาให้เราเลือกกันเยอะแยะมากมาย แฟนๆ Rift และ Gear VR สุดสัปดาห์นี้ก็เตรียมเงินกันไว้ให้พร้อมเพรียงนะครับ

Obduction

ผู้พัฒนา : Cyan

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $29.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1272728086074533/

จากผู้สร้าง Myse และ Riven สู่การผจญภัยครั้งใหม่ในโลกปัจจุบันทีผสมผสานเรื่องราวของโลกอนาคตเอาไว้ เรื่องราวที่เป็นปริศนารอให้ผู้อ่านเข้าไปค้นหา การผจญภัยที่เราไม่ทราบได้ว่าภายภาคหน้าจะมีอะไรรอเราอยู่ เกมนี้ค่อนข้างเป็นปริศนาอย่างยิ่งครับแต่ถึงกระนั้นก็ได้รับเสียงชื่นชมและคำวิจารณ์จากสื่อต่างๆว่าเป็นเกมที่ตื่นเต้นเอามากๆ กราฟฟิคระดับ High – End เหมาะมากๆกับคนที่ชอบเสพย์งานกราฟฟิคขั้นสูง

Panzer Panic

ผู้พัฒนา : Handy Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1085190581588500/

เกมสงครามรถถังที่นำเอารถถังชื่อดังในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ว่าจะเป็น Panzer, Churchill, Sherman, R35 และ T-34 มาให้ผู้เล่นได้เลือกบังคับกัน ระบบการเล่นนั้นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่ายขับออกมาสู้กันเพื่อชิงธงของอีกฝ่ายกลับมายังฐานทัพตัวเองให้ได้ หรือสู้กันจนกว่าอีกฝายไม่เหลือรถถัง กราฟฟิคเป้นแบบ 3D ภาพน่ารักเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย สมจริงเหมือนกับผู้เล่นได้ขับรถถังจริงๆเลยครับ

Other Worlds

ผู้พัฒนา : Turtle Rock Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1308431799167967/

ผลงานชิ้นใหม่ของทีมงานผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Left 4 Dead ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปในโลกเสมือนจริงทั้ง 3 แบบ ผู้เล่นจะได้ค้นพบและเจอกับพลังของธรรมชาติที่ในชีวิตจริงเราไม่มีโอกาสได้เจออะไรแบบนี้แน่นอนครับ ราคาถูกแค่ 2 เหรียญแต่ได้งานกราฟฟิคระดับล้านก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ครับ

Lord Darydikilkil

lord-darydikilkil-rift

ผู้พัฒนา : GaelDK, Fabien Spiess, Antoine Rigitano, Serge Sentis, Nicolas Billon

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/551320/

เกมผจญภัยในขุมนรกที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อดังของ Tim Burton ในอดีต ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครวิ่งเก็บฟักทองไปเรื่อยๆ คล้ายๆกับเกมเก็บเหรียญที่ออกมากันเยอะแยะมากเลยในช่วงนี้ แต่เกมนี้เราจะได้เห็นบรรยากาศของเกมในรูปแบบความสยองตามแบบฝรั่งเขากันบ้าง ราคาถูกและเล่นได้เพลินๆครับ

MegaRats

ผู้พัฒนา : Red Frizbee Studios

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534210/

เกม Action ลูกผสมระหว่าง FPS และ TPS มีเนื้อหาเกี่ยวกับวันสิ้นโลก เพราะการบุกของกองทัพต่างดาว ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีชีวิตรอดจากการสูญพันธุ์ในครั้งนี้และเราจะต้องออกมากำจัดมนุษย์ต่างดาวพวกนี้ให้หมด เนื้อหาคล้ายๆกับเกม Fallout 4 เลยครับ กราฟฟิคสวยงามใช้ได้มีระบบการเล่นที่น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เกมนี้ทีมงานรับประกันเลยครับว่าสะใจคอเกม Shooting แน่นอนครับ

Staircase of Darkness: VR

ผู้พัฒนา : bcInteractive

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $3.74

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/538660

เกมทดลองบวกกับความสยองขวัญที่จะนำมาทดสอบกับผู้เล่นที่กลัวความมืดกันนะครับ เกมนี้เล่นง่ายมากแค่คุณกล้าเดินลงไปชั้นล่างมั้ย เพียงแค่ระหว่างทางมันมืดมากมีเพียงไฟฉายอันเดียวเท่านั้นที่เป็นเพื่อนของคุณ เกมนี้เหมาะกับการไว้เล่นเพื่อทดสอบจิตใจกันนะครับว่าจะเจออะไรบ้าง

VRMark

ผู้พัฒนา : Futuremark

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/464170

โปรแกรมที่หลายๆคนรอคอยว่าเวอร์ชั่นเสมือนจริงจะออกมามั้ย ตอนนี้มาแล้วนะครับกับ VRMark โปรแกรม Benchmark เพื่อหาคำตอบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นมีคะแนนเท่าไหร่เหมาะกับการเล่นเกมนี้ไหมนั่นเอง วิธีการทำงานเหมือนกับเวอร์ชั่นปกติทุกประการแต่การใช้งานนั้นจะแตกต่างออกไปพอสมควรเลย เหมาะกับการทดสอบว่าคอมของคุณนั้นจะเล่นเกม VR ได้หรือไม่

VRCapture

vrcapture-rift

ผู้พัฒนา : XR Team

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544420

ข่าวดีของสาย Caster นะครับตอนนี้โปรแกรมสำหรับบันทึกเกมระหว่างการเล่นของหมวด VR ออกมาแล้วนะครับกับโปรแกรมชื่อว่า VRCapture โปรแกรมนี้ใช้ง่ายมาก แค่กดคำสั่งบันทึกแล้วก็เล่นได้ตามปกติทันที หลังจากอัดเสร็จแล้วสามารถแชร์ขึ้น Social Media ของคุณได้เลยและผู้ที่รับชมนั้นสามารถชมได้ในรูปแบบ VR ผ่านแว่นเสมือนจริงทั้ง PC และมือถือของคุณก็ได้

Siege Hammer

ผู้พัฒนา : MyDream Interactive, Inc.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $10.04

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536230

เกม Tower Defense ที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นอัศวินป้องกันเมืองโดยมีเหล่าปีศาจมาคุกคามอาณาจักรของเรา แถมยังสามารถอัพเกรดอาวุธต่างๆของผู้เล่นได้อีกด้วยนะครับ เกมนี้ไม่ได้เล่นกันเพียงคนเดียวแต่ยังสามารถท้าประลองกับเพื่อนๆของคุณได้อีกด้วย กราฟฟิคผสมผสานความสมจริงและภาพแบบการ์ตูนเอาไว้อย่างลงตัว ห้ามพลาดเลยครับ

The Journey

ผู้พัฒนา : Mugurel-Adrian Enache & Diana Marin

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/546240

เกมผจญภัยและเรียนรู้ เรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่สามารถสร้างเครื่องมือที่ทำให้เราเข้าไปในร่างกายของมนุษย์เพื่อเรียนรู้และวิเคราะห์อาการต่างๆที่เกิดขึ้นได้ ผู้เล่นจะได้รับทราบว่าร่างกายของเรานั้นเป็นอย่างไรกันบ้างโดยการเข้าไปครั้งนี้เราจะมีขนาดเล็กมากเท่ากับนิวเคลียสเลยทีเดียว เกมนี้เหมาะกับใครที่ชอบวิทยาศาสตร์กายภาพอย่างยิ่งครับ

Project Syria

ผู้พัฒนา : Emblematic Group

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/546240

ช่วงปี 2012 จุดเริ่มต้นของสงครามกลางเมืองที่ประเทศซีเรีย จุดเริ่มต้นของความสูญเสียและความโหดร้ายครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ โปรเจคนี้เป็นการตอกย้ำเพื่อให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความโหดร้ายของสงครามผ่านทางโปรแกรมเสมือนจริงที่จำลองสงครามและผู้คนในประเทศซีเรียเอาไว้อย่างครบถ้วน ใช้เป็นสื่อการสอนหรือชมเพื่อความรู้ได้ฟรีครับ

House of the Dying Sun

ผู้พัฒนา : Marauder Interactive, LLC

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/283160/

เกม Flight Simulation กับเรื่องราวที่เราจะต้องปกป้องรัชทายาทแห่งจักรวรรดิที่จำเป็นจะต้องขึ้นครองบัลลังค์ก่อนที่จะโดนฝ่ายต่อต้านจัดการและยึดครองอาณาจักรผ่านการเล่นเกมแบบยานรบ เกมนี้ทีมงานแนะนำให้กับคนที่อาจจะไม่ชอบเกมอย่าง Eve: Valkyrie ให้ลองเกมนี้ดูนะครับ กราฟฟิคอาจจะไม่สวยงามตามแบบ Eve แต่เกมนี้มีกราฟฟิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่น่าติดตามสุดๆครับ แถมราคาถูกด้วย

Breakroom

ผู้พัฒนา : MURE VR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/431570

โปรแกรม Multi – Monitor บนแว่นเสมือนจริงที่สามารถเปิดหน้าจอเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่ผู้พัฒนานั้นบอกว่าต้องการให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเสียมากกว่าจะมานั่งเครียดกับการทำงานนะครับ เลยจัดฟังค์ชั่นสำหรับการปรับเปลี่ยนระบบต่างๆได้ตามใจผู้เล่น ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นเกมหรือดูหนังก็ครบครัน เหมาะกับทีมงานและผู้เล่นอย่างเราๆมากๆครับ

VR RunningJoe

ผู้พัฒนา : ELIOT

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/548360

เกมโจนักวิ่งหรือเกมโจขาซิ่งกันแน่เนี่ยยย เกมนี้ผู้เล่นอาจจะเบื่อกันไปบ้างนะครับกับการบังคับตัวละครให้วิ่งเก็บเหรียญแต่เกมนี้อาจจะทำให้หลายๆคนเปลี่ยนใจก็ได้นะครับเพราะเกมนี้ปรับกราฟฟิคใหม่ให้น่าเล่นขึ้นเยอะเลย แถมยังมีหลายๆฉากให้ได้เล่นกันมากมายอีกด้วย

Nightfall: Eclipse VR

ผู้พัฒนา : Zeenoh, 7 Seals

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $6.29

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/360880

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดจากสถานที่สุดสะพรึงอีก 1 เกมที่ได้รับคำวิจารณ์จากผู้เล่นในเชิงบวกกันเยอะมาก ด้วยความน่ากลัวที่ใส่กันมาแบบไม่กั๊ก เอาซะหลายๆคนที่เล่นแล้วถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว กราฟฟิคในเกมนี้สมจริงมากและยังมีบรรยากาศในเกมที่น่าสะพรึงอีกมาก ถ้าใครไม่เชื่อก็ลองเข้าไปดูตัวอย่างกันดูครับ รับรองว่าจะเข้าใจสิ่งที่ทีมงานอธิบายอย่างแน่นอน