แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 1 ตุลาคม 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

     เข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้วนะครับอีกแปปๆก็จะสิ้นปีกันแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR ก็กลับมาพร้อมกับแนะนำเกมใหม่ในช่วงต้นเดือนตุลาคมกันเช่นเดิมนะครับ ช่วงนี้มีเกมใหม่ๆทั้งเกมฟอร์มยักษ์และเกม Indie มากมายนับสิบเกมให้ผู้อ่านและผู้ที่ใช้ Oculus Rift และ Gear VR ได้เลือกซื้อไปเล่นกันในวันหยุดนี้ ไปดูกันเลยครับว่ามีเกมอะไรมาแนะนำกันบ้าง

Gun Sight

ผู้พัฒนา : Climax Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1307892809228452/

     เกม Sci-Fi, Shooting ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Shooting ในตำนานของ Konami อย่าง Contra และมีส่วนผสมของเกมในยุค 80 อีกมากมาย ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครออกไปบู๊กับเหล่าหุ่นยนต์ที่จะยึดโลก มีอาวุธให้ผู้เล่นเก็บหลังจากจัดการศัตรูได้มากมาย แนะนำมากๆสำหรับใครที่คิดถึงเกม Contra เพราะไอเดียของเกมนี้คือการสร้างมาเพื่อเคารพเกมต้นฉบับอย่างที่สุดครับผม ทีมงานแนะนำว่าถ้าซื้อเกมนี้มาเล่นแล้วหาจอยสติ๊กมาเล่นด้วยนะครับ

Z-Strike

ผู้พัฒนา : Lucid Sight

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1298075053544761/

     เกม Flight Shooting รูปแบบใหม่ที่ทีมงานคิดว่าหลายๆคนน่าจะยังไม่เคยเจอกับเกมแบบนี้แน่นอน ผู้เล่นจะได้บังคับ Drone ที่บรรทุกอาวุธบินขึ้นไปจัดการกับกองทัพซอมบี้ก่อนที่มันจะบุกมาถึงฐานบังคับการของผู้เล่น เกมนี้ผู้พัฒนาทำออกมาฟรีและเป็นเกมแปลกใหม่ด้วย ทีมงานแนะนำว่ากดมาเล่นเลยครับของแปลกของฟรีนานๆทีมีมาให้เล่นกันแบบนี้อย่าพลาดครับ

Goal Keeper

ผู้พัฒนา : yode

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1158453214218157/

      มาดูเกมกีฬากันบ้างนะครับวันนี้มีเกมผู้รักษาประตูฟุตบอลมาฝากกัน ผู้เล่นจะได้รับตำแหน่งนี้ในการป้องกันไม่ให้ลูกบอลเข้าประตูตามระยะเวลาที่กำหนดนะครับ แต่ก่อนที่ลูกบอลจะพุ่งเข้ามาก็จะมีสัญลักษณ์บอกว่าลูกบอลมาตรงไหนบ้าง เราก็แค่เอามือไปป้องไว้แค่นั้นพอครับ กราฟฟิคสมจริงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามกีฬาเลยทีเดียว

Pupil

ผู้พัฒนา : SpoonNetwork

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1047345525319093/

     เกมผจญภัยสยองขวัญจากประเทศจีนที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจโรงเรียนร้างแห่งหนึ่ง มีเรื่องราวมากมายที่ผู้เล่นจะได้พบเจอและนอกจากนั้นผู้เล่นก็จะต้องหาคำตอบของเรื่องราวแปลกๆในโรงเรียนนี้แล้วก็จะต้องหาทางออกไปจากโรงเรียนนี้ให้ได้เช่นกันนะครับ ใครที่ชอบบรรยากาศเรื่องราวหลอนๆแบบจีนๆก็ซื้อมาเลยครับ รับรองไม่ผิดหวังครับ

Starfighter Arduxim

ผู้พัฒนา : Fulby Technologies

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/872167559579148/

     เกม Action, Simulation, Shooting ที่มีกลิ่นอาบคล้ายๆกับ Eve: Valkyrie เลยทีเดียวครับ ผู้เล่นจะได้เป็นนักบินประจำเครื่องบินรบออกไปปราบศัตรูตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยตัวเกมจะมีทั้งหมด 12 ภารกิจให้ผู้เล่นได้เผชิญหน้ากับศัตรูบนอวกาศและรับรองเลยครับว่าเกมนี้มันส์ไม่แพ้เกมระดับ Big อย่าง Eve: Valkyrie หรือเกมอื่นๆในตระกูล Eve แน่นอนครับ

Jump

ผู้พัฒนา : Endeavor One

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/897366460390180/

     มาถึงคิวของ Oculus Rift กันบ้างนะครับกับเกมกระโดด ที่ไม่ใช่แค่การกระโดดไปมาแต่ผู้เล่นจะต้องหาทางกระโดดขึ้นไปชิงธงให้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนดและแต่ละด่านนั้นก็จะมีเงื่อนไขว่ากระโดดได้เท่าไหร่ถึงจะได้แต้ม กติกาคล้ายๆการเล่นกอล์ฟเลยครับ ผู้เล่นต้องพยายามใช้เวลาและการกระโดดให้น้อยที่สุดเพื่อขึ้นไปเอาธงให้ได้ แถมในเกมนี้มีฉากที่จำลองมหานครใหญ่ๆทั่วโลกให้ชมกันอีกด้วย แฟนๆเกม Extreme ต้องไปโดนครับ

Zombie Room Attack

ผู้พัฒนา : Applied AR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/944772498985443/

     เกม FPS ยิงแหลกแจกกระสุนใส่ซอมบี้ เนื้อเรื่องคล้ายๆกับซีรีย์ชื่อดังอย่าง The Walking Dead ที่ผู้เล่นจะฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลแต่กลับไม่มีใครรอดชีวิตเลย ข้างในนั้นมีแต่ซอมบี้เกลื่อนกลาดเต็มไปหมด ผู้เล่นจะได้อาวุธปืนเบื้องต้นมาใช้งานก่อนที่จะเก็บสะสมเงินไปเรื่อยๆตามจำนวนซอมบี้ที่จัดการได้และเปลี่ยนอาวุธไปเรื่อยๆ พร้อมกับสร้างที่ป้องกันไม่ให้ซอมบี้บุกเข้ามาอีกด้วยนะครับ เกมนี้เล่นไม่ยากเดินหน้ายิงอย่างเดียว

The Dream Dimension

ผู้พัฒนา : Infigment Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1075078902529655/

      เกมผจญภัยในดินแดนแห่งความฝัน ผู้เล่นจะได้เริ่มเดินทางนับตั้งแต่เดินออกจากห้องนอน ภายในเกมนี้จะมีโลกแห่งความฝันทั้งหมด 8 โลก ดูๆไปแล้วมันคล้ายๆนิยายชื่อดังอย่างเรื่อง John Carter อยู่นะครับ ถึงแม้ว่าจะได้แอคชั่นบู๊อะไรปานนั้นก็ตามที่ สำหรับใครชอบเกมเดินทางผจญภัยในดินแดนแปลกๆก็ไม่น่าพลาดนะครับ เกมนี้ทำออกมาฟรีด้วย

Schwein MMU

ผู้พัฒนา : Duckie

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1193386440728067/

     เกม Sci-Fi, Shooting แบบ Sur Real ที่ทำออกมาในช่วงที่เกมแนวๆนี้มีให้เลือกเล่นกันเพียบเลย เนื้อหาในเกมนั้นทางผู้พัฒนายังไม่ออกมาเปิดเผยมากนักและตัวเกมนี้ก็มี Demo ให้ผู้เล่นได้ลองโหลดดูด้วย ถ้าใครชอบแนวนี้ก็ลองเอา Demo มาเล่นดูก่อนได้ครับ ถ้าไม่ชอบปล่อยผ่านไปเลย

Offroad: VR

offroad-vr

ผู้พัฒนา : bcInteractive

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/533910

     มาดูเกม Racing กันบ้างนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้ขับรถโฟร์วิวออกไปผจญภัยในป่าเขาที่มืดมิด เกมนี้ไม่ใช่เกมที่น่ากลัวแต่อย่างใดนะครับ ผู้เล่นได้ขับรถไปเรื่อยๆแค่นั้นเองครับ สำหรับใครชอบเกมขับรถแบบตะลุยสับโดดลงเหวหรือขึ้นเนินก็ไม่น่าจะพลาดนะครับ ยิ่งหายากด้วยแนวนี้

Ahros: One Warrior Chronicle

ผู้พัฒนา : 4 I Lab

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/518110

     เกมสุดท้ายนี้เป็นเกม Action, Simulation ฟอร์มยักษ์อีก 1 เกมที่อยากให้แฟนๆได้ลองดูนะครับ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วง Early Access อยู่แต่บอกเลยว่าน่าเล่นไม่น้อยครับ ผู้เล่นจะได้บังคับเจ้ามังกรยักษ์และขี่ออกไปกำจัดศัตรูที่มาในรูปแบบเครื่องบินรบแถมผู้เล่นสามารถสลับมาใช้ปืนช่วยยิงได้อีกด้วย ที่โดดเด่นที่สุดของเกมนี้คือกราฟฟิคที่สวยงามมาก สู้เกมจากค่ายใหญ่ๆได้เลยครับ ถ้าใครชอบแนวๆ Sci-Fi Fantasy ผสมกันเกมนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม