แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 18 กันยายน 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนกันยายน

     กลางเดือนเข้ามาแล้วนะครับ แถมวันนี้เป็นวันแรกของสัปดาห์นี้ด้วย ในส่วนของแนะนำเกมใหม่นี้ทีมงานก็ยังคงแนะนำเกม VR ใหม่ๆบนแพลตฟอร์ม HTC Vive อีกเช่นเคย เดี๋ยวแปปๆก็สิ้นเดือนแล้วถ้าใครยังมีภาระต้องใช้จ่ายก็อ่านแล้วเล็งเกมที่ชอบไว้ก่อนนะครับ ส่วนเกมใหม่ๆบนแพลตฟอร์ม HTC Vive ในสัปดาห์นี้จะมีเกมอะไรบ้างไปชมเลยครับ

Live in Color

live-in-color

ผู้พัฒนา : Atakote Studios

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/518610/

     เกมแรกที่ทีมงานแนะนำนี้ เป็นเกมที่กำลังอยู่ในช่วง Early Access อยู่ สำหรับเนื้อหาในเกมน่าสนใจมากๆตรงที่ผู้พัฒนานั้นเขาบอกว่า เกมนี้จะปลุกความเป็นเด็กในตัวผู้เล่นออกมา พอทีมงานได้ดูตัวอย่างใน Steam แล้วมันรู้สึกแบบนั้นจริงๆครับ เกมนี้มีอะไรหลายๆอย่างที่สมัยเด็กๆเราชอบเลยกันบ่อยๆ ซึ่งผู้เล่นถ้าได้ดูตัวอย่างแล้วก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกับทีมงานแน่นอนครับ

9Grids VR

ผู้พัฒนา : Klexian

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/486140

     เกม Action สไตล์เดียวกับพวก Fruit Ninja แต่เปลี่ยนจากฟันผลไม้เป็นฟันปีศาจแทน ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินที่ออกไปปราบศัตรูมากมาย รูปแบบเป็น FPS ใช้คอนโทรลเลอร์ฟาดฟันศัตรูในเกมให้หมดจึงจะผ่านด่านไปได้ โทนสีในเกมนี้ดูครึ๊มๆหม่นๆ บ่งบอกบรรยากาศในเกมได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบเกมฟันๆแทงๆ เกมนี้ช่วยคุณได้ครับ

Fly to KUMA MAKER

ผู้พัฒนา : Colopl

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/517860

     เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นสร้างทางเดินเพื่อให้กองทัพหมีน้อยได้วิ่งขึ้นยานอวกาศเพื่อกลับดาวของตัวเอง แต่ผู้เล่นนั้นสามารถบังคับหรือจะทำอะไรก็ได้ในเกมนี้ จะแกล้งหมีก็แกล้งได้ตามสบาย ซึ่งเกมนี้ทีมงานแนะนำว่าถ้าพ่อบ้านคนไหนมีคุณภรรยาหรือสาวๆที่ชอบตุ๊กตาหมี ซื้อเกมนี้ไปเล่นรับรองว่าอารมณ์ดีทั้งวันแน่นอนครับ เพราะหมีในเกมนี้น่ารักมาก

JUST BAT (VR CRICKET)

ผู้พัฒนา : Shashitha Kularatna

ราคา : $12.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525950

     เกมจำลองกีฬา Cricket โดนผู้พัฒนาจากประเทศอินเดีย ถ้าใครได้ศึกษาประวัติของประเทศนี้จะรู้ว่าบ้านเขานั้นคลั่งกีฬาประเภทนี้ขนาดไหนกัน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะถือไม้ Cricket ขึ้นมาละหน้าที่อย่างเดียวของผู้เล่นคือการหวดลูก Cricket ทำแต้มให้ได้เพียงแค่นั้นเองครับ กราฟฟิคอาจจะไม่สวยถึงกับระดับเกมดังๆแต่ถ้าชอบกีฬาประเภทนี้ก็ไม่น่าพลาดนะครับ

Robot Incursion

ผู้พัฒนา : Shashitha Kularatna

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529260

     เกม Shooter จากทีมงานเดียวกับเกมทางด้านบน กราฟฟิคสวยใช้ได้ ตัวเกมมีหลากหลายโหมดให้เลือกเล่นแถมมีหลายด่านให้ได้ออกไปลุยกันอีกด้วย อาวุธปืนมี 2 แบบทั้งปืนกลมือและป้อมปืนกล นอกจากนั้นยังมีระเบิดให้ได้ปาใส่ศัตรูอีกด้วย ถือว่าทำออกมาดีอยู่ไม่น้อย แต่ราคานั้นอาจจะสูงไปนิดถ้าใครชอบก็กดไปครับ ไม่ชอบก็ปล่อยผ่าน

Fair Islands VR

ผู้พัฒนา : Lost Bra

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/526960/

     มาเปลี่ยนฟิวกันบ้างกับเกมเกาะสวนสนุก ที่อยู่ในช่วง Early Access เกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกกับเครื่องเล่นและกิจกรรมที่มีให้ทำมากมายบนเกาะ ทำได้ทุกอย่างเลยไม่ว่าจะยิง จะปีน จะกลิ้งก็ทำไป เหมาะมากๆกับเด็กๆที่อยากไปสวนสนุกแต่ไม่มีเวลาได้ไปข้างนอกนะครับ เล่นในนี้ก็ได้ราคาเกมพอๆกับตั๋วเข้าสวนสนุกของจริงเลย

Light VR

ผู้พัฒนา : MyDream Interactive

ราคา : $13.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/488040

     โปรแกรมจำลองโต๊ะทำงานและสร้างจอ Desktop เสมือนจริงให้ใช้กันซึ่งในโปรแกรมนี้ผู้ใช้สามารถสร้างจอเสมือนได้ไม่จำกัด จัดวางได้ทุกที่ในห้อง แถมยังปรับแต่งห้องในโปรแกรมได้ตามใจเราอีกด้วย

RollerForce

ผู้พัฒนา : Headtrip Games

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/506550

     เกม Action Shooting ที่พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ผู้เล่นจะได้นั่งรถไฟเหาะและถือปืนบู๊กับเหล่าศัตรูที่อยู่ข้างทางที่เราผ่าน กราฟฟิคสวยงามตามแบบฉบับเกม Sci-Fi สนุกและตื่นเต้นไปพร้อมๆกันในเกมเดียว แถมราคาไม่แรงอีกด้วย

Found

found-vr

ผู้พัฒนา : FoundVR

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/528580

     เกม Casual Adventure ในโลกแฟนตาซี อยู่ในช่วง Early Access อีกเช่นเดียวกัน ผู้เล่นจะได้ผจญภัยเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตแปลกๆในเกม กราฟฟิคสวยงามสดใสมากในยามกลางวัน ส่วนกลางคืนก็จะมีออร่าวิ้งๆเปล่งประกายตลอด ทำให้ตัวเกมดูไม่มืดมนจนเกินไป สำหรับเกมนี้ใครที่ชอบของฟรี โหลดไปเล่นให้ไวเลยครับ น่าจะถูกใจกันบ้าง

Don’t Let Go

ผู้พัฒนา : Skydome Studios

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/519030/#

     เกม Indie จากค่ายชื่อดังอย่าง Skydome Studios ดูจากตัวอย่างแล้วน่าจะเป็นแนวๆแบบทดสอบจิตใจของผู้เล่นนะครับ ว่าจะสามารถนั่งเล่นเกมนี้ได้นานแค่ไหน จะว่าไปแล้วผู้สร้างเกมนี้ก็ดูโรคจิตไม่น้อยเลยนะครับเนี่ย แต่ผู้เขียนชอบมากเลยครับเกมนี้จึงแนะนำให้ผู้อ่านได้ลองเล่นกันดู ฮ่าๆ

Reverence: The Ultimate Combat Experience

ผู้พัฒนา : Mantis Studio

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/482460

    เกม Action Simulation ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาและจำหน่ายบน Steam ผู้เล่นจะได้เป็นทหารหรืออัศวินต่อสู้กันด้วยอาวุธชนิดต่างๆ สำหรับใครที่รู้จักเกมอย่าง Mount & Blade หรือ Chivalry น่าจะคุ้นๆกับแนวๆนี้อยู่นะครับ กราฟฟิคอาจจะดูไม่สวยเท่าเกมที่ว่าแต่ความมันส์และความสมจริงให้เต็ม 10 แน่นอนครับ

Ballanced

ผู้พัฒนา : Mantis Studio

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/506170/

     เกมกลิ้งลูกบอลที่เคยอยู่ในช่วง Early Access ตอนนี้พัฒนาเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้บังคับลูกบอลกลิ้งไปเก็บเหรียญตามลู่วิ่งและกลิ้งเข้าวาร์ปเพื่อไปสู่ด่านต่อไปเรื่อยๆ แถมในตอนนี้มีให้บริการไม่ว่าจะเป็นทั้ง Oculus Home หรือ Steam ก็ตามแต่อีกด้วย สะดวกแพลตฟอร์มไหนก็จัดไปครับ

VRNinja

ผู้พัฒนา : OutOfBounds Software Solutions Inc

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/509170/

     เกม Action ที่มีความเป็นญี่ปุ่นสูง ผู้เล่นจะได้ใช้วิชาเพรียวลมของผู้เล่นในการหลบหลีกการโจมตีของนินจา ซึ่งอาวุธที่ถูกปามามีตั้งแต่ดาวกระจายไปจนถึงพลุจรวดขนาดจิ๋ว กราฟฟิคของเกมนี้สวยงามตามแบบฉบับเกมฝรั่งที่ทำในสไตล์เอเชียนั่นเอง บรรยากาศชวนให้นึกถึงหนังที่เกี่ยวกับนินจาหรือประมาณ 7 Samurai เลยทีเดียว

ThrounnelVR

ผู้พัฒนา : Sunnyview

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/509310

     เกม Puzzle อีก 1 เกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Tetris ปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นเป็นอีกแบบ โดยให้ผู้เล่นจัดบล็อกที่ลอยอยู่ให้ตรงกับช่องที่กำแพง คล้ายๆกับสลักกุญแจนั่นเอง ถ้าหากว่าใช้เวลาน้อยเท่าไหร่ก็จะได้แต้มมากขึ้นเท่านั้น เป็นเกมที่ต้องใช้สายตาและไหวพริบอย่างสูงมากครับ สำหรับใครที่ชอบเกมแนวๆลับสมองก็ไม่น่าพลาดนะครับ

Thick Air

ผู้พัฒนา : People Gotta Play

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/525350

     เป็นเกมที่พึ่งโหวตผ่าน Steam Greenlight เข้ามา เกม Racing ที่คล้ายๆกับฉากแข่งยานเหาะใน Star Wars Episode 1 เลยทีเดียว เป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ให้ผู้เล่นมองจากทางด้านหลังตัวยานเพื่อบังคับทิศทางหลบสิ่งกีดขวางมากมายและเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ให้ได้ สำหรับแฟนๆ Star Wars ที่ชอบฉากดังกล่าวนี้ลองซื้อมาเล่นกันดูครับ บรรยากาศแบบเดียวกันเลย

Planet Smasher

planet-smasher

ผู้พัฒนา : George Gilbert

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/523060

     เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้นะครับ เป็นเกม Casual ที่ให้ผู้เล่นวางแผนนำเอาอุกกาบาตมารวมกันให้ใหญ่ขึ้นจนการทั่งเป็นดวงดาวนั่นเอง แต่ว่าต้องเรียงดีๆ ให้เอาอุกกาบาตลักษณะเดียวกันมาผสมกันจนได้เป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งผู้พัฒนาได้ใช้ทฤษฎีเลขยกกำลังในการบวกจำนวนวัตถุให้ใหญ่ขึ้นนั่นเองครับ หากใครชอบเกมแบบนี้ที่มีทฤษฎีคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องก็จัดมาเลยครับ

Source : uploadvr.com