แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 19 ตุลาคม 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

ในช่วงนี้หลายๆค่ายเกมต่างกลับมาเปิดให้บริการหลังจากที่หยุดกันไปประมาณ 3 วันนะครับ และเกม VR เองก็เริ่มจะกลับมาคึกคักกันอีกหนหนึ่งแล้ว ทางทีมงาน SiamVR จึงได้คัดเกมที่ออกมาใหม่ในช่วงสัปดาห์นี้มาให้ผู้อ่านทุกท่านที่มี Oculus Rift และ Gear VR ได้เลือกเล่นกันนะครับ มีครบทุกแนวเช่นเคยทั้งแบบฟรีและเสียเงิน ไปชมกันเลยครับ

Kangaroo Dash Demo

kankaroo-dash

ผู้พัฒนา : Photon Forge

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1020553151375912/

เกม Demo ง่ายๆที่ให้ผู้เล่นได้ควบคุมเจ้าจิงโจ้หลงทาง เราจะต้องบังคับให้มันกระโดดไปตามทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงปลายทางในแต่ละด่าน แต่ว่าในเกมนี้จะมีอุปสรรคอย่างเช่นรถยนต์ขวางทางอยู่ ดูแล้วก็น่าโหลดมาเล่นแก้เครียดในช่วงเวลานี้นะครับ แถมเกมนี้ยังเป็นเกมฟรีอีกด้วยถ้าในอนาคตทำเสร็จสมบูรณ์ก็อาจจะคิดเงินอยู่นะครับแต่ถ้าเกมนี้ถูกใจผู้อ่านก็รอกดมาเล่นแบบเต็มๆกันได้ครับ

The Rabbit Hole

the-rabbit-hole-gear-vr

ผู้พัฒนา : VRMonkey

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1328279610555554/

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดจากสถานที่ลึกลับ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ Unreal Engine 4 จะทำอย่างไรเมื่อผู้เล่นตื่นขึ้นมากลางดึกในสถานที่ๆไม่ใช่บ้านตัวเองแถมยังต้องอาศัยอยู่ร่วมกับสิ่งลี้ลับอีกด้วย ภายในเกมนี้จะมีปริศนามากมายให้ผู้เล่นได้แก้ไขและหาทางออกไปจากสถานที่เปลี่ยวร้างแห่งนี้ให้ได้ ภาพสวยเนื้อเรื่องเยี่ยมราคาถูก ถ้าหากว่าเกมนี้ถูกใจหลายๆคนที่ชอบเกมเอาตัวรอดก็ไม่น่าพลาดนะครับ

Where Am I?

where-am-i-gear-vr

ผู้พัฒนา : Nemesys Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1165889830098769/

เกมนี้เหมาะสำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวและตอบคำถามกันนะครับ เกมนี้จะให้ผู้เล่นได้ชมสถานที่สำคัญในโลกนี้และตอบคำถามให้ได้ว่าที่ๆผู้เล่นเห็นนั้นเป็นเมืองอะไรและตอบให้ถูกต้อง นอกจากนั้นแล้วผู้เล่นจะได้เดินสำรวจเมื่อในภาพถ่าย 360 องศานั้นได้อีกด้วยเหมือนกับว่าผู้เล่นได้เดินทางไปเที่ยวถึงที่ ถ้าชอบการท่องเที่ยวเกมนี้ไม่น่าพลาดครับ

Annie Amber

annie-amber-rift

ผู้พัฒนา : Carlos Coronado

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1073436946050267/

เกมสำรวจและมีปริศนาให้ผู้เล่นได้ไขความลับ เกมนี้ได้รับรางวัลมามากมายจากเทศกาลภาพยนตร์ที่ไปเปิดตัวนะครับ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Annie Amber หญิงสาวที่ไม่มีชาติกำเนิดและเกิดมาได้อย่างไรในยุคนี้มนุษย์สูญพันธุ์ไปหมดแล้ว เราจะได้เดินทางสำรวจกันตั้งแต่ห้องนอนจนถึงระบบสุริยะจักรวาลกันเลยทีเดียว เกมนี้กราฟฟิคยอดเยี่ยมมากเนื่องจากพัฒนาบน Unreal Engine 4 แค่ภาพก็น่าเล่นแล้วครับ

Desert Ride Coaster

desert-ride-coaster-rift

ผู้พัฒนา : iNFINITE Production

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/706976212739183/

เกมรถไฟเหาะที่แหวกแนวกว่าเจ้าอื่นๆมากเพราะนี่เป็นการนั่งรถขนแร่เข้าไปในเหมืองร้างนั่นเอง จุดเด่นของเกมนี้ที่หลายๆคนน่าจะเห็นจากในรูปภาพคือกราฟฟิคที่สวยงามและสร้างมาให้เล่นกันฟรีอีกด้วย ทีมงานแนะนำให้สำหรับใครกำลังมองหาเกมตื่นเต้นเล่นแก้เบื่อในช่วงนี้ครับ เกมนี้เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งครับผม

DOPAMINE

dopamine-rift

ผู้พัฒนา : Synamon Inc.

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1083926491698432/

เกม Shooting VR ความเร็วสูงจากประเทศญี่ปุ่นที่เคยออกเป็น Early Access ตอนนี้ก็พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้วสำหรับเวอร์ชั่นนี้จะสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นได้อีกด้วย แฟนๆสายโมเอะไม่น่าพลาดนะครับ ส่วนแฟนๆเกม Shooting ทั่วไปอาจจะมึนหัวกับความไวของเกมเพลย์กันเล็กน้อย ถ้าหากเล่นไปซักวันก็น่าจะปรับตัวกันได้นะครับ

Audioscape

ผู้พัฒนา : Skullcandy

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1107051312744153/

แอพฯที่สร้างโดยเจ้าของแบรนด์หูฟังชื่อดังอย่าง Skullcandy ผู้อ่านจะได้เข้าไปสัมผัสโลกของ VR ผ่านระบบเสียง โดยการหันมองตามจุดต่างๆเพื่อสร้างทำนองของตัวเองขึ้นมา แอพฯนี้ทีมงานมองว่าอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านหลายๆคนที่อยากจะเป็นดีเจ Mix เพลงของตัวเองขึ้นมาก็ได้นะครับ สำหรับใครชอบเสียงเพลงไม่น่าพลาด แถมเป็นของฟรีอีกด้วยครับผม

Slot Tub Party

ผู้พัฒนา : COLOPL NI, Inc.

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1374307599251619/

เกม Slot เสมือนจริงที่สร้างบรรยากาศให้ผู้เล่นได้เข้าไปพบกับการเล่น Slot แบบใหม่ที่ไม่ต้องใส่สูทผูกไทด์เข้า Casino อีกต่อไป เพราะเกมนี้จะเนรมิตฉากชิวๆริมสระน้ำหรือชายทะเลให้คุณได้สนุกสนานกับการเล่นแบบใหม่ไม่รู้จบ แถมยังสามารถเล่นกับคนอื่นๆได้พร้อมกันทั่วโลกอีกด้วย ตัวเกมนี้ฟรีนะครับแต่ภายในแอพฯจะเสียไรเพิ่มมั้ยต้องลองกันดู

Senza Peso

ผู้พัฒนา : Kite & Lightning

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1184398028297648/

เกมนี้ทีมงานยกให้อยู่ในระดับ High-End เลยเพราะกราฟฟิคของเกมนี้สวยงามมากๆ เพราะได้ทีมงานผู้พัฒนาเกม Fighting อย่างเกม Bebylon: Battle Royale เข้ามาทำด้วยกันทั้งหมด ระบบการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้นั่งบนเรือและล่องไปตามทางที่ตัวเกมกำหนดเอาไว้ ฉากในเกมนั้นเป็นแบบล้ำจินตนาการมากๆ แสงสีองค์ประกอบนั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆแถมยังมีหลายๆฉากไม่ซ้ำแบบอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นฉากในทะเลลาวาหรือฉากหิมะที่ถูกพายุเข้าถล่ม พร้อมกับซาวน์ประกอบและ Original Soundtrack ที่เป็นดนตรีแนว Classic มาพร้อมกับเสียงร้องแบบ Opera ด้วย และทั้งหมดที่บอกไปนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ผู้เล่นหลายๆคนอยากเข้าไปลองสัมผัสเกมนี้กัน

Allumette

ผู้พัฒนา : Penrose Studios

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ https://www.oculus.com/experiences/rift/926273867499264/

หนังสั้นแบบ Stop Motion ที่เล่าเรื่องราวการเดินทางของเด็กหญิงคนหนึ่งบนเรือที่สามารถเหาะขึ้นไปบนเมฆได้ แลกในเรื่องนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวความรักของเด็กสาวและแม่ของเธอที่เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ใกล้แม่ของเธอต่อไป เนื้อหาน่าติดตามกราฟฟิคสวยงามในแบบของงาน Stop Motion มากๆครับ แถมหนังสั้นเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ด้านบวกจากนักวิจารณ์หนังชื่อดังทั่วโลก แล้วคุณจะได้ลองชมดูสักครั้งเลยหลอครับ

Colonist A514

colonist-a514-rift

ผู้พัฒนา : Andy Truman

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ https://www.oculus.com/experiences/rift/1422422444451382/

เกมสำรวจและจำลองชีวิตของนักบินอวกาศ ผู้เล่นจะได้เดินทางเพื่อหาคำตอบของการกำเนิดโลกของเราผ่านตัวเกมนี้ เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการหาเกมสำหรับการศึกษานะครับ เพราะข้อมูลในเกมนี้เป็นข้อมูลจริงๆจากหนังสือดาราศาสตร์ที่ว่าด้วยการกำเนิดดวงดาวและสิ่งมีชีวิตพร้อมกับในเกมนี้จะมีอะไรให้เราได้ทำอีกมากมาย เป็นการจำลองการใช้ชีวิตแบบนักบินอวกาศจริงๆเลย

The Channel Island Suite

the-channel-island-suite-rift

ผู้พัฒนา : The Channel Island Suite

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ https://www.oculus.com/experiences/rift/953195174796734/

เป็นเกมที่ทีมงานเองก็ “งง” ไม่ใช่น้อยครับว่ามันเป็นเกมแบบไหนหรือยังไง แต่ว่าผู้เล่นที่โหลดไปนั้นจะได้ผจญภัยกันบนเกาะกลางทะเลและพบเจอกับสิ่งมีชีวิตที่เราไม่สามารถค้นพบได้เลยตามแผ่นดินใหญ่ๆ คำตอบของเกมนี้จะเป็นอย่างไรหน้าที่ของเราคือการออกไปสำรวจสิ่งเหล่านั้นกันดูครับ ของฟรีและลึกลับน่าลองไม่น้อยครับ

360 Vision

360-vision-gear-vr

ผู้พัฒนา : TriggarVR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1032864306796649/

แอพฯสำหรับชมภาพและวิดีโอแบบ 360 องศาที่เราจะได้ชมภาพหายากจากทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตมุมต่างๆทั้งการเมือง สังคม รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตแปลกๆมากมาย เป็นกึ่งๆสารคดีก็ว่าได้ เหมาะสำหรับใครที่ชอบดูสารคดีหากมุมมองใหม่ให้กับชีวิต แอพฯนี้ทีมงานขอเชียร์แบบสุดๆเลยเพราะว่าเนื้อหาภายในดีจริงๆครับ