แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 9 ตุลาคม 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการแนะนำเกมใหม่ๆของ Oculus Rift และ Gear VR นะครับ สัปดาห์นี้มีเกมใหม่ๆจากค่ายยักษ์ใหญ่มาให้แฟนๆเล่นกันด้วยนะครับ และก็มีแอพฯอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบเลย มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรีให้แฟนๆ SiamVR ได้ลองโหลดมาเล่นกันนะครับ ไปชมกันเลยครับว่าสัปดาห์นี้มีแอพฯอะไรกันบ้าง

Dragon Front

ผู้พัฒนา : High Voltage Software

แพลตฟอร์ม : Gear VR, Oculus Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1070954376332546/

เกมฟอร์มยักษ์จากผู้สร้าง Damaged Core ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 และนำมาผสมผสานรวมเข้ากับธีม Fantasy ได้อย่างลงตัวบนสังเวียนขนาด 4×4 ช่อง ให้ผู้เล่นได้วางแผนจัดการศัตรูที่เข้ามาดวลแถมยังสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆได้พร้อมกับแชตผ่านระบบเสียงได้ในทันที ภายในเกมนี้มีการ์ดมากถึง 260 แบบสำหรับแฟนๆที่ชอบเกมการ์ดแบบนี้ห้ามพลาดเลยนะครับ

Space Stalker

ผู้พัฒนา : FIBRUM

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1168388049887478/

เกม Flight Shooting ที่จำลองบรรกาศของระบบสุริยะจักรวาลมาไว้ในเกมทั้งหมด ผู้เล่นจะได้รับภารกิจออกไปกำจัดพวกเอเลี่ยนตามด่านต่างๆ และเมื่อจบแต่ละด่านนั้นเราก็สามารถอัพเกรดยานรบของเราให้แข็งแกร่งขึ้นไปได้ กราฟฟิคในเกมสวยงามมากไม่แพ้เกมชื่อดังในแนวๆเดียวกันเลย

Spectre

ผู้พัฒนา : Proscenium

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/314950/

เกมจำลองสถานการณ์เอาตัวรอดจากคฤหาสน์หลังเก่ากลางป่าแห่งหนึ่งที่มีเรื่องเล่าชวนขนลุก ผู้เลนจะได้บังคับเป็น 1 ใน 3 ตัวละครที่ขอเข้าไปพิสูจน์หรือลองของในบ้านหหลังนี้ด้วย รูปแบบการเล่นเป็นแบบ FPS ทั่วๆไปแต่ไม่เน้นการบวกกับศัตรูนะครับ เกมนี้จะเน้นให้ผู้เล่นคอยหลบหลีกการปะทะกับพวกผีภายในบ้านนี้และนอกจากนั้นแล้วยังมีปริศนาอีกมากมายที่ให้ผู้เล่นสำรวจไปเรื่อยๆจนกระทั่งได้รู้ที่มาที่ไปของบ้านหลังนี้อีกด้วยนะครับ

Lumen

ผู้พัฒนา : Framestore

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520040/

โปรแกรมสำหรับผู้ใช้งานที่อยากจะคลายเครียดหรือพักผ่อนนะครับ ข้างในนั้นจะเป็นการแสดงแสงสีเสียงเกี่ยวกับธรรมชาติ บรรยากาศและเพลงประกอบชวนให้เคลิ้มไปกับโปรแกรมนี้อย่างง่ายดาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยครับถ้าชอบก็กดไปเลย ไม่ชอบก็กดผ่านไปเลยครับ

Airship Commander

ผู้พัฒนา : CBL Industries

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522960/

เกมสงครามที่ใช้เรือเหาะเป็นพาหนะ ผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือเหาะออกไปต่อสู่กับเหล่าศัตรูที่บินมาหาเรา เรือเหาะในเกมนี้มีมากมายหลายแบบผู้เล่นจะได้ตกแต่งเรือเหาะในแบบของตัวเองได้อย่างอิสระและไม่ซ้ำใครได้ด้วยนะครับ และถึงแม้ว่าเกมนี้จะยังอยู่ในช่วง Early Access ก็ตามแต่ก็เป็นเกมที่น่าซื้อมาเล่นนะครับผม

Madefire

ผู้พัฒนา : Madefire

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1214584621926197/

แอพฯนี้น่าจะถูกใจสาวก Comics กันนะครับสำหรับแอพฯอ่านการ์ตูนแบบถูกลิขสิทธิ์แถมฟรีอีกด้วย สิ่งที่มีเพิ่มเติมมาให้คือการใส่ดนตรีให้เข้ากับฉากและการใช้เทคโนโลยี Motion Capture ทำให้ฉากต่างๆในการ์ตูนั้นสามารถขยับได้ ในตอนนี้ก็มีการ์ตูนหลายๆเรื่องมาให้อ่านทั้งแบบเสียเงินซื้อและแบบอ่านฟรีไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนอย่าง Injustice จาก DC Comics หรือ Overwatch เกม FPS Moba ที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนี้ก็มีครับ

KÀ The Battle Within

ka-the-battle-within

ผู้พัฒนา : Felix, Paul Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1142218535850561/

แอพฯสำหรับชมละครเวทีอีก 1 เรื่องที่น่าดูไม่น้อยเลยครับ มีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามของ 2 เผ่าที่ยิ่งใหญ่ในดินแดนที่สาบสูญ ผู้ชมจะได้เห็นฝีมือการแสดงในแขนงต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นด้านดราม่าหรือแม้กระทั่งศิลปะการต่อสู้ก็จัดมาเต็มรูปแบบ แถมแอพฯนี้เป็นแบบเสมือนจริงผู้ชมทุกคนจะรู้สึกเหมือนกับว่านั่งอยู่แถวหน้าสุดเลยจริงๆครับ

Antarctic Ocean

antarctic-ocean

ผู้พัฒนา : NetDragon

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1152853434785277/

แอพฯจำลองการดำน้ำหรือการสำรวจโลกใต้ทะเล ถ้าหากใครไม่สนใจก็จะไม่รู้เลยว่าใต้มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ยังมีอะไรที่ให้มนุษย์อย่างเราๆได้ค้นหากันอีกเพียบ เช่นเดียวกันกับแอพฯนี้ที่คุณจะได้ไปสำรวจมหาสมุทรใต้ทวีปแอนตาร์กติกอันหนาวเหน็บ และยังโหลดให้ดูฟรีๆอีกด้วย ถ้าชอบก็กดมาเล่นเลยครับ

HOVR

ผู้พัฒนา : Game Cooks

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/553228884802123/

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ที่ทีมงานจะแนะนำให้รู้จักนั้นถ้าใครเคยเล่น Skateboard หรือ Hoverboard ก็น่าจะรู้กันนะครับว่าเป็นกีฬาที่อันตรายเพียงใด ผู้พัฒนาเกมนี้จึงได้จับเอากีฬานี้มาใส่ลงไปในเกมแล้วสร้างเนื้อหาใหม่ขึ้นมาเป็นแก๊งค์ Hacker ใช้ Hoverboard หลบหนีนั่นเองครับ มีหลายโหมดให้เลือกเล่นจะเป็นทั้งแบบแข่งเข้าเส้นชัยหรือแข่งแบบจับเวลาก็มีด้วยนะครับ ถ้าใครชอบเกมผาดโผนห้ามพลาดครับ