[ตอนที่ 2] เกม Virtual Reality ที่กำลังจะมาในปี 2019

ใครชอบเกมไหนเล็งรอไว้เลยครับ ปีหน้ามาเล่นพร้อมๆกัน

หลังจากที่ตอนแรกได้นำรายชื่อเกมคร่าวๆมาให้ชมกันแล้ว วันนี้มาชมตอนที่ 2 ของเกม VR ที่จะมาในปี 2019 กันนะครับ มาดูกันว่าในปีหน้าจะมีเกมไหนที่ต่อคิวเตรียมวางจำหน่ายให้เล่นกันอีกบ้าง โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเกมสไตล์ Dogfighter หรือแนวขับเครื่องบินรบต้องห้ามพลาดเด็ดขาดครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันว่าเป็นเกมอะไรกันบ้างได้เลย

Defector

ผู้พัฒนา : Twisted Pixel

แพลตฟอร์ม : Rift Exclusive

เกม Action, Shooter ฟอร์มยักษ์ที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังสายลับอย่าง Mission Impossible อยู่ไม่น้อย โดยเราจะได้รับบทเป็นสายลับที่จะต้องไปช่วยตัวประกัน ซึ่งเราจะได้พบกับเหล่าศัตรูมากมาย ตัวเกมมีระบบการต่อสู้ที่น่าสนใจมากไม่ว่าจะเป็นการใช้อาวุธต่างๆรวมไปถึงการใช้หมัดของเรา ซึ่งเราสามารถบล็อกหรือจับคู่ต่อสู้ทุ่มไปหาวัตถุต่างๆเพื่อสร้างความเสียหายได้เช่นกัน เอาเป็นว่าเกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความรุนแรงเป็นอย่างยิ่ง (แต่ผู้เขียนไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงกับใครๆนะครับ ถ้าโมโหใครแนะนำว่าซื้อเกมนี้มาเล่นจะดีกว่า)

A Fisherman’s Tale

ผู้พัฒนา : InnerSpace VR, Vertigo Games

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, Windows VR, PS VR

ตำนานเรื่องราวของชาวประมงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในประภาคาร ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นการผจญภัยบวกกับผสมผสานการแก้ไขปริศนาอย่าง ซึ่งเราจะค่อยๆรับรู้เรื่องราวต่างๆมากขึ้นและที่สำคัญคือเกมนี้เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 22 มกราคมนี้แล้ว ใครสนใจเกมนี้ก็รอเล่นกันได้เลยครับ

Prey : Typhon Hunter

ผู้พัฒนา : Bethesda

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PS VR

DLC พิเศษที่เปิดตัวในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ซึ่ง DLC ตัวนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาภายในเกม Prey ซึ่งมีการเพิ่มมุมมองแบบ Virtual Reality เข้าไปให้มีความสมจริงมากขึ้น ใครที่มีเกมนี้อยู่แล้วในบัญชี Steam หรืออื่นๆก็เตรียมอัพเดทมาเล่นกันได้ในปีหน้า รับรองว่าหลอนกว่าเดิมแน่นอน

Ace Combat 7: Skies Unknown

ผู้พัฒนา : Bandai Namco

แพลตฟอร์ม : PS VR Exclusuve

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับเกม Dogfighter, Simulation ในตระกูล Ace Combat ที่ในปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย ตัวเกมมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นและกราฟิกที่สวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าใครได้ไปงาน TGS 2018 ที่ผ่านมาก็น่าจะมีโอกาสได้ลองเล่น Demo ของเกมนี้มาบ้าง แต่รับรองว่าของจริงจะสนุกกว่าเดิมหลายเท่า

Trover Saves the Universe

ผู้พัฒนา : Squanch Games

แพลตฟอร์ม : PS VR Exclusive

เกม Casual สุดฮาที่เราจะได้เล่นเป็น Trover ตัวละครสำคัญที่จะเป็นผู้กอบกู้จักรวาล ซึ่งดูจากกราฟิกในเกมนี้ก็แทบจะเดาไม่ออกเลยว่าเนื้อหาจะสนุกขนาดไหน เมื่อเปรียบเทียบกับชื่อเกม แต่ต้องยอมรับว่าตัวอย่างเกมทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เสียดายแทนแฟนๆ PC ด้วยนะครับ เกมนี้เป็น Exclusive ของ PS VR เท่านั้น

ชมรายชื่อเกมที่วางจำหน่ายในปี 2019 ตอนอื่นๆได้ที่นี่

ตอนที่ 1 : https://wp.me/p77ZMU-2Uw

ตอนจบ : https://wp.me/p77ZMU-2UA