เดือนสิงหาคมนี้มีเกม VR ออกใหม่จำนวนหนึ่ง เดี๋ยวไปดูกันว่าในเดือนนี้จะมีเกมไหนจากแพลตฟอร์มอะไรกันบ้าง ปักหมุดรอเล่นกันได้เลย

เข้าศู่เดือนที่ 8 ของปี 2022 กันแล้ว สำหรับเดือนนี้ก็มีเกม VR ออกมาใหม่อยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งก็จะเน้นไปทางด้านของ Meta Quest เป็นหลัก แต่บางเกมก็ยังเปิดให้เล่นบน PC ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับเดือนนี้จะมีเกมไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง เดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆ กัน แล้วถ้าถูกใจเกมไหนก็ตามไปดูกันต่อใน Store กันได้เลยครับ

Cooking Simulator VR

เกม VR แนว Simulator ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นเชฟในการรังสรรค์เมนูต่างๆ จากวัตถุดิบที่มีอยู่ โดยความสมจริงของเกมนี้ก็คือบรรดาอุปกรณ์ในครั้งประเภทต่างๆ นั้นขนกันมาชุดใหญ่ แถมบรรดาวัตถุดิบต่างๆ ก็นำมาใช้งานกันในรูปแบบที่สมจริงสุดๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้ทดสอบสกิลในการทำอาหารของตัวเองหรือจะละเลงของห้องครัวให้เละ อันนี้ก็แล้วแต่ความสนุกของผู้เล่นเลยก็แล้วกัน

Tower Tag

จากเกม VR PVP Shooter บน PVP ตอนนี้ได้ประกาศลงให้กับแว่นพกพาอย่าง Meta Quest เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมจะเป็นเกม Shooter ในบรรยากาศล้ำสมัย ถ้าหากใครเคยชมภาพยนตร์อย่าง Tron Legacy ก็น่าจะนึกภาพบรรยากาศออกมาได้นะครับ สำหรับเกมนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่านทาง App Lab แถมยังมีระบบ Multiplayer อีกด้วย ไปชวนเพื่อนๆ มาเล่นกันได้เลย

PianoVision

เกม VR Rhythm ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมใส่ พร้อมกับเล่นเครื่องดนตรีอย่างเปียโน หรือจะเป็นคีย์บอร์ด ไปพร้อมๆ กัน โดยภายในตัวแว่นจะมีตัวบล็อคไหลลงมา คล้ายกับเกม Rhythm ทั่วไปในท้องตลาด แต่เสียงดนตรีนั้นจะมาจากเครื่องดนตรีของผู้เล่นเอง ซึ่งภายในเกมนี้จะมีเพลงคลาสสิคจำนวนมากให้ผู้เล่นได้ลองฝึกฝนจนกลายเป็นนักเล่นเปียโนมืออาชีพได้เลยทีเดียว

Warplanes: Battles Over Pacific

เอาใจคอเกมแนวสงครามกันบ้างกับเกม VR Dogfighter ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมสมรภูมิแปซิฟิกที่เกิดขึ้นในช่วงของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นนักบินของกองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรที่จะต้องต่อสู้กับกองทัพฝ่ายอักษะ ผ่านภารกิจต่างๆ และที่น่าสนใจก็คือเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากข้อมูลจริงทางประวัติศาสตร์ รับประกันว่าทั้งเครื่องบินและเรือรบในเกมนี้เป็นของที่จำลองจากของจริง 100%

Red Matter 2

เกมผจญภัยในอวกาศภารต่อที่ห่างหายจากภาคแรกถึง 4 ปีเต็มๆ คราวนี้เราจะได้กลับมาทำภารกิจตามหาบางสิ่งบางอย่างเพื่อพากลับบ้าน แต่สิ่งที่เพิ่มเติมมาในเกมภาคต่อนี้ก็คือความเป็น Action มากกว่าเดิม แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ยังคงน่าสนใจไม่เปลี่ยนแปลง ใครที่ชอบเกมผจญภัยไขปริศนาในธีมอวกาศก็เตรียมเข้าไปจัดกันต่อได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม -> https://siamvr.com/vr-game/red-matter-2-release-date-next-month/

Nerf: Ultimate Championship

เกมสุดท้ายของเดือนนี้ที่อยากจะแนะนำกัน สำหรับใครเป็นสาวกของเล่นแบรนด์ Nerf ห้ามพลาดกับเกม VR Shooter ที่จะให้ผู้เล่นได้ชิงชัยความเป็นหนึ่งกับโหมดการเล่นอันหลากหลายและยังมีลูกเล่นอีกเพียบที่รอให้ทั้งผู้เล่นทั่วไปหรือจะเป็นสาวกตัวจริงได้เข้ามาสัมผัสกันในปลายเดือนนี้