เกม VR ใหม่ที่เปิดตัวในงาน E3 2018 ในคืนสุดท้ายมีเกมอะไรบ้าง

New VR Games in Last Night at E3 2018

เมื่อคืนนี้เป็นงาน Press Conference คืนสุดท้ายของงาน E3 2018 แล้วนะครับ มีค่ายใหญ่ๆตบเท้าขึ้นเวทีกันทั้ง Square Enix, Ubisoft และมีช่วงเปิดตัวเกม PC อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้ชมการถ่ายทอดสดเมื่อคืนนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปครับเพราะทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันว่ามีเกม VR อันไหนเปิดตัวกันบ้าง

Transference VR

เปิดตัวครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2017 แล้วสำหรับเกมจากค่าย Ubisoft และ SpectreVision ที่นักแสดงชื่อดังอย่าง Elijah Wood มารับหน้าที่เป็น Game Director ของเกมนี้ ซึ่งตัวเกมจะมีการอัพเดทระบบ Virtual Reality ให้สามารถสวมแว่นเสมือนจริงแล้วเข้าไปในโลกของเกมนี้กับเนื้อหาแนว Psychological Thriller สำหรับใครที่มีเกมนี้อยู่ใน Steam แล้วก็รอการอัพเดทในเร็วๆนี้ได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อก็เข้าไปซื้อเกมนี้รอกันได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ซื้อเกมนี้ : https://store.steampowered.com/app/647570

Arch Angel: Hellfire

อันนี้จะเรียกว่าเปิดตัวเกมใหม่ก็ไม่ใช่เพราะว่า Arch Angel ได้มีการวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยในช่วง PC Gaming ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ออกมา ซึ่งเป็นการอัพเดทเนื้อหาเกมใหม่รวมไปถึงหุ่นยนต์ใหม่มากถึง 6 ตัวและอาวุธใหม่อีก 13 ชนิด เพิ่มความหลากหลายในการเล่นมากกว่าเดิมอีกเยอะเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีเกมแล้วก็รออัพเดทใหม่กันได้เช่นเคย ส่วนใครไม่ได้ซื้อเกมนี้แนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

ซื้อเกมนี้ : https://store.steampowered.com/app/553880

Stormland

หากใครจำได้ว่าค่าย Insomniac Games ประกาศว่าจะปล่อยเกมใหม่ให้เล่นกันในงาน E3 2018 ก็ต้องเป็นเกมนี้แหละครับกับแนว Open-World Action Adventure ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่กำลังออกเดินทางไปบนโลกที่ล่มสลาย โดยภายในตัวอย่างเกมนั้นก็มีการโชว์ Gameplay เล็กๆน้อยๆให้กับชาว Oculus Rift ได้ชมกันอีกด้วย สำหรับเกมนี้เป็น Exclusive Content ของค่ายโดยเฉพาะอีกด้วย ค่ายอื่นอดจ้า

E3-2018-logo

สำหรับงาน E3 2018 ยังเหลืออีก 2 ค่ายที่กำลังเตรียมขึ้นเวทีเปิดตัวเกมใหม่ๆอย่าง Sony และ Nintendo สำหรับใครที่เป็นแฟนเกม Console ทั้ง 2 ค่ายนี้ก็รอชมได้เลยครับว่าจะมีเกมอะไรใหม่ๆออกมาให้เราได้เล่นกันบ้าง รวมไปถึงเกม VR จากฝั่ง Sony ที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้จะตรงกันหรือไม่ครับ

ตารางเวลาถ่ายทอดสดช่วง Press Conference ในงาน E3 2018

  • 08.00 น. : Sony
  • 11.00 น. : Nintendo