เกม VR ลอบเร้นเข้าดงศัตรู Phantom: Covert Ops ที่หลายคนกำลังรอภาคต่อ อาจจะต้องรอกันยาวๆ เพราะทีมงานยืนยันเองว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลยจ้า

แฟนๆ เกมแนวลอบเร้นบุกเดี่ยวอย่าง Phantom: Covert Ops ที่รอคอยภาคต่ออาจจะต้องไปหาเกมอื่นเล่นกันยาวๆ เพราะตอนนี้ดูเหมือนผู้พัฒนาน่าจะยุ่งกับโปรเจ็คอื่นอยู่ โดยล่าสุดได้มีการสอบถามเกี่ยวกับภาคต่อของเกมนี้ออกมา ซึ่งทางทีมงานก็บอกอย่างตรงไปตรงมาเลยว่าตอนนี้พวกเขายังไม่ได้มีการลงมือทำอะไรกับเกมภาคต่อของซีรี่ส์นี้แม้แต่น้อย

phantom-vr-1

ทางด้าน nDreams ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลเนื่องในโอกาสที่เกมนี้มีอายุครบ 2 ปีเต็มบนเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Reddit ซึ่งมีบรรดาเกมเมอร์และชาว VR ทั่วโลกเข้าไปสอบถามว่าเมื่อไหร่เกมภาคต่อจะเปิดตัวซักที โดยทางทีมงานก็ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้ขออธิบายกับเกมเมอร์ทุกท่านว่าเกมภาคต่อนั้นยังไม่มีกำหนดการณ์พัฒนาแต่อย่างใดในเร็วๆ นี้ เพราะทางทีมงานยังมีหลายโปรเจ็คที่กำลังลงมือพัฒนาทั้งที่เป็นเกมของค่ายตัวเองและเกมที่ร่วมกันพัฒนากับสตูดิโอเจ้าอื่น รวมไปถึงการอัปเดตเนื้อหาใหม่สำหรับเกมที่วางจำหน่ายในเวลนี้

phantom-vr-2

แต่อย่าเพิ่งคิดกันว่าทางทีมงานจะไม่กลับมาทำนะครับ เพราะทางทีมงานก็ได้บอกอีกว่าเมื่อถึงเวลา พวกเขาก็จะกลับมาสานต่อเรื่องราวในเกมนี้อย่างแน่นอน แต่ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมและน่าสนใจมากกว่าภาคแรก แต่จะยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกมนี้ที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่ใช้เรือคายัค พายเข้าไปภายในฐานที่มั่นของศัตรูและจัดการด้วยความเงียบ หรือจะให้แปลกันแบบง่ายๆ เลยก็คือทั้งเรื่องราว ระบบการเล่น และองค์ประกอบหลายๆ อย่างจะต้องพัฒนาให้มากกว่าภาคแรกนั่นแหละครับ

phantom-vr-3

สำหรับใครที่เคยเล่นเกมภาคแรกมาแล้วก็รอเกมภาคต่อกันต่อไปนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือสัมผัสเกมนี้เลย ทีมงาน SiamVR ขอเชิญให้ลองหามาเล่นกันดูครับ เนื้อหาในเกมนี้ถือว่าทำออกมาใช้ได้เลยทีเดียว แถมยังได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งสื่อและผู้เล่น ตอนนี้สามารถหาซื้อใสเล่นกันได้แล้วทั้งบน PC ผ่านทาง Steam, PSVR และ Meta Quest ครับ