จัดไปแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกับแผนการณ์อัปเดตของ Phasmophobia ที่มีการประกาศวางโครงการใหญ่สำหรับเกมนี้ไปตลอดในปี 2022 ทั้งเวอร์ชั่นปกติและ VR

ในปีหน้าก็ยังได้ ล่า ท้า ผี กันเหมือนเดิม สำหรับเกม Co-op Horror อย่าง Phasmophobia ที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเกมสยองขวัญท้าทายกับโลกหลังความตาย ล่าสุดทาง Kinetic Games ก็ได้ออกมาประกาศการพัฒนาเกมนี้ในปี 2022 ซึ่งมีโครงการใหม่ๆ ที่จะทำการอัปเดตให้กับเกมนี้ไปทั้งปีไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้ได้เล่นกัน

phasmophobia-2022-roaamap

โดยทาง Kinetic Games ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ทำการโพสต์รายละเอียดข้อมูลนี้เอาไว้บน Twitter ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 หัวข้อหลักคือการ Rework สำหรับเกมเวอร์ชั่น VR ด้วยการปรับปรุงแก้ไขระบบที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การเล่นเกมนี้มาความเสภียรมากขึ้น แถมยังมีการอัปเดตระบบเสียงที่จะทำออกมาให้สมจริง ชนิดที่เหมือนกับว่าผู้เล่นได้ไปเดินอยู่ภายในบ้านร้างด้วยตัวเอง ซึ่งการอัปเดตส่วนนี้ก็มาจากการอัปเดต SDK ของตัว Unity Engine ที่เป็นเครื่องมือหลักในการสร้างเกมนี้นั่นเอง รับประกันว่าการเล่นผ่านแว่น VR ในปีหน้าจะสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม

หัวข้อที่ 2 คือการเพิ่มระบบปรับแต่งความยากในการเล่น โดยระบบนี้จะให้ผู้เล่นสามารถสร้างด่านที่จะเล่นและยังสามารถเลือกระดับความยากง่ายในการเล่น พร้อมกับปรับแต่งสิ่งต่างๆ เช่น ระบบสภาพอากาศ, ไฟฉาย และอื่นๆ ซึ่งจะเพิ่มความท้าทายให้กับการเล่นได้อีกเยอะ ส่วนหัวข้อสุดท้ายจะแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงที่ 1 จะมีการเพิ่มของตกแต่งตัวละครและอนิเมชั่นของตัวละคร รวมไปถึงระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวละครหลักของผู้เล่น ส่วนช่วงที่ 2 จะเป็ํนการเพิ่มภารกิจประจำวันและความท้าทายประจำสัปดาห์ให้ผู้เล่นได้ทำตามเพื่อแลกกับไอเทมต่างๆ ภายในเกมนี้ต่อไป

ผู้เล่นคนไหนที่มีเกมนี้แล้วก็รอการอัปเดตจากทางผู้พัฒนากันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่มีเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วบนหน้า Steam ในราคา 210 บาท ซึ่งช่วงนี้ตัวเกมลดราคาลด 10% จากเดิม 229 บาท สามารถเข้าไปซื้อกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วถ้าใครสนใจอยากหาเพื่อนเล่นเกมนี้ก็สามารถคอมเมนท์หรือหาเพื่อนเล่นกันได้ในช่อง Comment ได้เลยครับ