อยากตีกลองแต่กลัวเสียงดัง แค่มี Paradiddle ก็สามารถสร้างห้องซ้อมแบบเสมือนจริงได้แล้ว

เกมชื่อเดียวกับเทคนิคการตีกลองชุดอีกด้วย

ข่าวนี้จะช่วยให้เหล่าพ่อบ้านมือกลองทั้งหลาย (ผู้เขียนก็เช่นเดียวกัน) สามารถหาซ้อมกลองชุดโดยที่ไม่ต้องสร้างความเดือดร้อนให้ใครรำคาญกันแล้ว เพราะวันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมจำลองห้องซ้อมและสามารถสร้างกลองชุดตามความถนัดของเราได้อีกด้วย

paradiddle-01 paradiddle-02

เกมนี้มีชื่อว่า Paradiddle จะมีลักษณะเป็นกึ่งเกมกึ่งโปรแกรมจำลองก็ว่าได้ พัฒนาโดย Emre Tanirgan โดยใช้สร้างโลกจำลองขึ้นมาเพื่อให้เรานั้นสามารถวางตำแหน่งของกลองชุดของเราได้ว่าค้องการเซ็ตประมาณไหน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีการออกกลองส่วนต่างๆเอาไว้ให้เราเลือกมาใช้งานได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Hi-Hat, Snare, Floor Tom หรือแม้แต่ Cymbal หรือภาษานักดนตรีจะเรียกว่าแฉ ก็มีมาให้เลือกเพียบ โดยที่ผู้พัฒนาได้ใส่เสียงของเครื่องดนตรีชนิดต่างๆไว้เป็นจำนวนมาก แถมอัดมาจากของจริงเพื่อให้ผู้เล่นได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องซ้อมจริงๆ

paradiddle-03 paradiddle-04

ขั้นตอนการเล่นในเบื้องต้น เมื่อเราเข้ามาในหน้าแรกของเกมแล้ว ตัวเกมมีหน้าเมนูให้เรานั้นสามารถเลือกกลองส่วนต่างๆมาวางอยู่ตรงหน้าของเรา โดยที่เรานั้นสามารถกำหนดได้ว่ากลองชุดของเราจะใช้ Hi-Hat ทางซ้ายหรือขวา กระเดื่องของเราจะปรับให้มี 1 หรือ 2 ข้างก็ได้ และตำแหน่งของ Snare หรือ Floor Tom ของเราก็เลือกวางได้ตามใจชอบ และก่อนที่จะลงมือซ้อมจริงๆก็ลองใช้ Controller ของเราตีกลองชุดภายในเกมเพื่อกะระยะความห่างก่อนก็ได้เช่นกัน

สำหรับ Paradiddle เกมนี้จะวางจำหน่ายพร้อมกันบน Steam สำหรับชาว HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ในราคา 189 บาท สำหรับชาวเกมเมอร์คนไหนที่จิตใจใฝ่ดนตรีก็สามารถซื้อมาได้เลยครับ แม้ว่าจะอยู่ในช่วง Early Access อยู่ก็ตาม แต่ก็สามารถเล่นได้เหมือนกับของจริงทุกประการ คาดว่าหลังจากนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็น่าจะเหลือการตกแต่งให้ออกมาสมบูรณ์มากที่สุดแล้วล่ะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 ช่องทางในการลดการสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างของคุณที่เกิดอาการเซ็งและว่าคุณซ้อมกลองนะครับ

ซื้อเกม Paradiddle ได้ที่นี่
ลิ้งค์ : https://store.steampowered.com/app/685240