แฟนๆ Portal เตรียมเข้าไปสู่โลกในเกมได้กับ Portal Stories : VR

เตรียมตัวกันให้ดีๆกับ Portal Stories

สำหรับแฟนๆเกม PC หลายๆคนน่าจะรู้จักกับเกม Portal กันเป็นอย่างดี แต่แฟนๆ VR หน้าใหม่หรือผู้ชมทั่วๆไปอาจจะไม่ได้ยินชื่อเกมนี้ วันนี้ทีมงานมีเกม VR ใหม่แนะนำสำหรับ Portal Stories : VR เกมแก้ไขปริศนามุมมองบุคคลที่ 1 ที่เราสามารถทะลุไปนั่นไปนี่ก็ได้ และยิ่งทำมาเล่นกับระบบ Virtual Reality ก็ยิ่งทำให้เกมนี้เป็นที่น่าเล่นเข้าไปใหญ่ สำหรับแฟนๆ HTC Vive โดยเฉพาะเลยครับ วันนี้ทีมงานจะพาผู้อ่านไปชมเกมนี้กันครับ

portal-stories-vr

Portal Stories : VR เป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของ Portal 2 ที่ออกมาในปี 2011 โดยเกมนี้พัฒนาโดย Prism Studios โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครในเกมให้เราแก้ไขปริศนาเพื่อผ่านด่านไปเรื่อยๆ โดยวิธีเล่นจะเหมือนกับเวอร์ชั่น PC ทุกประการ เพียงแค่เราใช้ Controller ของแว่นเสมือนจริงของเราบังคับแทน ซึ่งเราจะได้ปืน Portal เป็นปืนที่ยิงแล้วเราจะสามารถข้ามมิติไปอีกแห่งหนึ่งได้ หลายๆคนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้อาจจะสงสัยว่าเป็นอย่างไร ก็คล้ายๆกับประตูวิเศษของโดเรมอนประมาณนั้นเลยครับ โดยในเกมจะมีปริศนามากมายให้เราแก้ ความสนุกของเกมนี้มันอยู่ที่การแก้ปริศนานี่แหละครับ เมื่อแก้ได้เราก็สามารถผ่านด่านไปยังด่านต่อไปได้พร้อมกับเจอปริศนาใหม่ที่ยากขึ้นไปอีกขั้น สำหรับแฟนๆ HTC Vive ที่เคยเล่นเกมใน PC มาก่อนก็อาจจะกินหมูแต่สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ก็อาจจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชินกับเกมแบบนี้นะครับ แต่ทีมงานรับรองว่าสนุกไม่แพ้เกมอื่นๆเลย ยิ่งเล่นยิ่งได้พัฒนาความคิดอีกด้วย

portal-controller

เกม Portal Stories : VR สำหรับแฟนๆ HTC Vive สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากเกมนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Portal 2 ซึ่งวางขายไปแล้วตั้งแต่ปี 2011 แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เล่น Portal ฉบับเต็มแบบ VR ผ่านแว่นเสมือนจริงก็เป็นได้ งานนี้คงต้องลุ้นให้ผู้พัฒนาเกมได้ลงมือทำกันสักทีนะครับ แต่ส่วนของแว่นเสมือนจริงค่ายอื่นๆ ก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะครับ ไม่แน่ว่าอาจจะได้เล่นในแพลตฟอร์มของท่านเองก็ได้ในอนาคต ส่วนความเคลื่อนไหวอื่น ถ้าทางทีมงานได้ข่าวเมื่อไหร่ ก็จะนำมาบอกให้ผู้อ่านทราบก่อนใครแน่นอนครับ วันนี้ทีมงานขอตัวไปเล่น Portal Stories : VR  ด้วยคนนะครับ

Source : www.roadtovr.com