Predator VR ฉบับ PC ถูกเพิ่มลงใน Steam และเตรียมจำหน่ายเร็วๆนี้

แฟนๆ PC ที่รอ Predator VR ก็อดใจรออีกแปป

มาแบบซุ่มๆอีก 1 เกมใหญ่อย่าง Predator VR จากค่าย Phosphor Studios ที่เคยเปิดตัวไปแล้วกับ PSVR เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่วันนี้ทางผู้พัฒนาเกมนั้นมีช่าวดีเพิ่มเติมสำหรับชาว PC ว่าในอนาคตนั้นจะมีเกมเวอร์ชั่น PC ออกมาให้กับแฟนๆได้สนองความต้องการกันด้วยและในตอนนี้ก็มีการสร้างหน้าร้านค้าของตัวเกมให้ผู้เล่นได้เข้าไปดูรายละเอียดของเกมนี้เพิ่มเติมกันแล้ว

predator-vr-01

พรีเดเตอร์ในภาคนี้จะเป็นเอาพล็อตเรื่องราวของหนังในยุค 1980 มาสร้างเป็นเกม ภายในเรื่องราวนั้นจะมีตัวละครที่อยู่ในหน่วยรบพิเศษและกำลังถูกส่งไปทำภารกิจต่างๆที่ได้รับมอบหมาย แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่ได้รับบัตรเชิญและเดินทางมาจากนอกโลก ซึ่งตัวเกมนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ๆคือ Campaign ที่จะเป็นโหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งจะให้ผู้เล่นได้เลือกเป็น 1 ในทหารหน่วยรบพิเศษและจะแยกย่อยเป็นหน้าที่ต่างๆภายในทีม ซึ่งแต่ละตำแหน่งนั้นก็จะมีทักษะพิเศษที่จะสามารถช่วยเหลือในการเล่นได้ ต่อมาคือโหมด Rampage ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Predator ออกไล่ล่ามนุษย์แทน แถมยังได้ไอเทมพิเศษมากมายที่จะช่วยให้สามารถเข้าถึงศัตรูและสังหารด้วยความว่องไว หรือจะซ่อนตัวพร้อมกับมองหาศัตรูได้จากระยะไกล

predator-vr-02
predator-vr-03

โหมดสุดท้ายคือ Multiplayer จะเป็นการเล่นแบบ 4vs1 โดยให้ผู้เล่นแบ่งเป็น 2 ฝ่ายที่จะมีมนุษย์และ Predator เข้ามาสู้กัน ซึ่งแต่ละฝ่ายจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตัวเกมนั้นมีความยากง่ายแตกต่างกันออกไป สำหรับอาวุธภายในเกมนี้ก็มีตั้งแต่มีดสั้นไปจนถึงขีปนาวุธสุดโหดให้เลือกใช้กัน ถ้าฝ่ายใดฆ่าศัตณูให้ตายหรือทำภารกิจที่ตัวเกมกำหนดได้ก่อนก็จะจบเกมทันที ส่วนฉากภายในเกมนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากในป่าดงดิบเหมือนกับภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังมีแผนที่อื่นๆ เช่น ทะเลทราย หรือทุ่งหิมะ ให้ได้เลือกเล่นกันอย่างอิสระ และยังคงไว้ซึ่งความโหดเช่นเดียวกับภาพยนตร์เหมือนเดิม

แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่มีการประกาศว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ รวมไปถึงราคาที่จะวางจำหน่าย สำหรับใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์พรีเดเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นภาคแรกหรือภาคล่าสุดก็เตรียมรอเล่นกันได้ คาดว่าไม่เกินกลางปี 2020 เราก็น่าจะได้เล่นเกมนี้พร้อมกันทั่วโลกแน่นอน สำหรับใครที่มีไอเดียว่าถ้าคุณได้เป็นพรีเดเตอร์ขึ้นมา คุณอยากจะทำอะไรเป็นอันดับแรก มาบอกให้ทีมงานได้รู้กันบ้างนะครับ