จาก Demo ในตำนานที่ถูกพับเก็บสู่ความสยองขวัญเต็มรูปแบบโดยฝีมือ Fan-Made ของ PT สำหรับผู้ใช้งาน Meta Quest เข้าไปลองสัมผัสกันได้แล้ว

แม้จะผ่านไปหลายปีจนต้นฉบับต้องออกมาทำสตูดิโอใหม่แล้ว แต่เรื่องราวของ PT ยังคงอยู่ในความทรงจำเหล่าเกมเมอร์หลายคนที่เฝ้ารอคอยเกมฉบับเต็มกันอย่างมีความหวัง ล่าสุดก็มีแฟนเกมดังกล่าวได้เอาไอเดียของเกมนี้มาสร้างเป็นมินิเกมในรูปแบบ Virtual Reality โดยใช้ไอเดียจากเกมต้นฉบับออกมาให้เล่นกันแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยรายละเอียดเอาไว้อีกด้วย

ผลงานดังกล่าวเป็นของผู้ใช้ชื่อใน Reddit ว่า ROBYER1 โดยการหยิบเอาไอเดียจากเกมดังกล่าวมาสร้างใหม่ในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งบรรยากาศภายในเกมนั้นจะเป็นโถงทางเดินในบ้านที่มีลักษณะเป็นตัว L และมีห้องต่างๆอยู่เต็มไปหมด ซึ่งเป้าหมายหลักของ Demo ตัวนี้คือการให้ผู้เล่นได้แก้ไขปริศนาภายในบ้านดังกล่าวเพื่อค้นหาคำตอบของเรื่องราวที่เกิดขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องราวเบื้องต้นของเกม Silent Hill ภาคใหม่ที่ได้โปรดิวเซอร์มือทองอย่าง Hideo Kojima มาดูแลการผลิต แต่ท้ายที่สุดก็เกิดปัญหากับ Konami จึงทำให้เจ้าตัวลาออกและโครงการสร้างเกมนี้ก็ถูกพับเก็บลงไปทันที

ส่วนที่น่าประทับใจของ Demo ฉบับ Fan-Made อันนี้คือการคงเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับเอาไว้และใส่ความหลอนเข้าไปแบบเต็มที่ แต่สิ่งที่ดีกว่าและเห็นได้ชัดก็คือเรื่องของรายละเอียดต่างๆและงานกราฟิกที่เป็นผลงานยุคปัจจุบัน ซึ่งอันนี้ขอไม่เปรียบเทียบนะครับเพราะเป็นผลงานจากคนละยุค ถือว่าทางผู้จัดทำนี้ก็ได้เดินตามแนวทางของตัวเอง โดยใช้ไอเดียเกมในยุคก่อนเป็นสารตั้งต้นจนออกมาเป็นผลงานชิ้นนี้ ซึ่งผู้ที่สนใจก็เตรียมรอเล่นกันได้บน Meta Quest สำหรับลิงค์ที่ดาวน์โหลดจะอยู่ในช่องคอมเมนท์บน Reddit นะครับ

ใครที่คิดถึงความหลอนของเกมนั้นหรือเป็นแฟนของ Silent Hill ก็ไม่ควรพลาดนะครับ สามารถเข้าไปลองโหลดมาเล่นกันได้แล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อนก็ขอแนะนำว่าทำใจและอย่าวิ่งในขณะที่เล่นนะครับ เดี๋ยวอาจจะเกิดอันตรายเอาได้ เพราะเกมนี้ทำออกมาหลอนประสาทมากเลยทีเดียว