ยินดีต้อนรับสู่ลานประลองกับ Quake 3 บน Meta Quest 2 โดยทีมงานคุณภาพ สามารถเข้าไปเล่นกันได้แล้ววันนี้ ที่สำคัญคือฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เอาใจคอเกมเก่าหรือแฟน ๆ เกมแนว Shooter กันบ้างกับการมาถึงของ Quake 3 เกม FPS ระดับตำนานของ id Software ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1999 แต่ในปี 2022 นี้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้บนแว่น VR อย่าง Quest 2 ยิ่งทำให้ตัวเกมมีความน่าเล่นมากกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งถ้าใครที่จะเล่นจริง ๆ ก็ต้องมีเกมหลักตัวเต็มไว้ด้วยนะครับ

Quake-3-Arena-VR

โดยทางทีมงาน Dr Beef Game Ports ที่คร่ำหวอดในวงการ VR ได้เป็นผู้ที่นำเกมนี้เข้ามาสู่ Quest 2 โดยผู้เล่นจะต้องมีเกมหลักตัวเต็มมาลงในตัวแว่นก่อนและหลังจากนั้นให้เข้าไปที่ SideQuest เพื่อดาวน์โหลดไฟล์เสริมที่จะทำให้่เราสามารถเล่นเกมนี้ในรูปแบบ Virtual Reality ได้ แน่นอนว่าตัวเกมยังรองรับระบบ Online ที่ให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับผู้เล่นท่านอื่น แถมยังเป็นการสู้กันระหว่างผู้เล่นที่ใช้แว่น VR เหมือนกัน ดังนั้นจึงหมดปัญหาในเรื่องของแพลตฟอร์มและยังมีกระดานที่เอาไว้แสดงสถิติของผู้เล่นทั้งเซิร์ฟเวอร์อีกด้วย

ในส่วนของการติดตั้งนั้น ผู้เล่นจะต้องหาไฟล์เกมฉบับ PC มาลงในตัวแว่นเสียก่อน หลังจากนั้นก็ให้ดาวน์โหลดไฟล์บน SideQuest มาลงและทำการติดตั้งบนไฟล์เกมต้นฉบับ หลังจากนั้นก็สามารถเข้าเล่นได้ทันทีผ่าน Icon ของเกมฉบับ VR นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานยังเปิดเผยอีกว่าได้มีการอัปเกรดภาพของอาวุธและวัตถุต่าง ๆ ภายในเกมนี้ให้เป็นแบบ HD ยิ่งทำให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมนี้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเคลื่อนไหวที่รองรับ Full Motion Controls ที่ขยับตามการเคลื่อนไหวของผู้เล่นเต็มรูปแบบ

แฟน ๆ เกมเมอร์คนไหนที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถซื้อเกมนี้ใน Steam ราคา 369 บาทและดาวน์โหลดไฟล์ที่จำเป็นบน SideQuest กันได้เลยครับ ถึงแม้ว่าเกมจะมีอายุ 20 กว่าปีแล้วแต่ก็มีคนเล่นเยอะพอสมควรหากดูจากจำนวนดาวน์โหลดใน SideQuest รับประกันได้ครับว่าเข้าไปเล่นยังไงก็ไม่เหงาแน่นอน