ห่างหายไปกว่า 4 ปีนับจากภาคแรกเมื่อปี 2018 กับภาคต่ออย่าง Red Matter 2 คราวนี้เราจะได้เจอกับอะไรอีกบ้าง เดี๋ยวเดือนสิงหาคมนี้ เตรียมตัวไปผจญภัยกันต่อทั้ง Quest และ PC

Vertical Robot ผู้พัฒนาเกมชื่อดังประกาศเปิดตัวภาคต่อเกม VR ผจญภัยที่ได้รับคำชื่นชมอย่าง Red Matter 2 ที่ห่างจากเกมภาคแรกถึง 4 ปีเต็มๆ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเอาไว้ พร้อมกับประกาศแพลตฟอร์มที่จะได้เล่นเกมนี้เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ใครที่เคยเล่นเกมภาคแรกจบและกำลังรอเกมภาคที่ 2 อยู่ก็รอกันอีกไม่นานแล้วล่ะ

red-matter-2-1

โดยทาง Vertical Robot ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเอาไว้ว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันก่อนบน Meta Quest และ PC VR อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ซึ่งทางทีมงานได้ยกระดับการเล่นของเกมในภาคนี้ พร้อมกับกล่าวว่าเกมภาคนี้จะเป็นการผจญภัยที่ขับเคลื่อนด้วยการเล่าเรื่องที่หลากหลายพร้อมงานพากย์เสียงที่ยอดเยี่ยมและกลไกการเล่นเกมรูปแบบใหม่ รวมถึงปริศนาใหม่และท้าทาย, เจ็ทแพ็คใหม่, เครื่องมือแฮ็คเทอร์มินัลใหม่, อาวุธกระสุนปืน, และเน้นหนักไปที่วัตถุฟิสิกส์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

red-matter-2-2

สำหรับเรื่องราวคร่าวๆ ของเกมนี้จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ผู้เล่นจะได้ตื่นจากการจำศีลและได้รับภารกิจให้ออกค้นหาบุคคลหรือบางสิ่งบางอย่างและนำกลับมา โดยคราวนี้เราจะได้เดินทางออกไปไกลในห้วงลึกของจักรวาล ซึ่งจุดที่น่าสนใจอันดับแรกคือกราฟิกในเกมภาคนี้ทำออกมาได้สวยขึ้นมากกว่าภาคแรกหลายเท่า อันเนื่องมาจากแพลตฟอร์มที่จะลงให้อย่าง Meta Quest 2 รวมไปถึง PC ที่ผลัดเข้าสู่ยุค Next Gen ใหม่นั่นเองและน่าจะเป็นสิ่งที่แฟนๆ ที่เคยเล่นเกมในภาคแรกต่างรอคอยที่จะได้กลับไปผจญภัยในห้วงอวกาศกันอีกครั้งหนึ่ง

เอาเป็นว่าใครที่เคยเล่นเกมภาคแรกมาก่อนแล้ว ขอเชียร์ให้เก็บภาค 2 กันต่อเลยนะครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายและเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ถือว่าเป็นอีก 1 เกม VR ในสไตล์ Single Player ที่อยากจะเชิญชวนให้หามาเล่นกันดูนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน แนะนำให้ซื้อภาคแรกมาเล่นกันก่อนที่จะไปเล่นเกมภาค 2 ในเดือนหน้านี้กันด้วย