อัปเดตล่าสุดจากงาน Capcom Showcase สำหรับแฟนๆ Resident Evil 4 และ Village เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย งานนี้เขาอัปเดตข้อมูลใหม่ออกมาเพียบ

คิดว่าคงจะไม่มีข้อมูลใหม่ออกมาให้ดูกันเยอะเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับแฟนๆ Resident Evil ทุกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับงาน Capcom Showcase ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คงหนีไม่พ้นเกม Survival Horror ที่มีการประกาศอัปเดต DLC ใหม่ พร้อมกับข้อมูลของเกมภาคล่าสุดอย่าง 4 Remake โดยทีมงานจะมาสรุปให้ชมกันทั้งหมดในงานนี้ครับ

Resident Evil Village

สำหรับภาค Village นั้นถือว่าห่างไกลกับชาว VR อยู่พอสมควร ด้วยความที่ตัวเกมยังไม่ได้รับการอัปเดทให้รองรับการเล่นผ่านแว่น VR จาก Official โดยตรง แต่สำหรับชาว PC แล้วบอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา ซึ่งอัปเดตล่าสุดได้มีการเผยเนื้อหาใหม่ที่เป็น DLC ของตัวละคร Rosemary Winters ลูกสาวของ Ethan และ Mia ตัวละครหลักของค่า 7 และ Village ที่ผ่านมาแล้วกว่า 16 ปีจากเหตุการณ์ล่าสุดภายในเกม ซึ่งตัวละครดังกล่าวจะพาเรากลับไปยังหมู่บ้านที่เป็นจุดกำเนิดของเชื้อราหายนะ Megamycete ซึ่งเราจะได้พบกับเหตุการณ์ต่างๆ อีกเพียบ

นอกจากนั้นยังมีการปล่อยโหมด Mercenaries ที่จะมีการเอา 2 ตัวละครหลักในภาคนี้อย่าง Lady Dimitrescu และ Karl Heisenberg มาเป็นตัวละครให้เราบังคับ พร้อมกับตัวละครหลักอย่าง Chris Redfield และยังมีการเพิ่มมุมมองการเล่นแบบ Third-Person Shooting เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้เล่นทั่วไปอีกด้วย ซึ่งทางค่ายจะมัดรวมจำหน่ายอีกครั้งในรูปแบบ Gold Edition ทั้งบน PC และ Colsole ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022

Resident Evil 4

มาถึงเกมที่หลายคนเฝ้ารอกันบ้างกับการนำภาค 4 มาสร้างใหม่อีกครั้ง ซึ่งในงานนี้ก็ไม่ได้มีการอัปเดตอะไรเยอะเท่าไหร่ โดยเท่าที่เห็นก็คือการยืนยันรูปแบบการเล่นในแบบ Third-Person Shooting ส่วนชาว PSVR 2 ก็จะมีการเพิ่มมุมมองแบบ VR เข้ามาในรูปแบบ Exclusive และได้มีการเปิดเผยรูปร่างหน้าตาของ Leon S Kennedy ตัวเอกของภาค 4 ซึ่งต้องบอกว่างานนี้อัปเดตมาน้อยมากๆ ครับ สำหรับเกมภาคนี้จะวางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคม 2023

ใครที่รอเกมภาคไหนหรือรอทั้ง 2 ภาคเลยก็เก็บเงินรอกันเอาไว้เลยนะครับ ส่วนชาว VR ที่อยากเล่นถ้าเป็น PC ก็รอโหลด Mod มาเล่นกันเหมือนเดิม แต่ถ้าคุณเป็นคอเกมบน PS5 ก็รอสอย PSVR 2 แล้วเข้าเล่นเกมนี้ในโหมด VR กันได้เลยครับ