รอกันมาข้ามปี ในที่สุดทาง Capcom ได้ปล่อย DLC The Mercenaries ของเกม Resident Evil 4 VR ให้ผู้เล่นทั้งหลายได้อัปเดตตัวเกมกันแล้ว

โหมดที่แฟน ๆ รอคอยก็ได้ฤกษ์ปล่อยให้เล่นกันแล้ว สำหรับโหมดที่ชื่อว่า The Mercenaries จาก Resident Evil 4 VR ที่ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Capcom ได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าจะมีการอัปเดตให้เล่นภายในปี 2022 ซึ่งทางค่ายก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Meta Quest Gaming Showcase ที่ผ่านมาา บอกได้คำเดียวว่าไปอัปเดตโดยด่วนเลยครับ

ค่าย Capcom ได้ทำการเปิดตัวโหมด The Mercenaries ที่เป็นโหมดพิเศษหลังจากที่ผู้เล่นสามารถเคลียร์เกมจนจบ 1 รอบขึ้นไป ซึ่งโหมดดังกล่าวจะแตกต่างจากโหมดเนื้อเรื่องเพราะโหมดนี้จะเป็นการเล่นสะสมคะแนนหรือการทำภารกิจที่ตัวเกมได้กำหนดเอาไว้ ถ้าผู้เล่นสามารถทำได้ตามที่ตัวเกมกำหนดเอาไว้ก็จะได้รางวัลเป็นแต้มที่ใช้ในการปลดล็อคชุดตัวละครแบบพิเศษ รวมไปถึงอาวุธปืนที่เป็นอาวุธคลาสสิคหรือจะเป็นการเพิ่มฟังค์ชั่นในการเล่น เช่น กระสุนไม่จำกัด เป็นต้น แถมโหมดนี้ในเวอร์ชั่น VR ก็ยังมีการเพิ่มเติมจากของเดิมอีกด้วย

ในตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้นเราสามารถเลือกเป็นตัวละครนอกเหนือจากลีออน (Leon S. Kennedy) ที่เป็นตัวละครหลักของเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น เอด้า หว่อง ( Ada Wong), อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (Albert Weskey), หรือฮั้งค์ (Hunk) เป็นต้น พร้อมกับโหมดการเล่นพิเศษ เช่น โหมด Wild West ที่ผู้เล่นจะได้ใช้ปืนลูกโม่จัดการกับศัตรู หรือจะเป็นโหมด Big Head ที่บรรดาศัตรูในเกมนี้จะมีหัวที่โตมากกว่าปกติ ทำให้ผู้เล่นสามารถโจมตีบริเวณหัวได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังมีรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ใครที่เล่นเกมในโหมดเนื้อเรื่องจบไปแล้วก็อย่าเพิ่มลบเกมกันนะครับ เข้าไปอัปเดตตัวเกมแล้วไปลองเล่นโหมดนี้กันได้ฟรี ส่วนใครที่ยังไม่มีเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อได้แล้วบน Meta Store ในราคา $39.99 เท่านั้น ส่วนใครที่ได้เข้าไปลองแล้วมีความรู้สึกอย่างไรกับโหมดนี้ก็ลองมาเล่าให้ทางทีมงาน SiamVR ได้ฟังกันก็ได้นะครับ