แฟน ๆ ที่ได้เข้าไปในงาน Tokyo Game Show 2022 อาจจะได้เล่น Resident Evil Village ฉบับ VR ก่อนใครในโลกนี้ก็เป็นได้

หลังจทกประกาศเปิดตัวในงาน Stage of Play ไปแล้วก็ได้แต่นับวันรอที่จะได้เล่นกันกับ Resident Evil Village เวอร์ชันอัปเดตที่จะมีการเพิ่ม Expansion เสริมไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของ Rose ที่จะได้กลับไปสู่หมู่บ้านแห่งความลึกลับ รวมไปถึงโหมด Mercenaries ที่หลายคนรอคอยและระบบการเล่นด้วยมุมมองบุคคลที่ 3 แต่สำหรับชาว PS5 จะพิเศษที่สามารถเล่นในรูปแบบ VR ได้ ซึ่งก็มีข่าวล่าสุดอัปเดตออกมาให้ได้ติดตามกันอีกด้วย

village_img1

โดยมีข่าวว่าทาง Capcom ผู้พัฒนาเกมนี้จะขนเอาเกม RE Village ฉบับ VR มาให้เล่นกันครั้งแรกในงาน Tokyo Game Show 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเนื้อหาในตัวเกมนี้จะเป็น Demo ที่เราจะได้เล่นเป็น Ethan เข้าไปยังปราสาท Dimitrescu เพื่อสำรวจและเผชิญหน้ากับเจ้าของปราสาทและบรรดาลูกสาวของเขาที่ถูกเชื้อ Mold เข้าครอบงำไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Demo ดังกล่าวจะสามารถเล่นได้กี่นาที และจะได้เล่นร่วมกับแว่น PSVR 2 ที่เพิ่งมีข่าวจะวางจำหน่ายในปี 2023 หรือไม่ อันนี้ต้องรอเจอกันหน้างาน

สำหรับ Expansion ที่อัปเดตนี้จะให้ผู้เล่นได้กลับไปสำรวจหมู่บ้านที่ถูกระเบิดทิ้งในช่วงท้ายภาคที่ 8 อีกครั้ง โดยการรับบทเป็น Rosemary Winters ลูกสาวของ Ethan Winters พระเอกของภาคนี้ที่ตอนจบนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งในการผจญภัยครั้งนี้ Rose จะยังได้พบกับอีก 1 ตัวตนที่หลบซ่อนอยู่ภายในปราสาทแห่งนี้ พร้อมกับการสืบหาข้อมูลและเอาตัวรอดจากบรรดาเหล่าผู้ติดเชื้อที่กลายเป็นเหล่าครึ่งมนุษย์ไปแล้ว งานนี้ผู้เล่นจะได้พบกับอะไรกันบ้าง สำหรับใครที่มีเกมนี้อยู่แล้วก็เตรียมรออัปเดตเล่นกันได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคมนี้

สำหรับเกมเวอร์ชัน VR นั้นทาง Capcom จะอัปเดทให้เล่นกันเฉพาะผู้ใช้ PSVR 2 บนเครื่อง PS5 เท่านั้น ถ้าใครที่ต้องการอยากจะเล่นเกมนี้ก็ต้องหาเครื่อง PS5 และรอ PSVR 2 วางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้ากันนะครับ