เป็นหนึ่งภาคของเฟรนไชส์เกมแนว Survival Horror ที่มีการพูดถึงอย่างมากในปี 2021 กับ Resident Evil Village ที่ในเวลานี้เราสามารถดาวน์โหลด Mod สำหรับการเล่นร่วมกับแว่น VR กันได้แล้ว

ด้วยปี 2022 หลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับเชื้อ Covid-19 ทำให้เราอดที่ได้เล่นเกม VR ฟอร์มยักษ์ใหม่ ๆ กันหมดจนเหล่าผู้คนในกลุ่ม VR modding หันมาสร้าง Mod สำหรับแปลงเกมที่ออกมาก่อนหน้านี้ให้มีความแปลกใหม่กว่าเวอร์ชั่นเดิมที่เคยเล่นกัน ซึ่งถ้าจะให้ยกตัวอย่างก็ VR Mod ของ Elden Ring ที่ปล่อยมาให้เล่นกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็มี VR Mod ของ Resident Evil Village ที่ว่ากันว่านี่คือ VR Mod ที่ดีท่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

โดย VR Mod ดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นมาโดยผู้ใช้นามแฝงว่า Praydog ซึ่งเจ้าตัวเคยมีผลงานในการแปลงเกมปกติให้กลายเป็นเกม VR มาแล้วอย่าง Resident Evil 2 และ 3 ที่เป็นเวอร์ชั่น Remake ของค่าย Capcom จนได้รับคำชื่นชมจากสื่อและเหล่าเกมเมอร์ที่อยากได้ระบบการเล่นที่สมจริงและเข้ากับเนื้อหาในเกมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางผู้จัดทำก็ได้เอาระบบการเล่นแบบ VR มาจาก Resident Evil 7 ทำให้การเคลื่อนไหวภายในเกมนั้นดูเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง แถมด้วยมุมมองของภาพที่เป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ก็ยิ่งเสริมความสมริงในการเล่นเข้าไปได้อีก

เนื้อเรื่องเบื้องต้น

สำหรับ RE: Village ภาคนี้คือเกมภาคหลักลำดับี่ 8 ของซีรี่ส์ที่สานต่อเรื่องราวจากเกมในภาคที่ 7 โดยผู้เล่นจะยังได้รับบทเป็นตัวละครของภาคที่แล้วอย่าง Ethan Winters ที่หนีองค์กรลับมาอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลของยุโรป แต่แล้วบรรยากาศความสงบก็ถูกพรากไปโดยผู้ที่ช่วยเหลืออย่าง Chris Redfield ที่เข้ามาสังหารภรรยาและลักพาตัวลูกสาวในวัยทารก จึงทำให้เขาต้องออกตามหาลูกสาวของเขาจนกระทั่งได้เข้าไปยังหมู่บ้านลึกลับที่คนในหมู่บ้านกลายเป็น Lycan พร้อมกับมนุษย์กลายพันธุ์ทั้ง 4 และพระแม่มิรันด้า บอสหลักของเกมภาคล่าสุดนี้

หากว่าใครที่เคยได้่เล่น Resident Evil 7 ในรูปแบบ VR ไม่ว่าจะบน PSVR หรือจะเป็น Mod บนคอมฯแล้วติดใจในความสยองและความน่ากลัวในบรรยากาศยุคกลางก็เข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วบน Steam แถมทางค่ายยังบอกอีกว่าในปีนี้จะมี DLC ออกมาให้เล่นกันอีกด้วย แต่ไม่รู้จะมาช่วงไหน อันนี้เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ