ตัวเกมปล่อยออกมาข้ามปี ตอนนี้เรากำลังจะได้เข้าไปตะลุยหมู่บ้านกันแล้วกับตัวอย่าง Gameplay ของ Resident Evil Village VR Mod จะเป็นไง ไปชมกัน

เชื่อว่าผู้อ่านส่วนใหญ่น่าจะเป็นแฟนคลับเกมนี้กันอยู่เยอะพอควร เมื่อดูจาก Feedback ของภาคที่แล้ว สำหรับเกมแนว Survival Horror อย่าง Resident Evil Village ที่เป็นภาคล่าสุดของเฟรนไชส์นี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีตัวอย่าง Gameplay ในรูปแบบ VR ออกมาแล้ว แม้ว่าระบบดังกล่าวจะไม่ได้เป็นตัว Official แต่ก็น่าเล่นไม่ต่างกับภาคที่ผ่านมาเช่นกัน

โดยทางผู้พัฒนา Mod อย่าง praydogs ที่เป็นผู้พัฒนา VR Mod ของ RE7 ก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างของ VR Mod สำหรับเกมภาคล่าสุดออกมา โดยทางผู้จัดทำนั้นก็ยังคงใช้รูปแบบการพัฒนาจากเกมภาคที่แล้วมาใช้กับเกมภาคล่าสุดเหมือนเดิม ซึ่งก็ทำได้ไม่มีปัญหาเพราะว่าตัวเกมนั้นยังคงใช้ Engine เดียวกันนั่นคือ RE Engine แถมระบบการเล่นนั้นก็เป็นแบบ First-Person Shooting ก็ยิ่งทำให้ Mod ตัวนี้สามารถใช้งานได้กลมกลืนกับตัวเกมดั้งเดิม แถมยังไม่พบปัญหาในด้านมุมมองแม้แต่น้อย

สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือทาง Capcom นั้นทำไมถึงตัดระบบ VR ออกจากเกมภาคล่าสุด ทั้ง ๆ ที่ระบบดังกล่าวของเกมภาคที่ 7 ก็ถือว่าเป็นระบบที่ดึงดูดเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความสยองขวัญ ถึงแม้ว่าระบบดังกล่าวจะเป็น Exclusive ของ PSVR แต่ทางผู้สร้าง Mod ดังกล่าวก็สามารถนำมาใช้งานบน PC ได้เหมือนกัน แต่ในภาคล่าสุดนั้นก็ได้ตัดออกมาอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อทางทีมงานไม่ทำออกมาก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เล่นเกมภาคล่าสุดในรูปแบบ VR กันได้เหมือนกัน และเชื่อว่าอีกไม่นานเราก็น่าจะได้เล่นกันจริง ๆ จัง ๆ เสียที

เห็นแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ Mod อันนี้ แต่ว่าตอนนี้ Mod ดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในช่วงพัฒนานะครับ แต่เชื่อว่าในปีนี้เราน่าจะได้เล่นกันแน่นอน สำหรับใครที่เล่นเกมนี้จบไปแล้วก็เตรียมกลับมาเล่นกันได้อีกครั้งในรูปแบบ Virtual Reality กันได้ แล้วถ้ามีการประกาศออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทาง SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป