เกมที่มีกลิ่นอายแบบ JRPG และมาให้เล่นในรูปแบบเสมือนจริงกับ Ruinsmagus เปิดให้เล่นทั้งบน PC ผ่านทาง Steam และ Meta Quest แฟนๆ แนวนี้ห้ามพลาด

ช่วงนี้หลายคนจะเห็นกันนะครับว่ามีเกมแนว RPG ออกมาเยอะมาก โดยเฉพาะเกมที่มีเทคโนโลยี VR เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็มีแนวทางที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างเกมแนว JRPG หรือเกมสมมุติบทบาทที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเหมือนกับ Dragon Quest หรือ Final Fantasy โดยล่าสุดเกมอย่าง Ruinsmagus เกม JRPG จากญี่ปุ่นก็กำลังจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

ruinsmagus-trailer

ผู้พัฒนาเกม CharacterBank ได้โพสต์เอาไว้ในบล็อคภาษาญี่ปุ่นว่าเกมนี้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ โดยเริ่มต้นผู้เล่นจะได้เกิดมาอยู่ในเมือง Grand Magus ซึ่งจะเป็นเมืองหลักของเกมนี้ ผู้เล่นมีหน้าที่ปั้นให้ตัวละครของเราที่เป็นจอมเวทย์ฝึกหัดให้เก่งกาจยิ่งขึ้น โดยมีเวทย์มนต์เริ่มต้น 14 ประเภท แบ่งเป็นเวทย์มนต์ 4 ชนิดหลัก พร้อมกับชุดเกราะและอุปกรณ์สวมใส่ที่จะเปิดให้อัปเกรดได้อีก 9 ประเภท รวมไอเทมทุกชนิดทั้งหมดในช่วงเริ่มต้นมากกว่า 13 ประเภทให้ผู้เล่นได้ตามหากัน

ruinsmagus-3

ในส่วนของเนื้อหาภายในเกมจะดำเนินเรื่องผ่านภารกิจที่จะได้รับจาก NPC โดยเริ่มต้นจะมีให้เราได้รับราวๆ 26 เควส ซึ่งตัวเกมจะมีการใส่เสียงพากย์ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ โดยภาษาญี่ปุ่นจะได้นักพากย์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Naomi Ohzora, Ai Maeda, Eiji Takemoto และเหล่านักพาย์อีกจำนวนมากที่วนเวียนเข้ามาให้เสียงพากย์เป็นตัวละครในเกมนี้ นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาเกมยังมีการเผยอีกว่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมเข้าไปอีกเรื่อยๆ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกม JRPG อย่างเต็มที่

ใครเป็นแฟนเกมสไตล์นี้ก็เตรียมปักหมุดรอเล่นเกมนี้กันได้ในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ ทั้งบน PC ผ่านทาง Steam และบน Meta Quest 2 นานๆ ทีจะมีเกมสไตล์นี้ออกมาให้เล่นกัน ยังไงก็อย่าลืมแวะเวี่ยนเข้าไปเล่นกันนะครับ