ข่าวลือ! เกม Alien VR ภาคใหม่กำลังจะมาในเดือนหน้า

บทต่อไปของอสูรกาย Alien แบบเสมือนจริง

ใครเป็นสาวกของอสูรกายจากนอกโลกอย่าง Alien ติดตามข่าวนี้ให้ดีๆเลย เพราะมีความเป็นไปได้ว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดตัวเกม Alien ภาคใหม่แถมยังมีการรองรับการเล่นแบบ VR ออกมา โดยข่าวนี้มีมูลและมีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะหลุดมาจากปากของพิธีกรชื่อดังเสียด้วย

worlds-will-change

ข่าวนี้เริ่มต้นจากทางด้านของ Geoff Keighley พิธีกรของงาน The Game Awards ได้ทวิตข้อความเป็นรูปภาพที่มีประโยคว่า Worlds Will Change โดยประโยคนี้อาจจะไม่ได้มีความหมายอะไรพิเศษมากนัก แต่ก็มีหลายๆคนได้ลงความเห็นในเว็บไซต์ Reddit ว่าฟอนท์ของตัวหนังสือในรูปภาพนี้มันละม้ายคล้ายคลึงกับ Alien: Blackout เกมภาคใหม่ล่าสุดที่ทาง 20th Century Fox ได้มีการจดทะเบียนการค้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อนำข่าวนี้มาผนวกเข้าหากันก็ทำให้เป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดขึ้นจริงในเดือนธันวาคมนี้

foxnext-games

เมื่อมีการค้นข้อมูลเก่าๆแล้ว ทาง FoxNext ที่เป็นบริษัทย่อยในเครือก็ได้มีการประกาศลงมือพัฒนาสื่อทางด้าน VR อย่างเต็มรูปแบบโดยมีการเน้นจากสินค้าที่มีอยู่ในเครือก่อน ซึ่งทางค่ายก็มีการบอกว่าจะพัฒนาสื่อเหล่านี้เพื่อให้เข้าถึงทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, Console และรวมไปถึง Smartphone อีกด้วย และเป็นไปได้ว่าเกม Alien ภาคใหม่นี้น่าจะมีให้เล่นกันทุกแพลตฟอร์มตามที่มีการบอกมาจากทางผู้พัฒนาโดยตรง

แฟนๆ Alien ที่กำลังรอคอยเกมภาคใหม่ก็มาลุ้นกันว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่นะครับ ทุกๆท่านสามารถติดตามข่าวนี้ได้พร้อมๆกับทีมงาน SiamVR ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้กับงาน The Game Awards 2018 แล้วมาดูไปพร้อมๆกันว่าเกมนี้จะมีหน้าตาอย่างไร