มาให้ชมเพียงแค่ทีเซอร์ก็น่าเล่นมากแล้ว สำหรับเกม VR สไตล์ Run & Gun นามว่า Runner ที่มาพร้อมกับบรรยากาศแบบ Cyberpunk สุดล้ำยุค

เป็นตัวอย่างสั้น ๆ ที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับชาว VR ทั่วโลกกับเกม VR ใหม่ล่าสุดของทีมงาน Truant Pixel กับเกมที่มีชื่อว่า Runner ซึ่งทางทีมงานก็ได้ปล่อย Teaser ออกมาให้ชมกันผ่านทาง Twitter เรียบร้อยแล้ว โดยที่ตัวอย่างนั้นได้อัดมาจากเกมเวอร์ชั่นทดสอบก่อนที่จะมีการอัปเดตอีกครั้งในภายหลัง สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูน Sci-Fi ยุค 80-90 หรือชอบเกมอย่าง Cyberpunk 2077 ต้องชมตัวอย่างนี้ให้ได้เลย

ตัวเกมนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาร่วมปี โดยทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน Sci-Fi ของญี่ปุ่นอย่าง Ghost in the Shell และ Akira โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครที่โตมาในยุค 80-90 จะต้องรู้จักกับการ์ตูน 2 เรื่องนี้เป็นอย่างดี รวมไปถึงภาพยนตร์ในตำนานอย่าง Blade Runner ก็อยู่ใน่ขายนี้ด้วยเช่นกัน บวกกับสไตล์ Gameplay แบบ Run & Gun ที่ผู้เล่นไม่ต้องควบคุมทุกอย่างภายในเกม เพราะตัวเกมจะทำหน้าที่เดินหน้าให้เราอยู่แล้ว ขอเพียงแค่ผู้เล่นขยับออก ซ้าย-ขวา เพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางให้ได้ก็พอ

นอกจากระบบ Gameplay ที่ชวนให้คิดถึงเกมใหม่ก่อนแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมนี้ก็มีกลิ่นอายแบบที่คุ้นเคย เพราะบรรยากาศภายในเกมนี้จะให้อารมณ์แบบ Cyberpunk หรือถ้าให้พูดแบบตรง ๆ กว่านั้นก็คือเกมนี้ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบฉากจากเกม Cyberpunk 2077 ก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่ Teaser ปล่อยออกมาสั้นไปหน่อย ทำให้เรายังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเกมนี้จะออกมาในลักษณะไหนได้บ้าง คงต้องเอาไว้ใกล้กับวันที่ประกาศวางจำหน่ายเกมนี้แล้วค่อยไปหาคำตอบด้วยกันก็ได้นะครับ

ตอนนี้ตัวเกมมีร้านค้าอยู่บน Steam เรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปเพิ่มเกมนี้ในหน้า Wishlist กันได้แล้วนะครับ ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ นั้นทางผู้พัฒนาก็ได้ชี้แจงว่าจะมีการอัปเดตให้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะชาว PSVR ก็จะได้เล่นเกมนี้ด้วยเช่นกันและชาว Quest ก็ขอให้รอฟังข่าวดีจากทางทีมงานกันเอาไว้ได้เลย