เตรียมพบกับ 3 เกม VR จากผู้สร้าง I Expect You to Die อย่าง Schell Games ที่จะลงให้กับ Meta Quest ซึ่งมีกำหนดออกมาภายใน 2 ปีนับจากนี้

เป็นดีลที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับชาวเกมเมอร์กับการร่วมมือกันระหว่าง Schell Game ค่ายพัฒนาเกมที่อยู่เบื้องหลังเกม VR อันโด่งดังอย่าง I Expect You to Die และเมต้า (Meta) ในการร่วมกันพัฒนาเกม VR ใหม่ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นที่ได้มีการประกาศออกมาว่าในระยะเวลาที่ทั้ง 2 ค่ายเป็นพาร์ทเนอร์กันจะมีเกม VR ออกมาให้เล่นกันอย่างน้อย 3 เกม

ในช่วงของ Quest Gaming Showcase นั้นทางเมต้าได้ออกมาประกาศว่าได้ร่วมลงนามเป็นพันธมิตร ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมเจ้านี้จะรับผิดชอบหน้าที่ในการพัฒนาเกมรวมไปถึงการควบคุมงานเบื้องหลังทั้งหมด โดยที่มีระยะเวลากำหนดเอาไว้ว่าจะมีเกม VR ออกมาทั้งหมด 3 เกมภายใน 2 ปีหรือ ค.ศ. 2024 แน่นอนว่าเกม VR ทั้ง 3 นั้นก็จะเป็นเกม Exclusive สำหรับ Meta Quest และ Oculus Rift บน PC แต่ในนเวลานี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่า 3 เกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่าอะไรหรือเป็นเกมแนวไหนกันบ้าง

ปัจจุบันนี้ทางสตูดิโอนั้นถือว่าเป็นทีมพัฒนาเกม VR ชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรมเกมในปัจจุบัน โดยมีผลงานอย่าง I Expect You to Die ที่ออกมาในปี 2016 และล่าสุดก็ยังมีผลงานการพอร์ตเกมยอดนิยมอย่าง Among Us ให้มาเป็นเกม VR เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีคำกล่าวจาก CEO และผู้ก่อตั้งอย่างคุณ Jesse Schell ได้ขอบคุณไปทางเมต้าที่ให้ความไว้วางใจในการเข้ามาร่วมพัฒนาเกมด้วยกัน ซึ่งจะช่วยยกระดับสตูดิโอให้สามารถอยู่เติบโตได้ในอุตสาหกรรมเกม VR ต่อไปในอนาคต

มาถึงตรงนี้คงไม่ต้องเดากันว่าจะเป็นเกมอะไรที่มาลงให้เล่นกันบนเมต้าเควส เพราะยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ซึ่งเกมที่ว่านั้นก็สามารถเป็นได้ทั้งเกมภาคต่อ, เกม Remake หรือแม้แต่เป็น IP เกมใหม่ก็ได้เช่นกัน ไว้หลังจากนี้หากมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมจากทางสตูดิโอเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปนะครับ